Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 28 ก.ย. 2563

‘มิน-มิกค์’ลงตัวเคมีใหม่ หวานปนฮา‘สะใภ้อิมพอร์ต’

24 ม.ค. 2563 - 09:25 น.

‘มิน-มิกค์’ลงตัวเคมีใหม่

หวานปนฮา‘สะใภ้อิมพอร์ต’

‘มิน-มิกค์’ลงตัวเคมีใหม่ - โคจรเจอกันครั้งแรกในละครแนวรัก โรแมนติกคอมเมดี้เรื่อง “สะใภ้อิมพอร์ต” ของค่ายพอดีคำ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ ที่สร้างจากปลายปากกาของ ชบาไพร บทโทรทัศน์โดย ปณธี สำหรับนางเอกสาว ‘มิน’ พีชญา วัฒนามนตรี ที่มารับบท ‘ลิซ่า’ สาวสวยนักเรียนนอกที่ครอบครัวล้มละลาย กับพระเอกฮอต ‘มิกค์ ทองระย้า’ ในบท ‘ดล’ เจ้าของฟาร์มไพรรักษา

‘มิน-มิกค์’ลงตัวเคมีใหม่ หวานปนฮา‘สะใภ้อิมพอร์ต’ : บันเทิง

ร่วมด้วยนักแสดง อาทิ ‘อั๋น’ อัครพรรฒ บุนนาค (หมอหมี), ใจบัว ฮิดดิง (ริน), ‘บอส’ จักรพันธ์ วงศ์คณิต (พิธาน), ‘เมย์’ สิรินทร์ ก่อเกียรติ (รตี), ‘ไบรท์’ ณัฐภัทร จิรภาวสุทธิ์ (พัฒน์), ‘แพร’ มณฑิรา เปี่ยมรัตนวงศ์ (พอลล่า), ‘แพน’ สุรเกียรติ บุนนาค (เจด), ‘ต่อง’ สาวิตรี สามิภักดิ์ (แม่อร), ‘เอ๋’ รชยา รักกสิกรณ์ (ลดา), ‘บิ๊ก’ ศรุต วิจิตรานนท์ (วิชัย), ‘เม้า’ สุดา ชื่นบาน (ยายทับทิม), ‘นิดหน่อย’ อุ่นเรือน ราโชติ (เจ๊จีจี้), ‘วิน’ อรรครัฐ ฉั่วสิริสุขสกุล (โก้), ตฤณ เศรษฐโชค (เจริญ), สร้อย สารคาม (พนม), ‘หลิน’ ณุศรา ประวันณา (วิยะดา), ‘หมู’ สมภพ เบญจาธิกุล (สุเทพ) ฯลฯ

‘มิน-มิกค์’ลงตัวเคมีใหม่ หวานปนฮา‘สะใภ้อิมพอร์ต’ : บันเทิง

ทั้งนี้ ‘แบงก์’ ธนาพล ผังดี ผู้กำกับฯเผยถึงละครว่า “สะใภ้อิมพอร์ต เป็นพล็อตที่ช่องส่งมาให้บริษัททำ เป็น โรแมนติกคอมเมดี้ เรื่องราวเกี่ยวกับ คุณดล เจ้าของฟาร์ม แสดงโดย มิกค์ ได้รับมรดกชิ้นใหญ่เป็นเจ้าของฟาร์ม แต่มีข้อแม้ว่าในหนึ่งปีต้องมีทายาท แต่ถ้าไม่มีทายาท น้องคนรองที่ไม่ได้เรื่องก็จะได้มรดกไป คุณแม่ไม่ยอมเลยทำทุกวิถีทางให้มิกค์มีทายาทให้ได้ คุณแม่ไปเจอนางเอกที่ต่างประเทศ ดึงกลับมาให้แต่งงานกับคุณดล พอดีนางเอกครอบครัวล้มละลายเลยต้องหาวิธีใช้หนี้ให้ครอบครัว เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด เลยเป็นที่มาของสะใภ้อิมพอร์ต”

‘มิน-มิกค์’ลงตัวเคมีใหม่ หวานปนฮา‘สะใภ้อิมพอร์ต’ : บันเทิง

‘มิกค์-มิน’ มาเจอกันครั้งแรก เป็นเคมีใหม่ ผู้กำกับฯ แง้มว่า “ซึ่งมิกค์กับมินลงตัวมาก วันแรกเปิดกล้องก็ได้เลย ไม่ต้องปรุงแต่งเลย เพราะนักแสดงมีฝีมืออยู่แล้ว คำว่าฝีมือไม่ใช่ว่าเจ้าบทบาท เจ้าน้ำตา ในความหมายของผม ฝีมือคือความเป็นธรรมชาติที่ได้สวมบทบาทในละคร ความเป็นธรรมชาติของนักแสดง”

‘มิน-มิกค์’ลงตัวเคมีใหม่ หวานปนฮา‘สะใภ้อิมพอร์ต’ : บันเทิง

แนวละครกับความถนัด “ก็สนุกครับ ด้วยบทมันชักนำมาอยู่แล้วว่ามีเรื่องราวสนุกๆ เกิดขึ้น เราก็เติมนิดหน่อย ดึงออกใส่เข้า นักแสดงก็ตอบสนองดีเยี่ยม เปิดรับทุกอย่าง น้องมินก็ไม่ห่วงสวย เล่นได้ทุกอย่าง ถ้าได้ชมตอนออกอากาศจะได้เห็นความเต็มที่ของเขา ไม่ใช่ว่าเขาจะเป็นดาราเจ้าบทบาทอย่างเดียว เขามาสายไม่สวยได้หมด ส่วนมิกค์ ผมจะเรียกเขาว่าพระเอกตามสั่ง สั่งอะไรได้อย่างนั้น ร่วมงานกันมาหลายเรื่อง ตอบโจทย์ได้ดี ทั้งบทเจ้าของฟาร์มในเรื่องนี้ และอย่างเรื่องที่แล้ว เป็นนักธุรกิจชื่อดังก็ทำได้ดี แล้วตัวมิกค์ธรรมชาติเขาเป็นคนตลกอยู่แล้ว เรื่องนี้มาเข้าทางเขา รับส่งกันได้สมบูรณ์กับมิน”

แล้วความกุ๊กกิ๊ก เลิฟซีนมีแค่ไหน “จะมีตั้งแต่จับเนื้อต้องตัว มองตาไปจนถึงบทเลิฟซีน ต้องรอดู เขาก็มีเกร็งๆ กันในช่วงแรก แต่ตอนนี้ 50 กว่าคิวแล้ว สบายเลย”

‘มิน-มิกค์’ลงตัวเคมีใหม่ หวานปนฮา‘สะใภ้อิมพอร์ต’ : บันเทิง

ความยากของการทำเรื่องนี้ “มันจะมีพาร์ตของครอบครัว เราจะเล่ายังไง เพราะครอบครัวใหญ่ เรื่องสมบัติมันมีกันหมดแล้ว แล้วเราจะเล่าเรื่องอะไร มันก็เป็นเรื่องของการอิจฉา แล้วจุดจบของครอบครัวนี้ เราจะทำอย่างไรให้รักกัน จากคนไม่ชอบกัน สุดท้ายต้องมาเป็นครอบครัวเดียวกัน เป็นครอบครัวที่แข็งแรง และอบอุ่น ก็ยากนิดนึง ที่จะพัฒนาไปถึงจุดนั้น”

‘มิน-มิกค์’ลงตัวเคมีใหม่ หวานปนฮา‘สะใภ้อิมพอร์ต’ : บันเทิง

ถ่ายทำที่ไหนบ้าง “ที่ไทย-เดนมาร์ค สระบุรี เพราะพระเอกเป็นเจ้าของฟาร์มวัว หลักๆ เป็นที่โน่น จากนั้นจะมาถ่ายหลอกใน กทม.บ้าง จะได้ไม่เหนื่อยการเดินทางมาก ก็จะได้เห็นวิวสวยๆ เป็นเขา ทุ่งหญ้า มีวัว มีฉากพระเอกขี่ม้า ต้อนวัว มีเห็นมิกค์ถอดเสื้อ เขาเรียกว่าขายของ มิกค์ต้องขายของ”

เรื่องนี้นอกจากความสนุกแล้ว ยังให้แง่คิดอย่างไรบ้าง “เป็นเรื่องของครอบครัว ว่าคนในครอบครัว ยังไงก็ตัดกันไม่ขาด ทำดีกันไว้ สุดท้ายไม่รู้ว่าจะตายเมื่อไหร่”

‘มิน-มิกค์’ลงตัวเคมีใหม่ หวานปนฮา‘สะใภ้อิมพอร์ต’ : บันเทิง

“ฝากดูพระเอกนางเอก คู่จิ้นคู่ใหม่ คู่จิ้นดิสนีย์ มิกกี้ มินนี่ (หัวเราะ) ดูว่าเคมีจะเป็นยังไง แต่ถ้าให้ผมยืนยัน ยืนยันได้ว่าคุณภาพครบรสครับ” ผู้กำกับฯการันตี

ติดตามชมละคร “สะใภ้อิมพอร์ต” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. เริ่มอังคารที่ 28 ม.ค.นี้ ทางช่อง 7HD

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘มิน-มิกค์’ลงตัวเคมีใหม่ หวานปนฮา‘สะใภ้อิมพอร์ต’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง