พีเค-โยเกิร์ต ฉลองวิวาห์ ไม่เหมือนใคร สินสอดจัดเต็ม ตามใจภรรยา เผยเหตุไม่มีลูก!

2 ก.พ. 2563 - 17:43 น.

พีเค-โยเกิร์ต ฉลองวิวาห์ ไม่เหมือนใคร สินสอดจัดเต็ม ตามใจภรรยา ชีวิตคู่สุดแฮปปี้ เผยเหตุไม่มีลูก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผิดทุกข้อไม่ใช่เจ้าบ่าวในฝัน แต่ในชีวิตจริงถูกทุกข้อ สยบเสือเจ้าชู้อยู่หมัด – วันที่ 2 ก.พ. ที่ ชั้น M โรงแรม แกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ นักแสดงสาวโยเกิร์ต ณัฐฐชาช์ บุญประชม และ พิธีกรหนุ่มพีเค ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร ได้ให้สัมภาษณ์ในงานแถลงฉลองมงคลสมรส เปิดใจถึงการเป็นสามีภรรยากัน พร้อมทั้งพูดถึงความพร้อมในการมีทายาท

ครั้งนี้ตื่นเต้นไหม?
โยเกิร์ต “ไม่ค่อยค่ะ ไม่ค่อยตื่นเต้น พี่ที่เป็นแม่งานน่าจะตื่นเต้นมากกว่าเรา”

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เป็นอย่างที่อยากจะได้สมใจไหม?
พีเค “เรียกว่าสมบูรณ์แบบ ตามใจเจ้าสาวดีกว่า(หัวเราะ) งานนี้ 98 เปอร์เซ็นต์เป็นไอเดียของคุณโยหมดเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องตั้งแต่การดีไซน์การ์ด การถ่ายการ์ดลงอินสตาแกรม ไม่ว่าจะเป็นของฝากจากพี่สื่อทุกคน ผมแค่จ่ายซอง”
โยเกิร์ต “เท่าที่เห็นในตอนนี้ก็ยังไม่มีอะไรผิดพลาดเนาะ ก็อยากรอลุ้นกันอีกที ทีมงานที่โยเลือกมาทุกคนเนี่ยสามารถฝากวันที่ดีที่สุดในชีวิตเราไว้กับเขาได้อยู่แล้ว”

เตรียมไว้กี่ชุด?
โยเกิร์ต “เตรียมไว้ 4 ชุดค่ะ อันนี้เป็น หนึ่งในสี่ สวยไหมคะ(หัวเราะ) ถามว่างานนี้เจ้าสาวเตรียมทุกอย่างเลยไหม โยเสนอไอเดียแล้วกันก็ขึ้นอยู่กับพี่พีเคว่าจะซื้อไอเดียหรือไม่ซื้อ ก็ส่วนใหญ่ก็ซื้อค่อนข้างหมดค่ะ แต่ว่าอย่างที่บอกโยเป็นคนเสนอไอเดีย ก็เป็นคนจัดแจงรายละเอียดดีเทลต่างๆนานา เอาเป็นว่าโยทำงานแทนเขาแล้วกัน”
พีเค “ผมสายเปย์ สายทำงาน เพียงแต่ว่าวันนี้ตัวเลขมันสวย 0202 , 2020 ถ้าเกิดเอากระจกมาวางคั่นระหว่าง 0202 กับ 2020 เนี่ย มันจะเป็นรูปของซึ่งกันและกัน ก็เลยเอาธีมงานนี้ The mirror of our soul กระจกสะท้อนซึ่งกันและกัน”

มีความหมายอะไรพิเศษไหม?
โยเกิร์ต “ใช่ ของชำร่วย โยตั้งใจเลือก เพราไปเห็นผลงานของน้องๆออทิสติก โยว่ามันน่ารักดี โยก็เลยคิดว่า ถ้าเราจะแจกของชำร่วยสื่อ ทั้งพี่ๆสื่อมวลชน และแขกอื่นที่มางานเราด้วยคนจำนวนมากเนี่ย นอกจากจะเป็นของชำร่วยที่ระลึกถึงเราสองคนแล้ว เรายังอยากที่จะส่งต่อข้อความดีๆ มูลนิธิดีๆ หรือบอกกล่าวอะไรดีๆฝากต่อไปก็ได้เป็นถุงผ้าที่น้องๆเด็กออทิสติกเป็นคนวาดให้ เป็นลายพิเศษสำหรับเรา”
พีเค “ก็มีผมมีคุณโย และหมาของเราถ้าพี่ๆคนไหนชอบก็อยากให้ช่วยกันถือ นอกจากจะได้ใช้แล้วก็ยังได้บอกต่ออะไรดีๆ”
พีเค “คนที่ดูอยู่ถ้าเกิดมีเหลือเล็กๆน้อยๆก็บริจาคช่วยๆกันเราก็อยากให้ทุกคนช่วยๆกันนะจ๊ะ”

ความรู้สึกที่เป็นสามีภรรยากันสมบูรณ์แบบ?
พีเค “จริงๆเป็นมาตั้งแต่วันที่ 11 ตุลาคม ปีที่แล้ว จดทะเบียนเรียบร้อยแล้วครับ เพียงแต่ว่าวันนี้เราไม่ได้มองว่าเป็นงานแต่งงาน แต่เรามองว่าเป็นการจัดปาร์ตี้ให้กับคนสนิท พาสื่อมาเลี้ยงข้าว ซึ่งเราก็รู้จักกันมา 20 ปี แล้วทุกคนที่มางานวันนี้ก็คือ ผู้ใหญ่ในวงการ ผู้ใหญ่ที่เรารักและเคารพมาก และเพื่อนๆทุกคน คนไหนที่มาได้ ก็พยายามลากกันมาให้หมด เพื่อที่จะฉลองวันที่ดีที่สุดของเราสองคนแล้วก็วันที่ดีที่สุดสำหรับทุกๆคนที่มาแล้วกัน”

ชินกับการทำหน้าที่ศรีภรรยาแล้วหรือยัง?
โยเกิร์ต “(หัวเราะ)ก็ดูแลเขาตลอดมาตั้งแต่คบกัน ไม่ใช่โยคนเดียวที่ดูแลเขา เขาก็ดูแลเรา เราก็ดูแลเขา เราดูแลซึ่งกันและกัน ถามว่ามันมีอะไรเปลี่ยนแปลงจากตอนเป็นแฟนกัน โยรู้สึกว่ามันไม่ได้เปลี่ยนแปลง มันดีขึ้นไปอีก”

ทำอาหารให้ทานยัง?
พีเค “ไม่เลยครับ”
โยเกิร์ต “(หัวเราะ)คือพี่พีเคเคยให้ทำอาหารให้ทานอย่างนึงค่ะ ครั้งเดียวเท่านั้น เพราะพี่พีเคเคยได้กิน แล้วก็ไม่เคยพูดถึงอีกเลย”
พีเค “8 ปีนะ วันละ 3 มื้อ เอา 3 มื้อ คูณ 365 วัน แล้วคูณ 8 เขาทำให้ผมกินมื้อเดียว ใน 8 ปี หลังจากนั้นเราคิดว่าด้วยงานที่เรามีเราเอาเงินมาหารายได้ดีกว่า ร้านอาหารทั้งถูกทั้งแพงเรากินได้หมดเลย”

จำรสชาติได้ไหม?
โยเกิร์ต “อร่อยค่ะ”
พีเค “อันนั้นเป็นต้มยำปลากระป๋อง ปลากระป๋องด้วยนะ แงะจากกระป๋อง นั่นแหละครับให้เขาเหนื่อยครั้งเดียวก็พอ ถามว่าซีเรียสไหมว่าต้องทำกับข้าวเป็น ไม่จำเป็น ผมเป็นคนที่ ณ จุดนี้ของชีวิตผมเป็นคนที่สบายมากเลยครับ ขอให้มีงานดีๆทำแล้วก็มีเวลาอยู่ด้วยกันเวลาเที่ยวด้วยกัน แค่นั้นเองแหละ”

ให้คำมั่นสัญญากันยังไงบ้าง?
โยเกิร์ต “ไม่เคยมีค่ะ”
พีเค “สำหรับเราสองคน เราคิดว่า การกระทำมันบ่งบอกมากที่สุด แล้วผมก็เป็นของผมอย่างนี้เมื่อ 8 ปีที่แล้วที่ได้เจอเขา แล้ว 7 ปีกว่าๆที่ได้เป็นแฟนกัน แล้วก็สามเดือนกว่าๆที่ได้เป็นสามีเป็นอย่างนี้มาตลอด เรารู้สึกว่าการเสมอต้นเสมอปลายเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความรักที่บริสุทธิ์ที่สุด สำหรับผมนะ ส่วนของ ที่อยู่บ้านอันนั้นเป็นปัจจัยที่สองที่สามแต่ว่า ความรู้สึกที่เราเห็นคนที่เรารัก คนที่เรารักมากๆทุกวันเนี่ย ผมว่ามันคือคำตอบของชีวิตแล้ว”

แต่งงานแล้วงานในวงการจะน้อยลงไหม?
โยเกิร์ต “เยอะกว่าเดิมค่ะ(หัวเราะ) ไม่ได้มองว่าพอแต่งงานแล้วต้องพักคือรับงานได้ปกติบอกผู้ใหญ่ทางช่องเรียบร้อยแล้วว่าไม่มีปัญหาอะไรสามารถรับงานได้เต็มที่ เราทั้งสองคนค่ะ”
พีเค “งานอีเว้นต์เยอะมากเลยปีนี้ เพราะฉะนั้นเรื่องงานไม่ต้องเป็นห่วงเลยครับ เดี๋ยวกุมภาพันธ์นี้ก็มีรายการใหม่”

มีแพลนทายาทไหม?
พีเค “ไม่มี ไม่มีลูก ไม่อยากมีลูกเลยครับ นี่รู้สึกว่าเด็กเป็นสิ่งมีชีวิตที่บริสุทธิ์แต่สังคมเราตอนนี้มันยังไม่บริสุทธิ์เท่า ไม่อยากเอาเขามาลำบากดีกว่า”
โยเกิร์ต “ตอนนี้ยังไม่อยากมี ณ ตอนนี้ ณ โมเมนต์นี้ยังไม่ได้รู้สึกว่าอยากมี เราใช้ชีวิตกันสองคนแบบนี้ก็ยังแฮปปี้มากๆอยู่แล้ว”

ในอนาคตมีโอกาสเปลี่ยนใจไหม?
โยเกิร์ต “ไม่แน่ค่ะ อาจจะเปลี่ยนใจ”

วางแผนฮันนีมูนกันหรือยัง?
โยเกิร์ต “น่าจะเป็นทะเล เพราะว่าโยเกิร์ตกับพี่พีเคชอบไปเที่ยวทะเล”

ในหรือนอกประเทศ?
พีเค “ข้างนอก”

พีเคเข้าสู่สมาคมกลัวเมียเป็นที่เรียบร้อยแล้ว?
พีเค “ไม่ได้กลัว เราต้องเกรงใจซึ่งกันและกัน เพียงแค่เรารู้สึกว่าเราออกมาอยู่คนเดียวตั้งแต่อายุ 18 จนตอนนี้อายุ 46 ตลอดมาก็ดูแลตัวเองมาตลอด แต่พอมีเค้าเข้ามาอยู่ชีวิตมันก็สุขสบาย จริง มีคนที่รักเรา มีคนที่เราสามารถฝากชีวิตได้ในวันที่เราเหนื่อยมากๆหรือวันที่เราไม่สบาย อย่าใช้คำว่ากลัวเมีย ใช้คำว่าให้พื้นที่กันและกัน ต่างคนต่างวิ่งเล่น ทัดเทียมกันดีกว่า”

โยเกิร์ตดุไหม?
พีเค “มีแค่ 3 วันนี้ วันนี้ก็จะหมดแล้ว (หัวเราะ) เป็นสามวันที่บอกว่าอย่าดื่มเยอะ ให้กินไวน์ได้แค่วันละสามแก้ว”
โยเกิร์ต “เพราะว่าจะต้องเป็นวันที่เขาหล่อที่สุดใช่ไหมล่ะ เราก็ต้องดูแลเค้าหน่อย”
พีเค “แต่ผมไม่ได้มีปัญหาอะไรครับ กินแค่วันละ 3 แก้ว” (มือสั่น)

มีเซอร์ไพรส์อะไรให้กันและกันไหม?
พีเค “ผมไม่มีจริงๆ”
โยเกิร์ต “เราไม่ได้มีเซอร์ไพรส์กันและกัน แต่ว่าจะมีเซอร์ไพรซ์กับแขกที่มาร่วมงานมากกว่า อยากให้แขกเอ็นจอย”
พีเค “งานของเราจะบอกว่า ที่หลายคนไปงานอื่นมาอาจจะเยอะมาก งานของเราน่าจะนอกกรอบที่สุดแล้ว ไม่มีตัดเค้ก ไม่มีประธานขึ้นพูด เพราะฉะนั้นมันจะไม่น่าเบื่อมัน จะมีเซอร์ไพรซ์เป็นตอนๆ ให้ทุกคนเก็บเอาไปเล่าต่อๆกันหรือว่าเอาไปเป็นแนวทางในการจัดงานได้ ในอนาคต”

ทั้งคู่ก็รับงานกันเยอะมาก หลังจากเปลี่ยนสถานะต้องแบ่งเวลายังไงบ้าง ?
พีเค “เหมือนเดิม ก่อนเปลี่ยนกับหลังเปลี่ยนเหมือนเดิมเป๊ะ ช่วงที่ทำงานก็ทำงาน ช่วงที่ว่างก็มาเจอกัน กินก็กินด้วยกัน ตื่นก็ตื่นด้วยกัน ออกกำลังกายก็ออกด้วยกัน ออกไปทำงานปุ๊บตอนเย็นหรือว่ากลางคืนว่างก็มาเจอกัน ทานข้าวแล้วก็หลับ เป็นแบบนี้มา 6 ปีแล้ว เป็นแบบนี้มาตลอด”

ทั้งคู่มีอะไรจะบอกกันไหม?
พีเค “ไม่มีครับ”
โยเกิร์ต “ไม่มีค่ะ อย่างที่พีเคเคยบอกว่าคำพูดมันอาจจะไม่สำคัญเท่าการกระทำ เพราะฉะนั้นเราก็จะทำให้เห็นทุกวัน ก็ไม่มีอะไรจะบอก ค่ะ”
พีเค (หัวเราะ)

รักขึ้นกว่าเดิมไหม?
พีเค “ไม่รู้ แต่สำหรับผม รักมากกว่านี้ไม่ได้แล้ว”

พี่พีเคเป็นเจ้าบ่าวในฝันของเรายังไงบ้าง?
โยเกิร์ต “อื้อหือ จริงๆคิดตั้งแต่เมื่อคืนนะว่าต้องมีคำถามนี้แน่เลย ถ้ามันเป็นข้อสอบมันจะมี ก. ข. ค. ง. แล้ว จ. คือผิดทุกข้อ พี่พีเคก็คือผิดทุกข้อนะ พี่พีเคไม่ใช่เจ้าบ่าวในฝัน ผิดทุกข้อเลย แต่ในชีวิตจริงพี่พีเคถูกทุกข้อ”

พี่พีเคละคะ
พีเค “อย่างที่เธอบอกได้ครับแต่เปลี่ยนทุกอย่างให้เป็นเธอ เอาจริงๆเราอกหักมาก็เยอะ หักอกมาก็เยอะ ผ่านอะไรมาเยอะมาก เรารู้เลยว่าสิ่งที่เราอยากได้จากผู้หญิงคนหนึ่งมีอะไรบ้าง 1,2,3,4,5,6 คนที่เคยคบมาอาจจะมี 1 มี 2 มี 4 หรืออาจจะมีแค่ 6 พักหนึ่งพอเราอยู่ด้วยกันแล้วผมขี้เบื่อ พอเบื่อปุ๊บผมก็จะหาเรื่องเลิก แล้วก็หาคนใหม่ มันก็จะวนอยู่แบบนี้จนเมื่อ 8 ปีที่แล้วมาเจอเขา มันเป็นรักแรกพบ เจอแล้วรักเลย แล้วพอผ่านเดือนที่หนึ่งเดือนที่สองไป มาจนถึงปีครึ่งซึ่งทุกคนจะรู้ว่าพีเคย่อมาจากปีครึ่ง คือผมจะคบใครไม่เกินปีครึ่ง แต่พอมันผ่านไปปีที่สองปีที่สามปีที่สี่ปีที่หกถึงเจ็ด เราก็เลยคิดว่าคนนี้แหละที่เราอยากจะใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ด้วยกัน มันก็เลยเป็นที่มาของการคุกเข่าขอแต่งงานที่มัลดีฟส์ ถูกที่ถูกเวลา จูนด้วยกันได้”

โยเกิร์ตมีวิธีปราบผู้ชายคนนี้ได้ยังไง ได้ข่าวว่าเมื่อก่อนเจ้าชู้?
พีเค “ไม่เลย” (เสียงสูง)
โยเกิร์ต “ไม่ใช่โยที่เป็นคนเปลี่ยน เขาเหมือนเขาเปลี่ยนตัวเองมากกว่า เราเจอกันทุกที่ทุกเวลา ก็เลยจูนด้วยกันได้”

ถามถึงสินสอดนิดนึง แหวนกี่กะรัต?
โยเกิร์ต “ก็กำลังน่ารัก 4 กะรัตค่ะ”

มีความหมายอะไรไหมสำหรับแหวนวงนี้?
พีเค “เค้าเลือกเองเลยครับ เข้าไปร้านเพชรเค้าชี้นิ้วเลย ตอนแรกผมคิดว่าสำหรับนิ้วผู้หญิงตัวเล็กๆ นิ้วเล็กๆ 2 กะรัตน่าจะอยู่”
โยเกิร์ต “จริงๆก็ไม่ได้เชื่อเรื่องตัวเลขอะไร แต่เค้าบอกว่าเลข 4 สวยความหมายดีก็เลยเลข 4 แล้วกัน”
พีเค “ผมว่า 2 กำลังสวย”

แล้วแหวนพี่พีเคล่ะ?
พีเค “แหวนผมยังเป็นเหมือนเดิมอยู่เลยครับ”
โยเกิร์ต “อันนี้เป็นแหวนอันเดิมที่โยเกิร์ตให้เขาตั้งแต่ไปมัลดีฟส์ ให้ไว้ตั้งนานแล้ว”
พีเค “ผมเป็นคนไม่ติดเรื่องเพชร เรื่องเครื่องประดับ เพราะฉะนั้นขอแบบเดิมๆใส่ได้ทุกวัน พอซื้อให้เขาแล้วเขาใส่ทุกวันก็แสดงว่าเค้าชอบจริงๆ ก็เลยคิดว่า 4 กะรัตก็ซื้อไปเถอะ เท่าไหร่ก็จ่ายได้ นั่นแหละ”

คุณพ่อคุณแม่ได้ฝากฝังอะไรกันไหม?
โยเกิร์ต “คุณพ่อคุณแม่โยก็พูดนะคะ แต่ว่าเค้าก็เห็นพี่พีเคอยู่แล้ว เขาก็สามารถวางใจได้ว่าพี่พีเคสามารถดูแลโยได้อยู่แล้ว
พีเค “ผมไม่ค่อยอะไรกับคำพูดมากเท่าไหร่ เอาเป็นว่าเน้นปฏิบัติอย่างที่ทำมา 8 ปี วันแรกเป็นยังไง วันนี้ก็เป็นอย่างนั้นไม่เคยเปลี่ยน สำหรับผมคือดีเสมอต้นเสมอปลาย กับเขาตลอดเพราะฉะนั้นคำพูดอะไรมันไม่สำคัญออกที่การกระทำดีกว่า”

ขอคำหวานๆต่อหน้าสื่อหน่อยค่ะ?
โยเกิร์ต “บอกรักกันทุกวันอยู่แล้ว ทุกการกระทำ บนโลกนี้ไม่มีใครที่โยเกิร์ตอยากใช้ชีวิตด้วยเท่าพี่พีเคแล้ว”
พีเค “สั้นๆ 3 คำนะ รัก หมู นะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ พีเค-โยเกิร์ต ฉลองวิวาห์ ไม่เหมือนใคร สินสอดจัดเต็ม ตามใจภรรยา เผยเหตุไม่มีลูก!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง