วันที่ 17 พ.ค. ที่เซ็นทรัลเวิลด์ กอล์ฟ-พิชญะ นิธิไพศาลกุล นักแสดงหนุ่ม ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสวิจารณ์กรณีใส่ชุดหน้ากากแมงมุมไปออกรายการทีวี แต่คนกลับโฟกัสที่ช่วงล่างมากกว่าเสียงร้องว่า อยากให้จับตามองตอนร้องเพลง แต่จริงๆ มันไม่ได้เบี้ยวนะ (หัวเราะ) เป็นช่วงย่นของผ้าหรือเปล่า ชุดแมงมุมที่ใส่รัดแน่นมาก ตอนร้องเพลงก็ตื่นเต้น ไม่มีจังหวะที่จะมาเก็บอะไรแบบนี้ ซึ่งมันก็เซฟยาก เพราะกอล์ฟไม่ได้ซื้อกระจับไว้ด้วย (หัวเราะ)
“น่าจะเป็นลายผ้าย่นๆ ตอนที่ยืนมากกว่า มันเลยดูเอียงๆ แต่คนก็ไปซูมกันได้นะครับ คือเวลาที่ใส่ชุดแบบนั้น มันก็ต้องมีจังหวะที่ต้องเซฟ แต่ท่าเล่นบนเวทีกอล์ฟก็เยอะด้วย มันเลยมีออกมาทักทายบ้าง” กอล์ฟกล่าว
ถูกคนโฟกัสเยอะเขินไหม
ไม่เขินครับ แต่ก็ถูกคนเข้ามาแซวบ้าง
เห็นเขียนแซวขวัญเรื่องแต่งตัวเซ็กซี่ ว่าเดี๋ยวปล่อยใยแมงมุมใส่เลย
คือน้องเวลาเข้าฟิตเนสจะชอบใส่อะไรแบบสั้นๆ กอล์ฟเลยบอกว่าเดี๋ยวแมงมุมโชว์บ้างนะ
ขวัญหวงเราไหม
ไม่ได้หวงขนาดนั้นครับ ให้คนได้ดูบ้าง แต่กอล์ฟว่ามันเป็นรอยย่นของเสื้อมากกว่า แต่อย่าลืมดูเพลงที่กอล์ฟร้องนะ
แม่แอ๊ว แม่ของหวานใจไฟเขียวเรื่องแต่ง
จริงๆแล้วมีการคุยกัน แต่ไม่ได้จริงจัง ยังไม่ได้เข้าไปขอแบบจริงจัง แค่เกริ่นๆกับผู้ใหญ่ ตัวกอล์ฟเองก็อยากวางรากฐานทุกอย่างให้พร้อมก่อน เพราะน้องทำงานมาตั้งแต่เด็ก อายุ 3 ขวบเขาก็อยู่ในวงการแล้ว ตัวกอล์ฟอาจไม่เก่งเท่าน้อง แต่รู้สึกว่าถ้าจะแต่งงานกันควรวางรากฐานให้ดีทั้งคู่ จะได้ดูแลซึ่งกันและกันได้ เราอยากดูแลน้องให้ดีที่สุด ส่วนจะเป็นปีนี้หรือเปล่า น่าจะเป็นเวลาที่เราสองคนรู้สึกว่าพร้อม ก็คงเป็นเมื่อนั้นแหละครับ
แม่ไฟเขียวแล้ว รู้สึกโล่งขึ้นไหม
ดีใจครับและต้องขอบคุณคุณแม่ด้วยที่ให้โอกาสกอล์ฟ ตอนนี้เป็นการกลับมาคบกันอีกรอบ แต่เราไม่ได้คบกันแบบเด็กๆแล้ว จะพยายามเต็มที่ ดูแลน้องทั้งในเรื่องของจิตใจและเรื่องอื่นๆด้วย
มองเรือนหอไว้บ้างหรือยัง
ยังไม่ได้คุยกันจริงจัง แต่เวลาที่เราเปิดหนังสือดู ว่าเราอยากได้บ้านแบบนี้จังเลย เดี๋ยวรอมีตังค์ก่อนนะ แล้วเดี๋ยวค่อยไปซื้อ (หัวเราะ) เพราะกอล์ฟเพิ่งซื้อคอนโดไปเอง
ในที่สุดความจริงใจของกอล์ฟก็เห็นผลกับแม่แอ๊ว
กอล์ฟรู้สึกว่าถ้าคิดดีทำดี สิ่งที่ดีจะตอบกลับมาที่เราเอง ในการคบกันนั้นเราไม่เคยคิดเรื่องของผลประโยชน์เลย ตั้งแต่อายุ 18 กอล์ฟเคยรักเขายังไง ก็ยังรักเขาแบบนั้นจนถึงทุกวันนี้
คิดจะมีวันนี้ไหม วันที่แม่แอ๊วจะยกลูกสาวให้
ไม่เคยคิดถึงขนาดนี้เลย ณ วันที่มีข่าวตั้งแต่ตอนแรก กอล์ฟก็คิดแค่ว่าไม่เป็นไรหรอก แค่ทำดีไปเรื่อยๆ การที่เราทำดีก็น่าจะได้สิ่งที่ดีตอบแทน ไม่ว่าจะทางใดก็ตาม
ขวัญพาไปหาญาติที่เพชรบุรีแล้ว
ดีใจนะที่มีโอกาสเจอญาติๆของน้องที่ จ.เพชรบุรี ก็ได้นั่งคุยกัน ญาติๆก็มีถามเรื่องนี้ว่าจะเอายังไงเราสองคน อย่างที่บอก จะพยายามทำให้เต็มที่ที่สุด ถามว่ากดดันไหม ก็นิดนึง แต่เชื่อว่าแฟนๆทุกคนที่ติดตามและเป็นกำลังใจให้เรา จะรักและเอ็นดูเรา ขอบคุณทุกคนมากที่อยากให้เราแต่งงานกันจริงๆ เราก็อยากแต่งนะ แต่ขอเวลาก่อน ถามว่าปีหน้ามีลุ้นไหม..กดดันนะเนี่ย (หัวเราะ)




