Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 28 ก.พ. 2563

ไก่ วรายุฑ ลั่นไม่เคยทำร้ายเด็ก ปมดราม่าเปลี่ยนตัว ริชชี่ ฝากด่า ชื่อม้า แต่ปากหมา

4 ก.พ. 2563 - 18:28 น.

ไก่ วรายุฑ ลั่นไม่เคยทำร้ายเด็ก ปมดราม่า เปลี่ยนตัว ริชชี่ ฝากด่า ชื่อม้า แต่ปากหมา

วันที่ 4 ก.พ. ที่ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ไก่ วรายุฑ มิลินทจินดา ผู้จัดละครชื่อดัง ให้สัมภาษณ์ในงาน "เปิดวิกบิ๊ก 3 ฉลอง 50 ปี เรื่องนี้เรื่องใหญ่" ถึงกระแสดราม่าร้อนแรง จากกรณี เปลี่ยนตัวนางเอกละคร ซ่อนเงารัก จาก ริชชี่ อรเณศ เป็น มารีน่า บาเล็นซิเอก้า น้องสาวของ มาร์กี้ ราศรี หลายคนสงสัยวิพากษ์วิจารณ์กันมากว่า สาวริชชี่ แสดงละครเรื่องนี้ได้ดีมาก แต่ทำไมต้องเปลี่ยนตัว ซึ่งผู้จัดคนดังได้บอกให้ไปถามตัวดาราเอาเองนั้น

ก่อนที่ ม้า อรนภา เพื่อนสนิท ไก่ วรายุฑ จะออกมาเผยว่า “รู้จากปาก พี่ไก่ มาว่า มันมีเหตุ เพราะคนทำมาดีขนาดนี้ ไม่น่าเปลี่ยน แต่มีเรื่องต้องให้เปลี่ยน” จนเกิดกระแสดราม่าและมีคนตั้งแฮชแท็ก #saveริชชี่ ตามมา

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

อ่านข่าว : คนดูแลเผย ริชชี่ เครียดร้องไห้-โทษตัวเอง ปมดราม่าผู้จัดละครดังเปลี่ยนตัวนางเอก

การเปลี่ยนตัวนักแสดงเป็นมายังไง?

"ในบทนี้มันเป็นอย่างนี้อยู่แล้ว เราก็ต้องเปลี่ยนตัว เพราะหนึ่งมันเกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ในเรื่อง เราก็เลยเปลี่ยนตัวละคร"

วางไว้ตั้งแต่ต้นว่าต้องเปลี่ยนตัวละครเลยใช่ไหม?

"ในบทเขาเขียนว่าอย่างนั้น ว่าศัลยกรรมหน้าใหม่ ถ้าเกิดศัลยกรรมริชชี่ก็ออกมาเหมือนเดิม ละครใหม่ก็เปลี่ยนหน้าใหม่ ไม่ได้เปลี่ยนกลางอากาศ แต่บทเขาเขียนมาอย่างนั้น น้องเขาก็รับรู้ รับทราบอยู่แล้วในตรงนั้น คือทุกคนถาม ทำไมต้องเปลี่ยนตัวนู่นนี่นั่น คือรำคาญนึกออกมั้ย คือพี่ได้โอกาสโปรโมตละครพี่เลย ไปถามคนอื่นบ้างได้มั้ย ไปถามน้องบ้างได้มั้ย ไปถามใครบ้างได้มั้ย ทำไมมาถามฉันอยู่คนเดียว พี่ยังไม่ได้คุยอะไรกับน้องเลยนะ ทุกคนคิดกันไปเองหมด ทุกคนคิด แฟนคลับคิด สื่อคิด อะไรคิด พี่ไม่เคยคิดอะไรเลย"

มีปัญหากับน้อง?

"ปัญหามี มันก็เป็นปัญหาปกติ การทำงานมันไม่ได้ปูด้วยพรม ปูด้วยดอกกุหลาบ มันก็มีปัญหาเป็นเรื่องปกติ ทุกคนก็มีปัญหาอยู่แล้ว เรื่องปกติ"

ตอนถ่ายได้มีการพูดคุยกันไหมในช่วงที่มีปัญหา?

"ละครเรื่องนี้พี่ไปกองประมาณ 4-5 ครั้ง ส่วนมากพี่อี๊ดจะเป็นผู้ดูแล ก็เลยเห็นบ้างไม่เห็นบ้าง"

ตอนนี้มีคนมาโจมตีพี่ไก่?

"โจมตีพี่เรื่องอะไร พี่อยากถาม พี่อยู่วงการมา 40 กว่าปี พี่เคยทำร้ายเด็กหรือ พี่เคยเอาเปรียบเด็กมั้ย พี่เคยฆ่าเด็กมั้ย แต่ตอนนี้เด็กๆจะทำให้เพื่อนหรือคนที่รักเขา ฆ่าพี่โดยที่ไม่รู้ตัว เด็กก็ไม่รู้เรื่องอะไร คนที่เข้าข้างเด็กรักเด็กจะฆ่าพี่ ยื่นมือยื่นมีดมาฆ่าพี่เอง แต่พี่กับริชชี่ยังไม่ได้คุยกันเลย แล้วก็ไม่ได้โกรธกัน ไม่ได้ทะเลาะกัน ไม่ได้มีอะไร เกิดขึ้นกับพี่เลยกับเขาเลย"

ตั้งแต่เกิดกระแสขึ้นมาไม่ได้ต่อสายคุยกับน้องเขา?

"ไม่เคยคุยกับน้องเลย ไม่มีอะไรจะคุยกับน้อง เพื่อ..."

ตอนที่พี่ม้าออกมาพูดว่าพี่ไก่ เหมือนว่าริชชี่ถอนตัว?

"โอ้ย อีม้านะคะ อีนี่นะ อรนภา กฤษฎี มันชื่ออะไรมันชื่อม้าแต่ปากหมา"

พี่ไก่มีโอกาสคุยกับพี่ม้าหรือยัง?

"พี่ด่ามันตรงนี้เลยค่ะ"

มีการไประบายกับเพื่อนจริงหรือเปล่า ไปปรับทุกข์กับพี่ม้า?

"ไม่ได้ปรับทุกข์ เป็นการเล่าสู่กันฟัง เพราะว่าพี่ไม่มีทุกข์ มีแต่ความสุขกับการทำงาน"

แต่ว่าก็มีเรื่องที่เป็นปัญหาที่ทำงานกับน้อง?

"ถามว่ามีปัญหาไหม ทุกกองมันก็ต้องมี ก็คุยกันปกติ แต่ว่าการทำข่าวมันก็ต้องมากกว่าปกติ มันก็เลยเป็นสิ่งที่มีอะไรออกมาอย่างที่ได้ยินกัน แล้วนี่ก็ด่าฝากไปถึงม้า เกินไปนะมึง แต่ไม่โกรธนะปกติ ม้าเขาเป็นคนแบบนั้นอยู่แล้ว โพล๊ะๆ ใส่ไป"

ขณะเดียวกันก็มีกระแสตีกลับไปหาพี่ไก่ค่อนข้างหนัก?

"พี่ไม่ได้รู้สึกอะไร เพราะพี่ทนแดดทนฝน ทนมา 50 ปีแล้ว จะตายวันนี้ก็ให้มันตายไปเลย ด้วยมีดของเด็กยื่นให้ หรือแฟนคลับเด็กยื่นให้ ซึ่งเขาเคยเจอริชชี่ไหม พวกที่ด่าพี่ พวกที่ว่าพี่ พวกที่โกรธน้องแทนพี่ เขาเคยเจอริชชี่ไหม เคยทำงานกับริชชี่ไหม เคยกินข้าวกับน้องไหม แล้วเคยกินข้าวกับพี่ไหม รู้จักนิสัยสันดานพี่ไหม ว่าพี่เป็นคนอย่างนั้นหรือเปล่า อยู่ๆก็มาด่าพี่ พี่โกรธพวกนั้นมากกว่าที่ ไม่รู้อะไรเลยแล้วด่าซะแล้ว โอเค เราเป็นกระโถน ให้เขาถุยน้ำลายใส่ลงมา แต่ว่ากระโถนอย่างฉันไม่สึกหรอค่ะ"

ตอนร่วมงานกับริชชี่พี่ก็แฮปปี้?

"พี่ก็แฮปปี้ มันก็มีบ้าง ไม่ใช่เยอะแยะอะไร เราทุกคนไม่ใช่เพราะริชชี่ ดาราทุกคนถ้าใส่วิกทั้งวันมันก็บ่นปกติเพราะมันคันหัว ริชชี่มันก็บอกว่าคันหัว เจ็บหัว ปกติ เราก็บอกปกติว่าน้องใส่วิกแล้วเจ็บหัว แล้วเรื่องนี้มันใส่ทั้งเรื่อง ม้าก็ไปเติมซะร้อย"

มีข่าวว่าหนึ่งในทีมงานพี่ทนริชชี่ไม่ไหวก็เลยลาออกไป?

"เขาลาออกจะไปมีผัวค่ะ เอามาบวกกันหมดเลยค่ะ ออกจะไปมีผัวค่ะ เขาบอกกับเราว่าพี่ขา หนูขอลาออกนะคะ หนูจะไปมีผัวค่ะ บังเอิญประจวบเหมาะพอดี พอดีเราเล่าอะไรให้ฟังแล้วบวกเป็นเรื่อง ไม่เกี่ยวกับน้องเลย"

น้องเขาก็ไม่มีอะไรจริงๆ?

"ก็ถามเขาดูมีอะไรไหม มีไหม ถ้าเขามีหรือโกรธพี่ก็คงไม่ได้ออกรายการพี่ต๋อย ทั้งที่ตอนนั้นปิดตัวไปแล้ว วันไหว้เขาก็ไป ไปกับน้องมารีน่า คนที่น่าสงสารมารีน่า ทำไมแฟนมารีน่าไม่มาพูดบ้างล่ะ คนที่น่าสงสารคือมารีน่า ทำไมแฟนมารีน่าไม่ขึ้นมาพูดบ้างล่ะ อันนี้น่าสงสารเพราะมารับต่อเป็นช่วงที่ตัวละครเลวร้ายด้วย คนก็เลยด่าพี่อีก โอ๊ย เปลี่ยนหน้าแล้วเปลี่ยนสันดานเลยหรอ ทำไมไม่ดูละครับว่านิสัยตัวละคร พฤติกรรมตัวนี้มันเป็นสีเทา มันสามารถโกรธ เกลียดได้ มันต้องการของมันคืน มันก็ทำทุกอย่างได้เพื่อตัวมันเอง”

เรารู้สึกอย่างไรบ้างที่ตอนนี้ละครเรากำลังมีกระแส แต่เกิดกระแสแบบนี้?

“ชอบ ชอบด่ามาเถอะค่ะ แต่ขอให้ดูนะ ด่ามาเลย ยินดี”

สรุปเรื่องที่เกิดขึ้นมาทั้งหมดเป็นเรื่องเข้าใจผิด?

“เป็นเรื่องที่คนอื่นพูดทั้งนั้นเลย เคยได้ยินพี่พูดไหม เคยไหม มีใครเคยได้ยินพี่พูดบ้าง ไม่เคย มีใครเคยได้ยินริซซี่พูดไหม ไม่เคย แต่สิ่งที่ได้ยินคืออะไร แฟนคลับ คนอื่นพูดหมดเลย พวกจิ้น พวกติ่งเนี่ยตัดมันหมดเลย อยากจะบอกว่าด่าได้นะคะ ไม่ว่าไม่โกรธ แต่ขอให้รู้ว่าด่าอะไรที่ควรหรือไม่ควร ไม่ใช่ไม่รู้อะไรเลยแล้วด่า อยากจะสั่งสอน พวกที่ด่าจริงๆเจอกันหน่อยได้ไหมคะ จะเลี้ยงมีตติ้งให้ มาเลยค่ะ มาเจอกันจะเลี้ยงฟรี แล้วมาด่ากัน แล้วคอยดูละครตอนจบว่ามันเป็นยังไง ที่ด่าดิฉันว่าเป็นเพศเดียวกัน รักเพศผู้ชาย ได้กับผู้ชาย ดูแล้วกันว่าอะไรจะเกิดขึ้น”

อัดอั้นไหม?

“อัดอั้นสิคะ เรื่องนี้โกรธนะ หาว่าฉันอยากเป็นนางเอก เอาจริงๆฉันก็อยากเป็นเหมือนกันแต่ไม่มีพระเอก กับกระแสพี่ไม่มีอะไร พี่เฉยๆ พี่อยู่กับวงการนี้มา 50 ปี พี่เจออะไรมาเยอะกว่านี้นะ เจออะไรที่กระทบกระเทือนจนจะออกจากวงการก็มีตั้งหลายครั้ง ก็รู้ข่าวกันอยู่ แต่อันนี้มันไม่ได้พูด น้องก็ไม่ได้พูด พี่ก็ไม่ได้พูด เกิดจากคนอื่นพูดทั้งนั้น”

สบายใจขึ้นไหมได้ชี้แจง?

“อยากจะระบายมาก ก็อยากจะบอกพวกแฟนคลับมาเจอกันหน่อย คิดเองเออเอง มาๆเออกับฉัน เขาดูพี่ แต่ตอนนี้เขาบอกจะไม่ดูแล้ว ยังไงก็ต้องดู เพราะเขาอยากรู้ว่าจะทำยังไง ถึงจะได้ด่าพี่ต่อ”

 

ขอบคุณรูปจาก IG : kai_varayuth


ภาพที่อัลบั้มภาพ ไก่ วรายุฑ ลั่นไม่เคยทำร้ายเด็ก ปมดราม่าเปลี่ยนตัว ริชชี่ ฝากด่า ชื่อม้า แต่ปากหมา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง