Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 27 ก.ย. 2563

จอส เวอาห์ โต้ข่าวมือที่สาม แพรวาเผยยังโสด - ปลื้มเกมรักเอาคืน ปังเพราะพี่นุ่น

22 ม.ค. 2563 - 09:22 น.

จอส เวอาห์ โต้ข่าวมือที่สาม แพรวาเผยยังโสด - ปลื้มเกมรักเอาคืน ปังเพราะพี่นุ่น

จอส เวอาห์ - หลังจากที่มีรูปขี่คอกันออกมาอย่างสนิดชิดเชื้อ หนุ่มคนนี้ก็ถูกกล่าวหาว่าเป็นมือที่สาม สำหรับนักแสดงหนุ่ม จอส เวอาห์ ได้ให้สัมภาษณ์ในงานแถลงข่าว "Supersports Bangkok Half Marathon 2020 Presented by adidas" ณ Supersports Store ชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ถึงเรื่อง ข่าวเม้าธ์ที่ว่าจอสเป็นมือที่สามระหว่างแพรวา และบี๊บ ศิรสัณห์ ทั้งยังได้พูดถึงกระแสละคร "เกมรักเอาคืน" ที่ประกบคู่กับนุ่น วรนุช

ถามถึงละครเปรี้ยงมากเลย?
"ดีมาก คือทุกคนในกองทุ่มเทกันมาก ก็ดีใจที่ละครกระแสออกมาดี แล้วก็มีคนชอบ มีคนติดตามครับ ไม่ได้หวังอะไรเลย หวังแค่ทำให้เต็มที่ แล้วผลลัพธ์เป็นยังไงเราไม่สามารถควบคุมได้ เราก็ดูแล้วก็เอาไปพัฒนาเรื่อยๆ ครับ"

จอส เวอาห์

ละครเปรี้ยง

มีเช็กฟีดแบ็กไหม?
"มีครับ ถึงไม่เช็กก็มีคนส่งมาให้ มีคุณพ่อครับเป็นแฟนนัมเบอร์วันของผมเลย ตั้งแต่ฉากเปิดตัวจนถึงทุกอย่าง เราก็เข้าไปดูบ้าง ดีใจมากครับ"

เสียงกรี๊ดกร๊าดมาก ชินหรือยัง?
"ยังครับ ขายังสั่นอยู่เลยครับ เหมือนเป็นประสบการณ์ใหม่ทุกอย่าง การมีคนตาม เราก็ต้องค่อยๆปรับตัวไปเรื่อยๆ"

จอส เวอาห์

พี่นุ่นเล่นเก่ง

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เรามีการเตรียมตัวไหม?
"ไม่ คือเราก็พยายามเป็นตัวเองให้มากที่สุด ที่สำคัญคือก็แค่มั่นใจในตัวเอง เพราะว่าเวลาเจอคนเยอะๆ มันก็จะสั่น ผมเป็นคนชอบตื่นเต้นแล้วยิ่งอะไรแบบนี้ มันคอนโทรลไม่ได้ก็ไม่รู้จะเตรียมตัวยังไง"

ขอบคุณผู้ปลุกปั้นเรามาไหม?
"มีครับ ผมพูดเลย พี่โอ๋ ผู้กำกับฯ พี่นุ่น พี่บีม ละครนักแสดงทุกๆ คนเลย ครูสอนแอ๊กติ้งที่คอยเคี่ยวเข็ญผมมา แล้วก็คนในกองทุกคนเลยครับที่ให้โอกาสเราเอ็นดูเราเพราะว่าเราทุกคนก็จะเห็นแค่ในกอง แต่ว่าในกองทุกคนให้กำลังใจและคำแนะนำเยอะมาก"

จอส เวอาห์

ขอบคุณทีมงานทุกคน

กับบทดราม่า เตรียมตัวยังไง?
"หลักๆ เราก็ไปเข้าเวิร์กช็อป เข้าไปเรียนแอ๊กติ้งก่อนอยู่แล้ว เราก็พยายามคุยกับผู้กำกับฯ ตลอด คือส่วนตัวเราเกร็ง เกร็งกล้อง แต่สุดท้ายแล้วทุกคนกันเอง ทุกคนใจเย็นกับเรา แล้วเราก็เริ่มชินเริ่มสบายตัว ที่เหลือก็แค่มีสมาธิในตรงนั้นเพราะว่าพี่นุ่น เล่นดีมาก สงสารอ่ะ เรารู้สึกได้เลย ก็ต้องขอบคุณพี่นุ่นที่เป็นสาเหตุที่ทำให้ผมมีมีคนชอบ พี่นุ่นในละครดีมากทำให้เราต้องดันตัวเองแล้วเล่นตามไปด้วย แล้วเคมีมันได้ก็ต้องให้เครดิตพี่นุ่นมากๆ"

ไปไหนมาไหนคนติดเรียก"ป้อง"?
"ชอบครับเรารู้สึกว่าเป็นตัวตนของเราดี แต่ก็ไม่เคยคิดเหมือนกัน เพราะว่าปกติ คนพูดแค่ว่าสูง ยักษ์ มีคนเรียกเด็กก็ดีครับ ชื่นใจมากครับเป็นสิ่งที่ทำให้เรารู้สึกว่าที่เราพยายามไปที่เราไม่ยอมแพ้ แน่นอนครับเวลาเราไปแสดงแล้วเราเล่นไม่ได้ เราก็เครียดแต่เราก็สู้มาตลอด เราก็ยิ้มให้กับมันตลอด เราทำให้เต็มที่ผลลัพธ์จะเป็นยังไงเราอย่าไปใส่ใจ แค่ทำให้ดีที่สุดก็พอ"

จอส เวอาห์

ไปไหนมาไหนคนเรียกป้อง

มีออกอีเวนต์ไหม?
"ก็อยากจะออกให้เยอะที่สุด เท่าที่ทำได้ แล้วที่สำคัญก็มีละครเรื่องต่อไปแล้ว เป็นการพิสูจน์ตัวเองต่อไปว่าเราจะทำได้ไหม ถามว่าจะแหวกแนวไปจากละครเรื่องนี้ไหม เล่นละครเรื่องไฟสิ้นเชื้อครับ ก็ยังเป็นดราม่าอยู่ว่าอย่างหนักเป็นบทที่เราต้อง ทำการบ้านเยอะแต่คาแร็กเตอร์ก็ แตกต่างมาก ผมก็ค่อนข้างใส่ใจในรายละเอียดตัวละคร คือเรายังใหม่ในเรื่องนี้แต่ว่า เขาก็ต้องคาดหวังว่าเราต้องดีขึ้น ก็อยากทำให้ดีที่สุด"

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่นี่ : แพรวา แจงสถานะ จอส เวอาห์ ขี่หลังแค่สนิท เผยเลิกแฟน มูฟออนแล้ว

ข่าวเรื่องแพรวาเป็นมือที่สาม?
"เป็นเพื่อนกันครับ แล้วก็ตอนที่มีข่าวแพรวาก็ทักมาเลยบอกมาขอโทษ เขาไม่อยากให้เรารู้สึกไม่ดี เพราะเราก็สนิทกันแน่นอนผมไม่เคยโดนข่าวแบบนี้มาก่อนเขาก็คงตกใจ แต่ก็ไม่มีอะไรครับเป็นเพื่อนกัน บังเอิญอยู่เกาหลีด้วยกัน หมายถึงอยู่เกาหลีทั้งสองคน พอดี ก็นัดกันครับ คือแพรวาทักมาก่อนแล้วก็ส่งรูปมาให้ดู เราก็ไม่ได้ตกใจอะไรเพราะมันไม่ได้มีอะไร"

จอส เวอาห์

ไม่ใช่มือที่สาม

ส่วนตัวเราจะคิดยังไงเพราะคนเข้าใจผิดว่าเราเป็นมือที่สาม?
"ไม่ครับ ถ้าเราบริสุทธิ์ใจมันก็ไม่มีอะไรจริงๆ แล้วอีกอย่างเราเป็นเพื่อนกัน"

รูปที่ขี่คอกัน?
"คือผมสนิทกับมันจริงๆ เราเริ่มจากเล่นซีรีส์ด้วยกัน แล้วก็อยู่ในกองทุกคนสนิทกัน เรารู้ว่ามันเล่นบาส กับพี่บี๊บเนี่ยแหละครับ แล้วเราก็เคยไปเล่นบาส ส่วนตัวแล้วก็รู้จักพี่เขาด้วย ไปเล่นบาสกับกลุ่มที่เขาเล่นบาสด้วยกัน ถามว่าเราเคยคุยกันไหม ไม่ครับเราก็จะคุยกันในกลุ่มว่าวันนี้ไปเล่นด้วย รู้จักพี่เขาทางแพรวา ไม่ได้สนิทกับเขา ถามว่าได้ปรึกษาเรื่องความรักกันไหม ไม่ครับผมว่าเป็นเรื่องของเขาสองคน"

จอส เวอาห์

บังเอิญอยู่เกาหลีทั้งคู่

พอมีข่าวผู้ใหญ่คอยแนะนำหรือให้กำลังใจไหม?
"ตอนนี้ยังไม่มีครับแต่เดี๋ยวก็จะไปถามแล้ว ผมก็ทำตัวไม่ถูกเหมือนกันครับ"

พอเราเข้าวงการปุ๊บก็มีเรื่องมือที่สามเลยมันเร็วไปไหม?
"ผมว่าความบังเอิญด้วยไหมครับ แต่เป็นความบังเอิญที่เราสนิทแล้วไม่ได้คิดอะไร มันก็เลยเป็นแบบนั้นพอดีก็เฉยๆ เรารู้สึกว่ามันไม่ใช่เรื่องใหญ่เพราะว่าเราเป็นเพื่อนกับเขา เวลาลงรูปลงอะไรน่าจะไม่มีปัญหาอะไร"

จอส เวอาห์

บริสุทธิ์ใจ

หลังจากนี้จะมีระมัดระวังตัวขึ้นไหม?
"อาจจะนิดหนึ่ง แต่ว่าก็คงไม่ครับ ผมค่อนข้างจะชิลกับเรื่องนี้เพราะว่าเพื่อนก็คือเพื่อน ถ้ามันมีอะไรมากกว่านั้นถึงเวลา มีงานมาสัมภาษณ์ก็บอก"

เรามีตัวจริงแล้วใช่ไหม?
"ไม่มีครับ เพราะเราโฟกัสเรื่องงาน แล้วก็ยังไม่ได้เจอใครเราก็หมกอยู่แต่บ้าน ฟิตเนส เล่นบาสแค่นั้นครับ ไม่ได้เจอใครจริงๆ ที่สำคัญตอนนี้มีละครเรื่องนึง แล้วก็มีซีรีส์เรื่องหนึ่งก็อยาก โฟกัสตรงนั้นก่อน อยากทำงานก่อนถึงมีก็ไม่มีเวลาให้เขา"

จอส เวอาห์

ยังไม่มีตัวจริง

พร้อมจะเปิดใจไหม?
"ถ้ามีก็โอเคครับ ผมว่าเรื่องนี้จริงๆ มันแยกแยะได้นะ ถ้าเรามีเวลา แต่ตอนนี้สำคัญเลย เวลาไม่มี"

ไม่ใช่เพราะว่าไม่กล้าเปิดตัวแฟนใช่ไหม?
"สมมติว่าคนที่เรารักจริงๆ แล้วเรามีแฟนเขาน่าจะรับได้ ถ้าสมมติว่ามีแล้วเรามั่นใจ เราก็จะเปิดคือก็ไม่อยากเปิดรับสื่อนะพี่ เพราะว่าหนึ่งเขาอยู่ในวงการหรือเปล่า ถ้าเขาไม่ได้อยู่ในวงการแล้วคบกับเรา มันก็จะมีเหมือนไฟไปเปิด ถ้าเขาไม่สะดวกตรงนั้นเราก็ต้องให้เกียรติเขา "

ต้องเป็นในวงการหรือนอกวงการ?
"ได้หมดเลย ถามถึงสเป๊ก เป็นคนที่คุยกันรู้เรื่องครับ หมายถึงว่าไม่ได้เกี่ยวที่อายุนะครับ หมายถึงทัศนคติ ดูแลตัวเองได้"

ตอนนี้ถึงเวลาหรือยังที่จะมีแฟน?
"ยังครับเพราะงานก็กำลังจะมา แล้วเราก็อยากจะลุยงานให้เต็มที่ก่อน แต่ของแบบนี้มันไม่แน่ไม่นอนมันอาจจะมีก็ได้ คิดว่าน่าจะยังไม่มีเพราะว่าไม่มีเวลาไม่รู้จะไปเจอใคร ผมไม่ค่อยได้เช็กดีเอ็มด้วยแหละ เพราะว่ามันเยอะ บางทีเราก็เจอดีเอ็มที่แบบอะไรก็ไม่รู้ แต่ช่วงนี้ก็ไม่ได้เช็กเลยครับ "

อะไรก็ไม่รู้เป็นยังไงบ้าง สำหรับคนที่ดีเอ็มมา?
"ก็มีคนชวนไปกินข้าว ถามว่ามีส่งรูปโป๊เปลือยไหม ก็มีบ้าง แต่เราเฉยๆ นะ เพราะเราเห็นว่ามันก็ไม่ได้ทำให้เราเดือดร้อน ปล่อยผ่านไปเราไม่ได้ไปตอบเขา ถามว่ามีมาจีบไหม ส่วนใหญ่ก็เป็น ติดตามผลงาน เราอ่านแล้วเราก็ยิ้มเวลา มีโอกาสได้ไปอ่าน"

ตอนนี้มันมีเว็บเพจจีนปลอมสร้างขึ้นมา?
"เหมือนจะจัดการเรียบร้อยน่ารักครับ เพราะว่าเราก็ไม่ได้มีเพจส่วนตัว แอ๊กเคาต์ส่วนตัวของผมนะ เราก็ให้ทางค่ายเขาช่วยจัดการให้ ผมก็ไม่ทราบนะครับรู้แค่ว่ามีคนสร้างมา ก็มีคนมาถาม ว่าใช่เราหรือเปล่า เราก็บอกว่าไม่ใช่เราก็เลยถามค่ายว่าเราต้องทำไงบ้าง "

ในแก๊ง"ดูมันดิ"ที่เพิ่งปล่อยไป ทำไมไม่มีเราอยู่ในเทปแล้ว?
"ความจริงชื่อผมก็เป็น "ดูมันดิ" อยู่ตลอด แต่เราโตขึ้นเราต้องทำงาน ตอนนี้จอสทำงานทางนักแสดงเยอะมาก เพราะฉะนั้นเรื่องเวลามันจะลำบาก ถ้าสมมติว่าเรามีทริปไปเที่ยว ถ้าเราติดต่อแล้วคิวมันว่าง ทางค่ายเขาให้ไปครับ เมื่อสองวันก่อนก็มีมีตติ้งที่สยาม ผมก็ไปให้กำลังใจเขาเพราะทุกคนก็คือพี่น้องหมด เรารักมากเราก็อยากให้เขาได้กีทุกคน ที่เราช่วยได้เราก็จะช่วยหมดเลยครับ"

จอส เวอาห์

แก๊ง "ดูมันดิ"

ไม่เกี่ยวกับต้นสังกัดห้าม?
"ถ้าเป็นคลิปที่มีสปอนเซอร์ ก็ต้องคุยกันครับเพราะว่า เราติดสัญญาทางค่าย จะมีงานอะไรเราต้องบอกค่ายทุกอย่าง เพราะค่ายเป็นคนจัดการคิวให้ ถ้าเป็นคลิปทำสนุกๆ เล็กๆ น้อยๆ เขาไม่ว่าเลย "

"ดูมันดิ"เขาเลยหาเด็กใหม่หรือเปล่า?
"ไม่ครับ ผมว่าการหาเด็กใหม่ก็คือ ทาง "ดูมันดิ" เขามีซีรีส์ด้วย เขาก็อยากจะสร้างรุ่นเจเนอเรชั่นใหม่ มันก็เป็นการรีโนเวตเพจใหม่ แล้วตอนนี้เหมือนทุกคนที่เป็น "ดูมันดิ " ทุกคนก็เริ่มมีงานมีสายทางที่ตัวเองจะไปแล้ว แต่ก็ยังเหมือนเดิมครับ ทุกคนก็ดีใจกับผมมาก เขาก็อยากให้เราได้ดี ตอนที่เรามีละคร เขาก็บอกว่าเราดูอยู่นะ เมื่อสองวันก็ไปกินข้าว คุยกัน เพราะว่าทำงานกันทุกคนเลย ทุกคนก็มีงานให้รับผิดชอบ "

จอส เวอาห์

ก็ยังเจอกันอยู่

ขอบคุณรูปภาพ : josswayar

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จอส เวอาห์ โต้ข่าวมือที่สาม แพรวาเผยยังโสด - ปลื้มเกมรักเอาคืน ปังเพราะพี่นุ่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง