Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 6 ก.ค. 2563

"แอนนี่ บรู๊ค" ควง "น้องฑีฆายุ" เปลือยชีวิตสุดอึด-เดินสายทำงานเมืองนอก หาเงินค่าเทอมลูก

18 พ.ค. 2560 - 23:08 น.

วันที่ 18 พ.ค. ที่เอเซียทีค เดอะรีเวอร์ฟร้อนท์ มีงาน "เดอะ เมจิคัล เซอร์คัส ออฟ สยาม" โดยมีเหล่าดารานักแสดงมาร่วมชมโชว์กันคับคั่ง หนึ่งในนั้นคืออดีตนักแสดงสาว แอนนี่ บรู๊ค พาลูกชาย น้องฑีฆายุ ร่วมงานด้วย

แอนนี่ ให้สัมภาษณ์ถึงเหตุที่หายหน้าไปจากวงการบันเทิงว่า คิดถึงวงการมาก แต่เนื่องจากเศรษฐกิจบ้านเราไม่ค่อยดี ต้องพยายามหาอะไรทำเยอะๆ ตนไปร้องเพลงอยู่ต่างประเทศ รับจ้างทำทุกอย่างเพื่อส่งน้องเรียนหนังสือ

ไปประเทศไหนบ้าง

โซนเอเชียแล้วโซนยุโรป ถ้าเป็นโซนยุโรปเป็นประเทศรัสเซีย ฝรั่งเศส และอเมริกา ไปครั้งหนึ่งก็สัญญา 3-6 เดือนขึ้นไป นี่กลับมาได้ 2 อาทิตย์ก็จะต้องกลับไปต่างประเทศอีกแล้ว เที่ยวนี้จะไปบาหลี ไปร้องเพลงเหมือนเดิม

เราไปเองหรือเขาติดต่อเราไป

พอดีมีญาติพี่น้องอยู่ที่โน่น ถามเขาว่ามีอะไรให้ทำไหม เลยได้ร้องเพลงและทำพีอาร์ให้ร้านเขาด้วย

ระหว่างไปทำงานต่างประเทศ มีงานในไทยติดต่อบ้างมั้ย

ไม่มีเลยค่ะ น้องฑีฆายุก็ไม่มีงานอะไรเข้ามา คงยังไม่เข้าตากรรมการ จริงๆเรารับงานตลอด

ช่วงไปทำงานต่างประเทศ ลูกชายอยู่อย่างไร

อยู่กับคุณพ่อคุณแม่บุญธรรม ท่านดูแลทุกอย่าง ไปส่งไปรับที่โรงเรียนและอบรมสั่งสอน ทั้งสองท่านเหมือนพ่อแม่ของแอนนี่ เวลาไปทำงานเราก็คิดถึงลูก แต่จะวิดีโอคอลมาหา แต่ถ้ากอดลูกแล้วอดตาย คงไม่ไหว ตอนนี้ลูก 7 ขวบแล้ว ขึ้นป.2 ถามว่าอยากกลับมาอยู่เมืองไทยไหม อยากมาก แต่เมืองไทยตอนนี้เศรษฐกิจไม่ค่อยดี ขอเก็บตังค์ก่อน ถ้ามีโอกาสค่อยลงทุนทำธุรกิจอะไรสักอย่างของตัวเอง

วางแผนชีวิตอนาคตของลูกชายไว้อย่างไร

ตอนนี้เขาเรียนอินเตอร์ แอนเองก็มีป้าอยู่ที่อเมริกา ถ้าเราสามารถสอบเข้าได้ก็ไปเรียนฟรี แต่ถ้าสอบไม่ได้แล้วไปขอเป็นพลเมืองของเค้าก็สามารถที่จะเรียนโรงเรียนรัฐบาลของที่โน่นได้ โดยที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเท่าไหร่เลย

ถามเรื่องหัวใจ ตอนนี้มีแฟนหรือยัง

ยังไม่มี หาให้หนูสักคน (หัวเราะ) ส่วนมากที่เข้ามาจะเป็นเด็กกว่า ตอนนี้ไม่ชอบเด็ก ชอบคนโตกว่าแต่ไม่เอาผมทองนะคะ ผมสีเดียวกัน (หัวเราะ)

มีแฟนต้องบอกลูกชายไหม

ตอนนี้ไม่ต้อง เค้ายังไม่โต แต่ถ้ายังไม่มั่นใจก็จะไม่พาคนคนนั้นมาให้รู้จักครอบครัว เดี๋ยวลูกจะจำว่าแม่พาผู้ชายคนนี้คนนั้นมาแล้วบอกว่าเป็นเพื่อน แต่ทำไมหลายคนจัง แต่สงสัยจะอยู่ขึ้นคานแน่นอน เพราะถ้าคุยแล้วรู้สึกว่าเขาดูแลเราไม่ได้ ก็ไม่คุยดีกว่า เราก็ดูแลตัวเองได้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ "แอนนี่ บรู๊ค" ควง "น้องฑีฆายุ" เปลือยชีวิตสุดอึด-เดินสายทำงานเมืองนอก หาเงินค่าเทอมลูก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง