Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 22 ก.ย. 2563

สุดอาร์ต Black Swan เอ็มวีเพลงใหม่ จาก 7หนุ่มฮอต บีทีเอส

20 ม.ค. 2563 - 13:36 น.

สุดอาร์ต Black Swan เอ็มวีเพลงใหม่ จาก 7หนุ่มฮอต บีทีเอส

สุดอาร์ต 7หนุ่ม บีทีเอส บอยแบนด์ดังแดนกิมจิ ที่ไปสร้างชื่อเสียงได้ในระดับโลก กลับมาให้ฮือฮากันอีกครั้ง ในผลงานเพลงชิ้นแรก Black Swan จากอัลบั้มล่าสุด Map Of The Soul: 7 เซอร์ไพรส์แฟนๆ ด้วยเอ็มวีสุดอาร์ตความยาว 5 นาทีให้เสพงานศิลป์ได้อย่างเต็มอิ่ม

สุดอาร์ต

เอ็มวีสุดอาร์ต

มิวสิกวิดีโอเพลงนี้กำกับโดย ชเว ยงซอก พร้อมกับเหล่านักเต้นทั้งเจ็ดจาก MN Dance บริษัทนักเต้นอาชีพจากประเทศสโลวาเนียที่มาโชว์ฝีเท้าสุดลื่นไหล และถึงแม้จะไร้วี่แววหนุ่มๆ บีทีเอสในเอ็มวี แต่รับประกันคุณภาพเหมือนเดิมแน่นอน
เอ็มวีเปิดตัวด้วยประโยคเด็ดจากตำนานนักเต้น มาร์ธา เกรแฮม ที่เสมือนเป็นแรงบันดาลใจให้กับเพลงนี้
“นักเต้นคนหนึ่งตายสองครั้ง - ครั้งแรกคือตอนที่หยุดเต้น และการตายครั้งแรกนี่แหละที่เจ็บปวดกว่าครั้งไหนๆ”
ทางต้นสังกัดอธิบายถึงเบื้องหลังเพลงนี้ว่า “ในเพลง Black Swan บีทีเอสดำดิ่งลงไปในความรู้สึกที่ลึกที่สุดในฐานะศิลปินและเผชิญหน้ากับเงาที่ครั้งหนึ่งพวกเขาเคยซ่อนมันไว้ เพลงที่ขับร้องโดยเสียงของพวกเขาที่กลัวว่าวันหนึ่งดนตรีจะไม่ขับเคลื่อนหรือสัมผัสเขาอีกต่อไป ช่วงเวลาที่เขาจะได้เผชิญหน้าแบบตาต่อตากับหงส์ดำในตัวเอง อย่างไรก็ตาม พวกเขารู้สึกขัดแย้งในความเข้าใจที่ว่าเพลงคือทั้งหมดที่เขามี นี่เป็นเหมือนคำสารภาพของศิลปินที่ได้เรียนรู้ว่าดนตรีมีความหมายอะไรต่อพวกเขา”

สุดอาร์ต

หนุ่มๆ บีทีเอส บนเวที

โดยเพลง Black Swan ถือเป็นน้ำจิ้มหลังวันเปิดจองอัลบั้ม Map of the Soul: 7 ที่จะเปิดตัวในวันที่ 21 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งยอดการจองอัลบั้มชุดนี้มีมากกว่า 3 ล้านก็อปปี้ ทำให้นี่เป็นประวัติศาสตร์ใหม่ของวงบีทีเอส และอัลบั้มชุดนี้ถือเป็นภาคต่อจากอัลบั้ม Map of the Soul: Persona ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในปีที่ผ่านมา

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
ก่อนหน้านี้ หนุ่มๆ บีทีเอสได้ประกาศว่าพวกเขาจะจัดแสดงงานศิลป์ 22 งานใน 5 เมืองใหญ่ทั่วโลกไม่ว่าจะเป็นลอนดอน, โซล, นิวยอร์ก, เบอร์ลิน และบัวโนสไอเรส โดยโครงการนี้มีชื่อว่า Connect จะริเริ่มและดูแลโดย ลี แดฮยอง ภายใต้จุดประสงค์เพื่อ ‘ส่งต่อพลังบวกทั่วโลก และคืนความรักที่พวกเขาได้รับจากแฟนเพลง’
ใครที่อยากดื่มด่ำกับความงามแบบดาร์กๆ ของ Black Swan ไปดูกันเลย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดอาร์ต Black Swan เอ็มวีเพลงใหม่ จาก 7หนุ่มฮอต บีทีเอส
ข่าวที่เกี่ยวข้อง