สุดอาลัย เหล่าคนดังช็อก สูญเสีย โคบี ไบรอันท์ สุดยอดนักบาสระดับโลกในตำนาน

27 ม.ค. 2563 - 13:27 น.

สุดอาลัย เหล่าคนดังช็อก สูญเสีย โคบี ไบรอันท์ สุดยอดนักบาสระดับโลกในตำนาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สุดอาลัย – หลังจากสำนักข่าวบีบีซี ได้อ้างอิงจากสื่อในสหรัฐอเมริกา รายงานข่าวสุดสลดสำหรับแฟนบาสเก็ตบอลทั่วโลก ว่า โคบี ไบรอันท์ ตำนานนักยัดห่วงชาวอเมริกันและทีมแอลเลเกอร์ส ได้เสียชีวิตแล้ว ในวัย 41 ปี จากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวตกที่แคลิฟอร์เนีย เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. วันที่ 26 ม.ค. ตามเวลาท้องถิ่น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยรายงานระบุว่า มีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ 5 ราย และไม่มีผู้รอดชีวิต ซึ่งมีการยืนยันว่า โคบี และ จานนา ลูกสาวของเขาได้เดินทางไปกับเฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวลำดังกล่าว โดยล่าสุดมีการเปิดเผยว่า จานนา มาเรีย ลูกสาววัย 13 ปีของโคบี เป็นผู้เสียชีวิตอีกรายจากเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วย

การสูญเสียสุดยอดนักบาสในตำนานผู้นี้ สร้างความช็อกให้กับบรรดาแฟนๆ ของเขาเป็นจำนวนมาก รวมไปถึงเหล่าบรรดาคนดังในวงการบันเทิงไทย ต่างเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับนักบาสขวัญใจ โดยได้ขึ้นรูปและข้อความไว้อาลัย

ไม่ว่าจะเป็น เทย่า โรเจอร์ส ดารา-นางแบบสาวชื่อดัง ได้โพสต์รูปตัวเองสวมเสื้อทีมแอลเอ เลเกอร์ส

พร้อมแคปชั่น “Kobe is such an inspiration to me. When I was a kid in school, he was the reason I played basketball when all my friends played soccer. He had so much finesse; he was such an incredible athlete. He was the reason I became a Lakers fan.
I was so sad to see him retire from playing but so excited to see what he would do next. Life is so fragile. This loss just hits different. My heart goes out to his family & the families of everyone else in that helicopter. Rest In Peace, Mamba. Thank you, endlessly.”

แปลได้ว่า “โคบีเป็นแรงบันดาลใจให้ฉัน ตอนที่ฉันเป็นเด็กในโรงเรียน เขาเป็นเหตุผลที่ทำให้ฉันหันมาเล่นบาสเก็ตบอล ในขณะที่เพื่อนคนอื่นๆ เล่นฟุตบอลกัน เขามีชั้นเชิงมากมาย และเป็นนักกีฬาที่เก่งจนน่าเหลือเชื่อ เขายังเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ฉันกลายเป็นแฟนคลับทีมเลเกอร์ส ฉันเสียใจมากตอนที่รู้ว่าเขาจะเลิกเล่นบาสแต่ก็ตื่นเต้นที่จะได้เห็นเขาทำอะไรใหม่ๆ ชีวิตมันช่างบอบบางเหลือเกิน

การสูญเสียครั้งนี้ไม่เหมือนกันครั้งไหนๆ ฉันขอส่งหัวใจและกำลังใจไปยังครอบครัวของเขาและครอบครัวอื่นๆ ที่สูญเสียสมาชิกในครอบครัวให้กับเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ในครั้งนี้ หลับให้สบาย แมมบ้า ขอบคุณ เสมอไป”

โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ นักดนตรีชื่อดัง ที่มีใจรักในกีฬาบาสเก็ตบอล ระบุแคปชั่นว่า “A true Legend and Inspiration on/off the court. Thank you Mamba. #mambamentality #kobebryant” แปลได้ว่า “สุดยอดตำนานและแรงบันดาลใจตัวจริงทั้งในและนอกสนาม ขอบคุณ แมมบ้า”

มะนาว ศรศิลป์ นักแสดงสาว โพสต์ข้อความไว้อาลัย “R.I.P to Kobe Bryant was a amazing and an absolute legend” แปลว่า “หลับให้สบาย โคบี ไบรอันท์ ผู้เป็นตำนานและน่าอัศจรรย์ที่แท้จริง”


เต๋อ ฉันทวิชช์ พระเอกชื่อดัง ระบุข้อความว่า “RIP Black Mamba”

เจ้าขุน จักรภัทร ลูกชายนักร้องดัง เจ เจตริน โพสต์ข้อความถึง โคบี ไบรอันท์ ว่า “Been a kobe fan ever since #ripkobe #ripgianna” แปลว่า “ผมเป็นแฟนของโคบีตั้งแต่ตอนนั้นเป็นต้นมา”

มอส ปฏิภาณ หนึ่งในแฟนตัวยงบาสเก็ตบอล เขียนข้อความระลึกถึง โคบี ไบรอันท์ ว่า “นอกจาก MJ แล้ว ก็มี Kobe ที่ทำให้ผมต้องเสียเงินซื้อตั๋วเข้าไปดูบาสตอนอยู่ LA ผมยังจำเกมสุดท้ายที่ Kobe เล่นให้กับทีม La ได้อยู่เลย ช็อกกับการจากไปของ Kobe ฮีโร่ของผมอีกคน RIP Kobe and his daughter Legends never die”

กบ สุวนันท์ อดีตนางเอกชื่อดัง โพสต์ข้อความว่า “RIP #KobeBryant #gigibryant #LA #Lakers พี่บรู๊คพาดูบาสตลอด คนนี้คือ 1ในดวงใจพอๆ กับ Michael Jordan ของ Chicago Bulls เสียใจกับนักบาสระดับตำนานคนนี้จริงๆ…Kobe Bryant”

บอมบ์ ธนิน พระเอกชื่อดัง โพสต์รูปและจข้อความอาลัย โคบี ไบรอันท์ ว่า “:( I hope this is a fake news or I’m dreaming. One of the grearest NBA player all-time. Thank for everything u give and inspire to people. #kobebryant #lakers Rest in peace.”

แปลได้ว่า “ฉันหวังว่ามันจะเป็นข่าวไม่จริงหรือฝันไป คุณคือหนึ่งในนักบาสเอ็นบีเอที่ยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาล ขอบคุณสำหรับทุกอย่างที่คุณมอบให้และเป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกคน หลับให้สบาย โคบี้ ไบรอันท์”

ขอบคุณภาพ IG : tayastarling, torsaksit, manowsornsin, terchantavit, jjaokhun, mospatiparn, kob_nada_nadol, bomb_tanin

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดอาลัย เหล่าคนดังช็อก สูญเสีย โคบี ไบรอันท์ สุดยอดนักบาสระดับโลกในตำนาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง