Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 28 ก.พ. 2563

แต้วชมเจมส์-โฟม น่ารัก เห็นใจโดนดราม่า เชื่อว่ารับมือได้

6 ก.พ. 2563 - 17:19 น.

แต้วชมเจมส์-โฟม น่ารัก เห็นใจโดนดราม่า เชื่อว่ารับมือได้

แต้วชมเจมส์-โฟม นางเอกสาว ‘แต้ว’ณฐพร เตมีรักษ์ มาร่วมงาน “RADO NOVELTIES 2020” ให้สัมภาษณ์ถึงทริปญี่ปุ่นมีดราม่าหลังลงภาพติด ‘โฟม’ แฟนสาว ‘เจมส์ จิรายุ’

 

https://www.youtube.com/watch?v=Wv4YCUeD8Go&feature=youtu.be

 

งานเปิดตัวเป็นยังไงบ้าง?
แต้ว “เป็นแกรนด์โอเพ่นนิ่งของราโด้(Rado) มีการเปิดตัวอะไรหลายอย่าง รวมถึงแบรนด์แอมบาสเดอร์ของประเทศไทยคนแรกซึ่งก็เป็นเราเอง ตื่นเต้นมากเพราะจริงๆ ได้ มีโอกาสร่วมงานกับราโด้ตั้งแต่ปีที่แล้วแต่ในฐานะเฟรนด์สออฟราโด้ มีโอกาสได้ไปสวิตเซอร์แลนด์ด้วย ตอนนั้นก็ยังนึกอยู่ว่าจะมีโอกาสได้ทำงานอะไรมากกว่านี้มั้ย พอปีนี้ได้รับเลือกให้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ก็ยิ่งตื่นเต้น เพราะว่าแบรนด์นี้เรียกว่าเป็นตัวแทนของมาสเตอร์ออฟแมตทีเรียล คือเน้นเรื่องวัสดุที่มีคุณสมบัติพิเศษมากๆ อย่างเราเองก็เรียนออกแบบมาด้วยเลยค่อนข้างที่จะอินมากกับแบรนด์นี้ แล้วพอได้มาใช้จริงๆ ก็ยิ่งชอบเลยค่ะ”

แต้วชมเจมส์-โฟม

ถามถึงที่โดนเซอร์ไพรส์วันเกิดล่วงหน้า?
แต้ว “ใช่ค่ะ จากที่งานช่อง3 ปกติวันเกิดจะตรงกับงานช่องตลอด ถ้าไม่ตรงวันเลยก็จะใกล้เคียง แล้วก็ยังจะทำเป็นไม่รู้อีก แต่ก็คือไม่รู้จริงๆ เราก็ไม่คิดว่าเขาจะเซอร์ไพรส์อะไร พี่ทีมงานก็ไม่ยอมให้เข้าไปเปลี่ยนชุดสักที อารมณ์ตอนนั้นคืออยากกลับบ้านแล้วเมื่อยมาก”

แต้วชมเจมส์-โฟม

เบิร์ธเดย์เซอร์ไพรส์

จริงๆ มีความเอ๊ะอ๊ะบ้างไหม?
แต้ว “ไม่เอ๊ะเลย ตอนนั้นคิดว่าแฟนคลับคงมีเซอร์ไพรส์ แต่อาปิ่น(ณัฏฐนันท์)อาจจะไม่ ปรากฏว่ามากันเยอะเลย น่ารักมาก เป็นครอบครัวที่อบอุ่นค่ะ”

วันเกิดที่ผ่านมาแต่ละปี พี่ต้นเตรียม เซอร์ไพรส์อะไรไว้ให้ตลอดไหม?
แต้ว “จะเป็นแบบเล็กๆ น้อยๆ ค่ะ ให้รู้ว่าคิดถึงกัน เค้กนิดนึง การ์ดนิดนึง ข้อความนิดนึง เราก็รู้สึกว่าอะไรที่จากใจมันดีกว่า แบบว่ามองตาก็เข้าใจอะไรแบบนี้ แบบไม่ต้องเป็นของใหญ่โต ดอกม้งดอกไม้อะไรอย่างเงี้ยะ แต่ถ้าได้ก็ดี(หัวเราะ)”

แล้วอยากได้อะไรนอกจากดอกไม้อีกไหม?
แต้ว “ไม่อยากค่ะ ส่วนเรื่องเซอร์ไพรส์อย่างที่บอกว่าไม่ได้คาดหวังเท่าไหร่ จริงๆ เป็นคนไม่ได้ชอบเซอร์ไพรส์มาก รู้สึกว่าทำตัวไม่ถูก แต่ว่าจะชอบเซอร์ไพรส์ค่ะ”

ทริปญี่ปุ่นที่ผ่านมาเป็นยังไงบ้าง?
แต้ว “สนุกค่ะ แต่ก็ไม่สนุกตรงโคโรน่านิดนึง(หัวเราะ) เลยจะเป็นการเที่ยวแบบระแวงระวังหลังตลอด ช่วงสองสามวันหลังที่ไม่ได้เล่นสกีก็คือจะไปเที่ยวรอบๆ เมือง ซึ่งเป็นการเที่ยวที่พบปะผู้คนนิดหนึ่งก็เลยจะมีความระแวง”

ลงรูปคู่กับเจมส์จิ(เจมส์ จิรายุ)มากกว่าแฟนตัวเองอีกเนอะ?
แต้ว “จริงเหรอคะ ไม่ได้สังเกตเลยอ่ะ”

แต้วชมเจมส์-โฟม

รูปคู่น้องเจมส์

หลายคนก็รออยู่อยากเห็นรูปคู่พี่ต้นแบบฟินๆ?
แต้ว “ไม่มีเหรอ อ๋อ...มีนิดหนึ่ง เดี๋ยวๆ เอาไว้ก่อน”

พอได้เห็นรูปกับพี่ต้นหลายคนก็สบายใจ เหมือนเป็นการสยบข่าวที่ก่อนหน้านี้ลือคู่เราห่างกันแล้ว?
แต้ว “จริงๆ ก็ไม่ได้สยบข่าวอะไรนะคะ วันต่อวันอ่ะค่ะว่าวันนี้เรารู้สึกยังไง ไม่ได้แบบจะต้องทำอะไรเพื่ออะไร อยากลงก็ลง ถ้ายังไม่อยากลงก็ยังไม่ลง อาจจะยังไม่ได้มีช็อตที่เรารู้สึกว่าอยากลง”

แต้วชมเจมส์-โฟม

รูปคู่มาแล้ว

มีคนเข้าไปถามเยอะไหมว่าเมื่อไหร่จะลงรูปกับพี่ต้น?
แต้ว “ไม่ได้ถึงกับไดเร็กต์ไอจีมา แต่พอบางทีลงก็จะมีคอมเมนต์ว่า...รูปที่รอมาแล้ว”

จริงๆ มีรูปที่หวานกว่ารูปที่โพสต์ลงไอจีใช่ไหม?
แต้ว “ไม่มีค่ะ”

แต่ความสัมพันธ์ก็คือยังหวานชื่นรื่นรมย์กันอยู่?
แต้ว “โอเคค่ะ ก็เรื่อยๆ”

เอ็นจอยกับทริปอยู่ดีๆ ก็ยังมีดราม่าเบาๆ ที่ลงรูปติด โฟม แฟนเจมส์จิ แล้วแฟนคลับบางคนไม่พอใจ?
แต้ว “อ๋อ...ทำไมอ่ะห้ามลงเหรอ ส่วนตัวไม่ได้เห็นข้อความนั้น แต่เหมือนจะได้ยินคนพูดนิดหนึ่ง แต่อะไรที่เรารู้สึกว่า...ทำไมอ่ะ เราก็ไม่ได้สนใจ คือก็ฟังแหละ แต่รู้สึกว่าเราก็คิดดีแล้ว เราไม่ได้ลงไปโดยขาดสติอะไร รู้สึกว่าก็เป็นเพื่อนที่เราอยากจะเก็บไดอารี่ไว้ในอินสตาแกรม ว่าเราเคยไปเที่ยวแบบนี้ เราก็คิดว่าเป็นสิทธิ์ของเราเนอะ พื้นที่ของเราด้วย”

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

มีแอบสงสารโฟมนิดหนึ่งไหม เพราะโดนตลอด?
แต้ว “แต้วว่าเขาคงโอเคแล้วล่ะ คงรู้ว่าจะรับมือยังไง อย่างที่ไปทริปด้วยกันก็เห็นความน่ารักของคู่เขา จริงๆ เขาน่ารักอยู่แล้ว ดูแลทุกคน เรารู้สึกว่าเรามีทัศนคติที่ดีต่อเขา แล้วก็เป็นเพื่อนคนหนึ่งที่เราอยากจะมีความหวังดีต่อกัน ดีใจที่นอกจากจะมีเจมส์เป็นเพื่อนแล้วก็ยังมีโฟมเป็นเพื่อนด้วย”

พอโดนจับผิดเรื่องการลงรูปอะไรแบบนี้ ตัวเรารู้สึกหงุดหงิดบ้างไหม?
แต้ว “ไม่นะ เรารู้สึกว่าก็เป็นสิทธิ์ของเขาที่จะมาคอมเมนต์ไม่เห็นด้วยหรืออะไร แต่เราก็รู้สึกว่าเราไม่ได้ทำร้ายใคร”

อยากให้แฟนคลับที่แอนตี้โฟมลองเปิดใจดูหน่อยไหม?
แต้ว “แต้วว่าต่อให้แต้วพูดก็คงเปลี่ยนความคิดใครไม่ได้เนอะ เราแค่รู้สึกว่าเราโอเคกับใครเราก็แชร์โมเมนต์ที่เราแฮปปี้แค่นั้นเอง ถ้าคุณอยากจะมากดไลก์กดแชร์ก็ได้ค่ะ”

อย่างบางรูปที่เจมส์ลงก็โดนฟีดแบ็กไปด้วย แอบเห็นใจน้องชายบ้างไหม?
แต้ว “จริงๆ ก็เห็นใจนิดหนึ่งว่ามันซับซ้อนนิดหนึ่งเหมือนกัน แต่เราว่ามันก็เป็นทางที่ทุกคนตัดสินแล้ว เราไม่ก้าวก่ายกันว่าเธอควรทำอย่างนี้และไม่ควรทำอย่างนี้นะ แต่ว่าในพื้นที่ของเราเราก็เคยคุยกันแล้วว่า เราได้แค่ไหนอะไรยังไง เราก็แค่ทำตามสิ่งที่เราเคยคุยกันไว้”

ทริปนี้ส่วนใหญ่โฟมจะเป็นคนถ่ายรูปให้หรือเปล่า ถึงไม่ค่อยมีรูปเขาร่วมเฟรมอยู่ด้วย?
แต้ว “ไม่ๆๆ บางทีเราก็จะมีถ่ายตอนที่มีโฟมบ้าง ไม่มีโฟมบ้าง คือมันไม่ได้แบบตั้งใจอ่ะค่ะ มันบังเอิญ จริงๆ ก็มีรูปที่มีเขาอยู่เยอะ อย่างรูปฟิล์มเพราะว่าเจมส์ก็เอากล้องฟิล์มไปเยอะค่ะ”

แต่เจมส์คงไม่ได้ลงให้เห็น?
แต้ว “(หัวเราะ)รูปสวยด้วย อดเห็นกันเลยเนี่ย”

 

ขอบคุณภาพ IG : taewaew_natapohn


ภาพที่อัลบั้มภาพ แต้วชมเจมส์-โฟม น่ารัก เห็นใจโดนดราม่า เชื่อว่ารับมือได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง