เสียดายบุคลากรข่าว เบนซ์ มั่นใจได้เห็น สรยุทธ กลับมาอ่านข่าวแน่นอน

23 ม.ค. 2563 - 13:32 น.

เสียดายบุคลากรข่าว เบนซ์ มั่นใจได้เห็น สรยุทธ กลับมาอ่านข่าวแน่นอน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เสียดายบุคลากรข่าวนักแสดงสาว ‘เบนซ์’พรชิตา ณ สงขลา มาร่วมงานแถลงข่าวการแสดง “ดิสนีย์ ออน ไอซ์ พรีเซนส์ ลีฟ ยัวร์ ดรีมส์” ที่ สุราลัยฮอลล์ ชั้น7 ไอคอนสยาม และได้ให้สัมภาษณ์พร้อมส่งกำลังใจถึงพิธีกรเล่าข่าวชื่อดัง สรยุทธ สุทัศนะจินดา หลังถูกศาลตัดสินจำคุก 6 ปี 24 เดือน

เสียดายบุคลากรข่าว

 

เป็นอีกหนึ่งคนที่ได้ร่วมงานกับพี่สรยุทธ ส่งกำลังใจให้ยังไงบ้าง?
เบนซ์ “ก็ส่งกำลังใจไปทางไอจีเรียบร้อยแล้วค่ะ เบนซ์เชื่อว่าพี่เขาก็คงรู้ว่าทุกคนคอยเป็นกำลังใจให้ ตั้งแต่รอบแรกเราก็เคยไปเยี่ยมแก ก็เคยคุยกันอยู่ว่าตัวแกก็เครียดเหมือนกันถ้าจะต้องเข้าไปอยู่จริงๆ จะเป็นยังไง สิ่งเดียวที่เบนซ์รู้สึกเลยว่า แกมั่นคง แกพูดเลยว่า ไม่ต้องกลัว ถ้าถึงเวลาตัดสินแล้วพี่ก็ทำตามนั้นเลย พี่ไม่หนี เราก็รู้สึกว่าแกเป็นคนที่พูดจริง ทำจริง ถึงเวลาที่มันจะต้องเป็นอย่างนี้จริงๆ แกก็ยอมรับ อย่างเดียวที่ทำได้ตอนนี้ คือเป็นกำลังใจให้ แล้วรอให้แกออกมาสร้างผลงานดีๆ ให้พวกเราได้ดูอีก”

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการทำงานร่วมกันมา เห็นอะไรในตัวของเขาที่ทำให้เรารู้สึกว่าทึ่งในตัวผู้ชายคนนี้มาก?
เบนซ์ “ตอนนี้ไม่มีใครมาแทนที่ตรงนี้ของเขาได้ พูดกันตรงๆ อาจจะมีคนอื่นที่เก่ง แต่พอเป็นพี่ยุทธ พูดขึ้นมาแล้วไม่มีใครไปอยู่ตรงนั้นแทนเขาได้เลย ทุกอย่างที่แกทำมา แกเต็มที่ ตั้งใจ ความเป็นตัวของตัวเขาเอง กล้าเสี่ยง กล้าอ่าน กล้าที่จะทำข่าว เบนซ์รู้สึกว่าแกเต็มที่กับทุกครั้งทุกวันทุกข่าวที่แกอ่าน ไม่ใช่ว่ามาถึงแล้วอ่านๆ ไป ข่าวอ่าน 6 โมงเช้า แกมาตั้งแต่ตีสองตีสาม ต้องมาทำการบ้าน แล้วแกไม่ได้ทำแค่นี้ เหมือนตอนที่รับบริจาคน้ำท่วม แกทำจริงๆ แล้วแกก็ลงพื้นที่จริงๆ ไปช่วยจริงๆ ทุกคนเห็นความตั้งใจในการทำงานของแกอยู่แล้วว่าแกเป็นคนทุ่มเทขนาดไหน เรารู้สึกเสียดายบุคคลสำคัญของวงการข่าว แต่เราเชื่อว่ายังไงวันหนึ่งไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น จะได้เห็นแกกลับมาอ่านข่าวแน่นอน”

เสียดายบุคลากรข่าว

จากที่ได้เจอกันบ่อยๆ เขาเครียดมั้ย แม้จะไม่ได้อยู่เบื้องหน้าแต่ต้องมาคุมรายการ?
เบนซ์ “ปีที่แล้วได้ไปทานข้าวกัน ได้พูดคุย ถามว่าตอนนั้นแกเครียดมั้ย พูดตรงๆ เลยนะ ความเครียดมีตลอด แต่แกก็พยายามเฮฮาแหละ แกก็จะเป็นห่วงพวกเรา ถึงพี่ไม่อยู่ก็ตั้งใจทำงานกันนะ มาให้กำลังใจน้องๆ เราก็เป็นอีกหนึ่งกำลังใจ เบนซ์ผูกพันกับเรื่องเล่าเช้านี้ ผูกพันกับพี่สรยุทธเยอะมากเหมือนกัน ตั้งแต่ตอนแต่งงานแกก็ยกพื้นที่ให้ในรายการ ประกาศไปเลย มีลูกก็ไปประกาศตรงนั้น แกก็เป็นเหมือนพี่ชายที่น่ารักมากๆ ให้โอกาสเราคอยบอกคอยสอน พอเวลามันเป็นอย่างนี้เราก็เครียดเหมือนกันนะ ถ้าไปอยู่ในนั้นก็ไม่รู้ว่าแกจะเป็นยังไงบ้าง แต่ก็เชื่อว่าด้วยความที่แกเป็นคนน่ารัก ช่วยเหลือชาวบ้าน เข้าไปทุกคนก็น่าจะรักแก”

หลายคนบอกว่าแป๊บเดียวเดี๋ยวพี่ยุทธก็กลับมาหน้าจอเหมือนเดิมแล้ว?
เบนซ์ “6 ปี เราอยู่ข้างนอกแป๊บเดียว คนอยู่ในนั้นวันหนึ่งก็โคตรนานเลยนะ มันไม่เหมือนกันหรอก แต่เบนซ์เชื่อว่าแกคิดอะไรล่วงหน้าไว้บ้างแล้ว ถ้าเข้าไปแล้วจะเป็นยังไง จะอยู่ได้มั้ย เราเชื่อว่าแกก็ทำใจมาในระดับหนึ่งแล้วแหละ อย่างน้อยทุกคนก็ชื่นชมแกแหละว่าแกก็ทำตามกระบวนการที่ถูกต้อง”

เสียดายบุคลากรข่าว

ถามถึงลูกๆ น้องปริม น้องปราง ฝุ่นปกคลุมกรุงเทพฯ ลูกๆ ได้รับผลกระทบแค่ไหน
เบนซ์ “ตอนนี้ลูกป่วยทั้งคู่เลย ก็ไม่รู้ว่ามันมาจากฝุ่นหรือเปล่านะ เขาเริ่มจามก่อน แล้วเจ็บคอ แต่ว่าไม่มีไข้ อาจจะไม่ได้มาจากฝุ่นอย่างเดียว เพราะร่างกายเขาไม่โอเคด้วยมั้งคะ ตอนนี้ทั้งพี่ทั้งน้องเป็นทั้งคู่เลย บ้านเราอยู่อนุสาวรีย์ตรงนั้นฝุ่นแน่นอยู่ เราก็ตื่นตัวกับเรื่องนี้เหมือนกันนะ พอเขาป่วยก็ให้หยุดไม่ได้ไปโรงเรียน อย่างเราเองยังแสบคอ แสบจมูกเลยนะเวลาออกจากบ้าน เด็กน้อยเขาคงรู้สึกแต่อาจจะอธิบายไม่ถูกว่าเขารู้สึกยังไง เราก็รู้สึกว่าถ้ามีอะไรมาทำให้มันหายไปเร็วๆ ก็ดีนะ ตอนนี้เครื่องกรองอากาศเต็มบ้านเลย”

เสียดายบุคลากรข่าว

จำกัดการออกไปนอกบ้านของลูกเลย?
เบนซ์ “ถ้าไม่จำเป็นจะไม่ออกไปข้างนอก ถ้าบางทีเอาลูกไปเรียนก็ให้อยู่ในสถานที่ปิด ส่วนข้างนอกก็คงจะไม่ได้ออกไป ถามว่ามันหลีกเลี่ยงได้มั้ย มันอาจจะยากสำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน หรือการทำงานมันก็ยาก สำหรับเด็กน้อยถ้าให้เขาหยุดเรียนจริง แต่ถ้าหยุดนานมันก็ไม่โอเคก็ต้องไปเรียน ซึ่งมันเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุมากๆ มันไม่ได้ทำให้หยุดอยู่บ้านแล้วฝุ่นมันหาย อาจจะรบกวนทุกคนช่วยกัน ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าจะต้องทำยังไงได้บ้าง”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เสียดายบุคลากรข่าว เบนซ์ มั่นใจได้เห็น สรยุทธ กลับมาอ่านข่าวแน่นอน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง