Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 11 ส.ค. 2563

บินฝรั่งเศสแล้ว! "ชมพู่" อุ้มท้องร่วมพรมแดงคานส์ ประกาศใส่ส้นสูงเดินแบบ-ศักดิ์ศรีตัวแม่

11 พ.ค. 2560 - 23:58 น.

วันที่ 11 พ.ค. ที่เคาน์เตอร์เช็คอินการบินไทย First Class ชั้น 4 สนามบินสุวรรณภูมิ ชมพู่-อารยา เอ.ฮาร์เก็ต นางเอกชื่อดัง เตรียมตัวเหินฟ้าสู่ประเทศฝรั่งเศส เพื่อร่วมเดินพรมแดง "เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์" ปีที่ 5 ในฐานะที่นางเอกสาวเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ ลอรีอัล ปารีส (ประเทศไทย)

โด ชมพู่ กล่าวถึงความพร้อมครั้งนี้ว่า ตอนนี้ก็พยายามไม่เครียด ชิลที่สุด อย่างที่เคยบอกไปแล้วว่าปีนี้พาร์ตเนอร์ค่อนข้างเยอะ การทำงานร่วมกันเลยค่อนข้างที่จะชัดเจนกว่าปีที่แล้วมาก ทุกฝ่ายทำการบ้านเต็มที่เพื่ออยากให้ชมเบาใจ เพราะสุขภาพจิตเป็นเรื่องสำคัญ อย่างทุกปีเวลาที่ไปก็จะมีแรงกดดัน แต่ปีนี้ก็ตั้งใจว่าจะเป็นแม่ชี(หัวเราะ)

"เรื่องหน้าและผมไม่ต้องเป็นห่วงอยู่แล้ว ส่วนเรื่องชุดปีนี้ลอฟฟีเซียลเข้ามาช่วยเต็มตัวมากยิ่งขึ้น หน้าที่ของชมก็คือช่วยตัดสินใจในตอนท้ายๆ ปีนี้ชมเดิน 4 วัน เบื้องต้นน่าจะวันละชุด ชมมีโอกาสเห็นคร่าวๆ บ้างว่าชุดเป็นยังไง คือตัวเราต้องมีช้อยส์เพราะว่าร่างไม่เหมือนเดิม ต้องเผื่อจะรูดซิปไม่ขึ้นบ้าง(หัวเราะ) การที่ชมต้องเดินทางไปก่อนส่วนหนึ่งก็เพราะว่าเรื่องชุดเป็นประเด็นสำคัญ ต้องใช้เวลามากกว่าเดิมในการปรับให้เข้ากับรูปร่างของตัวเรา" ชมพู่กล่าว

เมื่อถามว่ากำหนดไว้บ้างไหมว่าต้องเป็นแบรนด์ไหน นางเอกสาวว่าที่คุณแม่กล่าวว่า จริงๆชมค่อนข้างเปิดกว้าง ไม่ว่าจะแบรนด์ใหม่ๆ หรือว่าดีไซเนอร์หน้าใหม่ ถ้าโดนหรือว่าใช่ก็พร้อมที่จะลองอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าเจ้าเก่าที่มีสัมพันธภาพที่ดีต่อกันก็มีอยู่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมันจะขึ้นอยู่กับตอนที่ไปฟิตติ้งว่ารูดซิปขึ้นหรือเปล่า ถามว่าชุดปีนี้จะว้าวเหมือนปีที่ผ่านๆ มามั้ย ชมก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด แต่ว่าอย่างที่แจ้งให้ทราบมันอาจจะมีข้อจำกัดบางอย่าง ลักษณะบางชุดมันอาจจะทำไม่ได้ ต้องเก็บไว้รอให้กลับมาเฟิร์มอีกทีนึง

ปีนี้มีเบบี๋ในท้องไปร่วมเดินพรมแดงด้วยมันตื่นเต้นขึ้นไหม ชมพู่กล่าวว่า คานส์เป็นอะไรที่ตื่นเต้นทุกปีอยู่แล้ว อย่างที่บอกว่าสิ่งที่กังวลหลักของชมเลยคือในแต่ละวันมีเรื่องให้ต้องรับมือตลอดเวลา และมันก็ค่อนข้างที่จะวุ่นวาย ชมเลยจะเป็นห่วงสภาพจิตใจของตัวเองมากกว่าเพราะถ้าเครียดมันก็จะทำให้ดึงพลังทุกอย่างลง ฉะนั้นก็ต้องอารมณ์ดีๆ ค่ะ"

"ช่วงนี้ก็เป็นธรรมชาติของลูกในท้องจะขลุกขลักๆ ทั้งวัน(หัวเราะ) ส่วนอาการแพ้ไม่มีแล้ว แต่ว่าชมก็จะกลัวเรื่องเหนื่อยง่ายมากกว่า ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาชมเลยดูแลเรื่องการพักผ่อนพยายามนอนให้เต็มที่ ออกกำลังกายพอประมาณให้รู้สึกฟิต ส่วนเรื่องอาหารการกินก็ต้องมีเตรียมไปเผื่อบ้าง เพราะคนท้องหิวบ่อยอาจจะทานได้ไม่เยอะแต่ว่ากินบ่อยมากกว่า แล้วถ้าหิวปุ๊บมันก็ต้องทานเลย" นางเอกสาวกล่าว

ทาง 'น็อต-วิศรุต' สามีที่จะต้องเดินทางไปด้วยเป็นยังไงบ้าง ชมพู่กล่าวว่า คุณน็อตจะตามไปทีหลัง ไปเจอกันที่คานส์ ถามว่าเขาจะไปดูแลใกล้ชิดเลยมั้ย จริงๆ คงไม่ได้ก้าวก่ายเรื่องงานมาก คิดว่าเขาเป็นเหมือนที่พึ่งทางใจมากกว่า อย่างน้อยหมดวันก็คือได้กลับไปเห็นสามีของเรา ส่วนว่าคุณน็อตจะตามไปที่พรมแดงด้วยมั้ย จริงๆโรงแรมกับพรมแดงมันต่างกันแค่ 3 นาที คือเป็นระยะทางที่ใกล้กันมาก แล้วช่วงเวลาเดินพรมจริงๆ มันสั้นมาก คนที่จะให้ไปที่พรมแดงน่าจะเป็นทีมงานที่จำเป็นมากกว่า คุณน็อตก็มีเตือนๆ บอกๆ อะไรบ้าง แต่เขาก็รู้ว่าชมเนิร์ดพอสมควร เคร่งกว่าเขาเยอะ เขาเลยไม่ค่อยอะไรเท่าไหร่ ส่วนคุณหมอที่รับฝากครรภ์ก็จะเตือนแค่เรื่องเดียวคืออย่าเครียด อะไรที่ทำแล้วสบายใจก็ทำไปถ้าหากว่ามันไม่ได้เกินขอบเขตของคนท้อง

"ถามว่าส้นสูงยังใส่ได้มั้ย จริงๆส้นสูงไม่ได้มีผลต่อทารกในครรภ์(หัวเราะ) แต่ที่เขาไม่อยากให้คนท้องใส่ส้นสูงเพราะกลัวจะสะดุดหรือล้ม ซึ่งด้วยอาชีพของชมค่อนข้างจะคุ้นเคยกับการใส่ส้นสูงอยู่แล้ว โดยนิสัยถ้าไม่ได้ทำงาน ชมก็ไม่ค่อยแบบใส่ส้นสูงไปเดินห้าง ถ้าใส่ก็จะเป็นระยะสั้นๆ มากกว่า อีกอย่างที่เขาไม่อยากให้ใส่ส้นสูงคือกลัวเรื่องปวดหลัง เพราะคนท้องต้องรับน้ำหนักเยอะอยู่แล้ว แต่ว่าไปเดินพรมแดงครั้งนี้ก็คงต้องใส่ส้นสูงแหละ เพราะด้วยชุดก็น่าจะเป็นแบบนั้นค่ะ" ชมพู่เปล่า

เมื่อถามถึงครบรอบ 2 ปีวันแต่งงาน (10 พ.ค.) เห็นลงรูปสามีมาจูบท้อง ชมพู่กล่าวว่า "(หัวเราะ)จริงๆ มันเป็นความบังเอิญค่ะ พอดีว่าเพื่อนชมที่ชอบถ่ายรูปให้อยู่ด้วยพอดี ปกติเวลาออกกำลังกายก็จะถ่ายรูปท้องเก็บไว้ตลอดอยู่แล้ว ที่ผ่านมาเคยพูดกันตลอดว่า "ไม่เอาพ่อมัน(น็อต)มาถ่ายด้วยเหรอ" แล้ววันนั้นมันก็พอดีเป๊ะคือคุณน็อตอยู่บ้าน ชมออกกำลังกายเสร็จก็กลับมาเจอพอดีเลยถ่ายเก็บไว้ เลยมีรูปลงเก๋ๆ ภาพที่ออกมาก็สวยดี"

มีช็อตหวานได้ไปดินเนอร์กันบ้างไหม ชมพู่บอกว่า จริงๆ เมื่อวานนี้คุณน็อตก็ชวนเหมือนกัน แต่ว่าก่อนจะบินไปคานส์ชมยุ่งมากๆ ทั้งซอยผม ทำเล็บ นวดหน้า ขัดตัว และแพ็กกระเป๋าอีก เลยบอกว่าเดี๋ยวไว้รอไปเจอกันที่คานส์ดีกว่า น่าจะได้ไปฉลองกันที่นั่นแทน

"ถามว่ามีของขวัญพิเศษอะไรให้กันมั้ย ไม่มีค่ะ ก็นี่ไงมีลูกให้สองคนแล้ว (หัวเราะ) ตอนนี้ท้องก็เริ่มป่องออกมาชัดเจนแล้วด้วย รู้สึกมหัศจรรย์และลูกก็เริ่มดิ้นด้วย เดี๋ยววันเสาร์นี้ก็จะครบ 5 เดือน ส่วนว่าสัญชาตญาณของความเป็นแม่เริ่มเยอะมากขึ้นมั้ย จริงๆ ก็รู้สึกว่าชมก็ยังเป็นชมนะคะ แต่ว่าช่วงนี้ค่อนข้างจะใจเย็นมาก แบบเป็นไปเองโดยธรรมชาติค่ะ" ว่าที่คุณแม่กล่าวทิ้งท้าย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ บินฝรั่งเศสแล้ว! "ชมพู่" อุ้มท้องร่วมพรมแดงคานส์ ประกาศใส่ส้นสูงเดินแบบ-ศักดิ์ศรีตัวแม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง