มาริโอ้ ห่วง โตโน่ โทรหาทุกคืน ภารกิจว่ายน้ำข้ามเกาะ ระยะทาง 80 กม.

6 ก.พ. 2563 - 16:57 น.

มาริโอ้ ห่วง โตโน่ โทรหาทุกคืน ภารกิจว่ายน้ำข้ามเกาะ ระยะทาง 80 กม.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

มาริโอ้ เป็นอีกหนึ่ง หนุ่มที่ร่วมถ่ายโปสเตอร์ ร่วมโปรเจ็กต์ “ONE MAN & THE SEA” กับ โตโน่ ภาคิน สำหรับพระเอกอารมณ์ดี มาริโอ้ เมาเร่อ ล่าสุดได้เจอเจ้าตัวในงานบวงสรวงหนังเรื่อง “LASER CANDY เลเซอร์ แคนดี้ รักนี้ห้ามไม่ได้” ที่ เทวาลัยพระพิฆเนศ สี่แยกรัชดา-ห้วยขวาง จึงได้ถามถึงการร่วมงานกับโตโน่ ในโปรเจ็กต์ดังกล่าว

ให้สัมภาษณ์

มาริโอ้

ถามถึงโปรเจ็คต์ที่จะไปว่ายน้ำเก็บขยะใต้ทะเลกับโตโน่
“พอดีโอ้ได้มีโอกาสถ่ายโปสเตอร์แคมเปญ ตอนถ่ายโหดเหมือนกันครับ รู้เลยว่าเดี๋ยวพี่โน่ต้องเจอโหดกว่านี้แน่ๆ เพราะเขาต้องว่ายน้ำข้ามเกาะเป็นระยะทางกว่า 80 กิโลเมตร ซึ่งว่ายในทะเลเจอคลื่นต่างๆ ก็ลำบาก ผมก็เป็นห่วงและพร้อมสนับสนุนพี่เขาเต็มที่ เพราะเขาอยากทำเพื่อสิ่งแวดล้อม โดยการรณรงค์ให้คนไม่ทิ้งขยะลงทะเล ให้ระบบนิเวศของเราดีขึ้น โอ้ว่าไม่ใช่หน้าที่ของพี่โน่คนเดียว แต่เป็นหน้าที่ของคนไทยทุกคน ที่จะต้องมาช่วยกัน ขยะก็ช่วยกันเก็บหรือ ถ้าเรามีขยะในตัวก็ห้ามทิ้งลงไป ถึงจะเป็นอะไรเล็กๆ น้อยๆ แต่ก็สร้างความเสียหายให้ระบบนิเวศได้ รุ่นลูกรุ่นหลานเราอาจจะไม่ได้เห็นอะไรสวย ๆ เหมือนที่เราเห็น โอ้ว่าเป็นสิ่งสำคัญมาก และดีใจที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งในแคมเปญดีๆ แบบนี้”

ถ่าบยโปสเตอร์

มาริโอ้

 

จะมีโอกาสได้ลงพื้นที่ไหม
“ถ้ามีโอกาสโอ้ก็อยากจะลงจะช่วยในพื้นที่ด้วย ผมว่ายน้ำไม่ค่อยแข็งแต่ก็ว่ายได้ครับ”

 

ด้วยความที่ภารกิจค่อนข้างน่ากลัวเรามีความเป็นห่วงโตโน่บ้างไหม
“เป็นห่วงครับ โทรหาทุกคืนเลยบอกว่าให้ระวังตัวด้วย(หัวเราะ) เจอเขาตอนที่ถ่ายโปสเตอร์ ก็บอกพี่โน่สู้ๆ นะ โอ้เป็นกำลังใจให้ เขาต้องดูแลร่างกายในการที่จะว่ายน้ำ ซึ่งไม่ง่ายเลย เป็นอุปสรรคที่โหดเหมือนกัน ก็ส่งกำลังใจไปช่วยพี่เขาครับ”

มาร่วมงาน

มาริโอ้

 

ถ่ายเราลงน้ำจริงไหม
“ลงจริงๆ ครับ ขนาดผมอยู่เฉยๆ น้ำนิ่งๆ ยังเหนื่อยเลย แต่พี่โน่เขาต้องลงทะเลเราเยอะ ขอส่งกำลังใจไปช่วยพี่โตโน่และฝากประชาสัมพันธ์ถึงทุกๆ คนที่สนใจอยากจะร่วมด้วยช่วยกันก็อย่าลืมติดตามทางเพจของพี่โตโน่ด้วยครับ”

 

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ขอบคุณรูปจากไอจี mootono29

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ มาริโอ้ ห่วง โตโน่ โทรหาทุกคืน ภารกิจว่ายน้ำข้ามเกาะ ระยะทาง 80 กม.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง