Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 12 ก.ค. 2563

รอไหว หญิง รฐา ไม่ซีเรียส หมอดูทัก แต่งงานปีหน้าเฮงกว่า เผยก่อน 40 แต่งแน่

26 ม.ค. 2563 - 12:24 น.

รอไหว หญิง รฐา ไม่ซีเรียส หมอดูทัก แต่งงานปีหน้าเฮงกว่า เผยก่อน 40 แต่งแน่

วันที่ 26 ม.ค. ที่ สวนหลวง ร.๙ หญิง รฐา ดาราและนักร้องชื่อดัง ให้สัมภาษณ์หลังจากมาร่วมวิ่งในงาน POKEMON RUN THAILAND “CHARGE UP” ถึงเรื่องที่เตรียมตัวไปวิ่งโตเกียวมาราธอนกับแฟนหนุ่ม “ตุลย์ ตุลยเทพ” พร้อมอัพเดตแพลนแต่งงานที่ต้องเลื่อนออกไป เพราะหมอดูทักว่าปีนี้ดวงยังไม่ดี

รอไหว

รอไหวค่ะ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เห็นว่าจะมีแพลนไปวิ่งโตเกียวมาราธอนด้วยกัน?

“ใช่ค่ะ เดือนหน้าต้องไปวิ่งมาราธอนที่โตเกียวด้วยกัน ถามว่ามีการวางแผนยังไงบ้าง จริงๆ มันก็คือใกล้เข้ามาแล้ว ถ้าสัปดาห์นี้วิ่งได้ 20 กิโล สัปดาห์หน้าได้ 30 กิโล แล้วอีกสัปดาห์หนึ่ง 35 กิโล เดี๋ยวก็จะต้องพักแล้วเพราะว่าจะต้องไปวิ่งมาราธอน 42 กิโล ต้นเดือนมีนาคมค่ะ"

ถือเป็นครั้งแรกที่ไปวิ่งโตเกียวมาราธอนด้วยกันหรือเปล่า?

"ครั้งแรกที่ไปวิ่งด้วยกันค่ะ แล้วก็เป็นเวิลด์เมเจอร์แรกของหญิงด้วย แต่ว่าเป็นเวิลด์เมเจอร์ครั้งที่ 3 ของพี่ตุลย์"

คาดหวังยังไงบ้างเพราะว่าสภาพอากาศโหดร้ายเหมือนกัน?

"ความตั้งใจก็คืออยากได้ New PB(New Personal Best - เวลาที่ดีที่สุดที่วิ่งได้ในระยะใดระยะหนึ่ง) เพราะเคยจบมาราธอนแรกที่ประมาณ 6 ชั่วโมงกว่า คือตอนนั้นไม่ได้ซ้อมเลย วิ่งอยู่ประมาณไม่ถึงปีก็ลงฟูล(42 กิโล)เลย บ้าเลือด สุดท้ายก็เจ็บ(หัวเราะ) หลังจากนั้นก็เข็ด 2 ปีไม่ลงฟูลเลย แต่ครั้งนี้ก็คิดว่าเวลาน่าจะดีขึ้นแหละ แล้วก็ขอแค่ไม่เจ็บ ด้วยความที่เราไม่ค่อยได้ซ้อมยาวๆ ด้วยสถานการณ์ฝุ่นในบ้านเรา เลยทำใจแล้วว่าเอาเท่าที่จบ ไม่เจ็บ สนุก และมีรูปสวยๆ กลับมาก็โอเคแล้ว"

มีสัญญากันไหมว่าจะวิ่งไปด้วยกันไม่ทิ้งกัน?

"ไม่ค่ะ แยกกันวิ่งเลย เขาก็อยากทำ New PB ของเขา เขาอยากได้ Sub4 คือจบไม่เกิน 4 ชั่วโมง เลยบอกไปว่าถ้าได้ Sub4 แล้วต้องรอคน 5 ชั่วโมงกว่าอย่างดิฉันด้วย(หัวเราะ) ไม่ใช่แบบว่าพอเข้าเส้นชัยเสร็จก็ไปกินซูชินู่นนี่นั่น ยังไงก็ต้องรอฉันด้วย"

นอกจากแพลนที่จะไปวิ่งแล้ว ปีนี้ยังมีแพลนอื่นอีกไหม?

"(หัวเราะ) ปีนี้คงยังค่ะ เหมือนที่พี่ตุลย์ได้พูดกับสื่อไปแล้ว ปีนี้คงยังไม่ได้แต่งเพราะหมอดูก็ยังทักอยู่ว่าปีนี้ยังไม่ใช่ปีที่ดีของเรา แต่คนอื่นที่เขาแต่งปีนี้อันนั้นก็คือดวงของเขาที่ดี"

หลายคนก็รอคอยว่าปีนี้เป็นปีหนูทอง?

"จริงๆ ปีหน้ามันเป็นปีฉลู แล้วหญิงเป็นคนเกิดราศีพฤษภ ซึ่งก็จะเป็นวัวกระทิงเหมือนกัน หมอดูก็เลยบอกว่าปีหน้าจะเฮงกว่า เราสองคนก็เลยไม่ซีเรียส ไปเรื่อยๆ ค่ะ"

รอไหว

อยากแต่งงานก่อน 40 เนอะ

ต้องรอไปอีกปีนึงไหวใช่ไหม?

"ไหวค่ะ แต่ถ้าจะให้รอถึง 40 ก็อาจจะอื้ม...นิดนึง(หัวเราะ) เราก็อยากจะแต่งงานก่อน 40 เนอะ"

แสดงว่าต้องเป็นปีหน้าแล้วเนอะ?

"(หัวเราะ) ตามเวลาปีนี้ก็คบกัน 3 ปี ปีหน้าก็ 4 ปีแล้วค่ะ หญิงว่ามันก็คบกันพอที่จะรู้นิสัย คิดว่าถ้ามันมีอะไรที่ไม่เข้ากัน ไม่เข้าใจกันมันก็คงแบบไม่สามารถปรับจูนกันมาได้ถึงขนาดนี้ หญิงก็คิดว่าถ้าในมุมของคนสองคนที่จะอยู่ด้วยกันได้ในการใช้ชีวิตคู่ 3-4 ปีก็น่าจะเป็นระยะเวลาที่พอที่จะรู้ใจกัน ดูใจกัน ยอมรับในข้อเสียของกันและกันได้ หญิงก็คิดว่ามันน่าจะใช่เวลาที่เหมาะสม"

คู่เราดูเป็นคู่ที่ค่อนข้างจะเชื่อเรื่องเคล็ดเรื่องดวงมากเลย?

"เอาจริงๆ นะหญิงอ่ะเชื่อ แต่หลังๆ เขาเชื่อกว่าหญิงอีก เหมือนมันก็มีเรื่องของธุรกิจที่บ้านอะไรด้วย เดี๋ยวนี้เลยเหมือนแบบเขาชอบดูดวง ก่อนเวลาชวนไปเขาไม่เอาเลย ตอนนี้เริ่มเชื่อแล้ว"

รอไหว

มีเวลาอยู่บ้านกับแม่น้อยนานขึ้น

พอแพลนการแต่งงานขยับไปแบบนี้ ต้องมีการบอกกล่าวผู้ใหญ่บ้างไหม?

"คงคุยค่ะ เป็นเรื่องที่เราต้องบอกผู้ใหญ่อยู่แล้ว ทั้งทางผู้ใหญ่ของบ้านพี่ตุลย์ และทางคุณแม่น้อยของหญิงด้วย ในมุมของหญิงรู้สึกว่าแม่ไม่ได้เร่งหรือรีบร้อนอะไร ตัวเราเองเลยมีความรู้สึกว่าเราก็มีเวลาได้อยู่กับแม่ในบ้านเดียวกันนานขึ้น เพราะในอนาคตเราก็ไม่รู้ว่าถ้าแต่งงานไปแล้วเราจะต้องย้ายออกหรือเปล่า แล้วเราจะบริหารเวลายังไง จะกลับมานอนกับแม่กี่วัน เพราะแม่เราเขาก็มีเราคนเดียว"

แม่ไม่มีไล่ให้รีบไปแต่งใช่ไหม?

"ไม่มีค่ะ เขาก็เหมือนแบบอยากอยากให้หญิงอยู่กับเขานานแหละค่ะ"

อ่านข่าว : ตุลย์ ตุลยเทพ รอ ฤกษ์ดี แต่งงาน หญิง รฐา สบายใจ แม่น้อย ไม่เร่ง ยันไม่ใช่ปีนี้

 

ขอบคุณรูปจาก IG : realyingrhatha

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รอไหว หญิง รฐา ไม่ซีเรียส หมอดูทัก แต่งงานปีหน้าเฮงกว่า เผยก่อน 40 แต่งแน่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง