พีช พชร ชอบตอบทวิตเตอร์ สังคมน่ารัก-สนุกเจอแฟนคลับท้าทาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นักแสดงหนุ่มชื่อดัง พีช พชร จิราธิวัฒน์ ให้สัมภาษณ์หลังมาร่วมงานเปิดตัวภาพยนตร์ “The King’s Avatar : For The Glory เทพยุทธ เซียนกลอรี่” วันก่อน(7ก.พ.) ที่ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ถึงการพากย์หนังครั้งแรก รวมถึงเรื่องที่กลายเป็นขวัญใจชาวทวิตเตอร์ เพราะยืนหนึ่งการตอบทวีตแฟนคลับ จนหลายคนเข้ามาท้าทายว่าดาราหนุ่มจะตอบกลับจริงหรือเปล่า!

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ถามถึงการพากย์หนังครั้งแรก?
“ยากครับ ตรงที่ว่าพอตัวละครไม่ได้พูดภาษาไทยมาก่อน เขาจะพูดเร็วในแบบภาษาเขา บางครั้งของเขามันสั้นมาก แล้วภาษาไทยมันอธิบายไม่ได้ เลยยากที่เราต้องมานั่งพูดเร็วแต่ว่าต้องฟังออกให้ทันกับปากเขา ส่วนการทำงานกับพี่ๆ พันธมิตรคือสนุก พี่ๆ ไม่เชิงดุ คือจะคุยกันมากกว่าว่าเขาอยากได้แบบไหน เอาจริงๆ มันเหมือนถ่ายหนังเรื่องหนึ่งเลย ระหว่างที่พากย์เหมือนเราต้องเล่นไปด้วย ถามว่าติดใจมั้ย…ก็สนุกดี คือถ้ามันมีเรื่องอื่นที่มันน่าสนุกสำหรับเราก็น่าสนใจ หลังจากนี้ถ้ามีใครติดต่อให้ไปพากย์อีกก็ได้เลย พากย์มวยก็ได้ พากย์บอลก็ได้ครับ”

ช่วงนี้ชอบมีคนมาท้าทายในทวิตเตอร์ว่า พีช พชร จะตอบทวีตไหม?
“ใช่ๆ สนุกมากเลยอ่ะ แบบถ้าผมตอบแล้วจะทำอย่างนั้นอย่างนี้ แต่ก็ไม่เห็นมีใครส่งมาเลยว่าทำจริงๆ บางคนแบบจริงจัง ผมอ่านแล้วก็รู้สึกว่ามันน่าแกล้ง อย่างเช่นถ้าพีชตอบจะอมจู๋หมาให้ดูเลย(หัวเราะ) พอเจอท้าทายมาแบบนี้มันเลยครับ เอาให้สุด แต่ไม่เห็นมีใครส่งรูปกลับมาว่าทำแล้ว ตอนนี้ผมยังรออยู่นะครับ ถ้าไม่กล้าก็ไดเร็กต์แมสเสจมาในทวิตเตอร์ก็ได้”

โดนคนเข้ามาท้าทายบ่อยไหม?
“เยอะๆ แต่อ่านแล้วก็รู้สึกบันเทิงดี เขาก็สรรหาวิธีเขียนกันมา อันที่โหดที่สุดก็น่าจะเป็นอมจู๋หมานั่นแหละ ผมถือว่าเถื่อนเหมือนกันกับการที่ใครจะเลือกพิมพ์อะไรแบบนี้เข้ามา(หัวเราะ) ส่วนการเลือกตอบของผมก็ไม่มีอะไรเลย แรนด้อมเอา อันไหนอ่านสนุกก็ตอบ คือมันก็เหมือนเป็นการได้สื่อสารกับคนอื่นเขาบ้าง ซึ่งดีนะ”

กลายเป็นกิจกรรมที่คนในทวิตเตอร์เล่นแบบนี้กับเราไปเลย?
“สนุกครับ ผมอ่านแล้วก็อยากตอบ ส่วนใหญ่ก็จะมาท้าทายอะไรแบบนี้ แต่ยังไม่เจออะไรที่แปลกๆ ถือว่ายังเป็นสังคมที่น่ารัก บางคนก็เข้ามาถามว่าเหนื่อยมั้ย ให้กำลังใจนะ รู้สึกว่าทุกคนโพสิทิฟใส่กัน”

เห็นมีคนอยากได้เราเป็นสามีเยอะอยู่เหมือนกัน?
“มีบ้างๆ เราก็จะยิงกลับไปบ้าง พอหอมปากหอมคอ(หัวเราะ)”

เวลาเจออะไรแบบนี้คือตั้งรับได้ใช่ไหม?
“ผมว่ามันก็ไม่ได้มีอะไรแปลก ปกติ สนุกดี ยังไม่มีแบบจิตๆ เข้ามา ซึ่งอย่าเลย รวมถึงคนที่มาแบบเล้าหลือก็ไม่มี จะมีคนที่พิมพ์มาเรื่อยๆ เราก็จะจำได้ว่าชื่อนี้เห็นบ่อย แต่ก็ไม่ได้มีอะไรที่ไม่ดี พื้นฐานผมเป็นคนที่ชอบเล่นทวิตเตอร์อยู่แล้วเพราะว่ามันสนุก ได้แกล้งชาวบ้านด้วย

บางคนก็แซวว่าพีชดูว่างดูเหงาเนอะ?
“(หัวเราะ)ว่างแหละครับ อย่างเวลารถติดมันก็มีกิจกรรมทำ ได้คุยกับคนอื่นก็สนุกดี”

ตอบทวิตเตอร์แฟนคลับเก่งขนาดนี้ ไม่คิดจะจัดแฟนมีตติ้งเจอแฟนคลับบ้างเหรอ?
“รอให้ว่างก่อนครับ(หัวเราะ) อยู่วงการมาหลายปีเหมือนกันแต่ก็ยังไม่เคยจัดแฟนมีตฯ เลยสักครั้ง ผมก็ทำงานมาเรื่อยๆ มันไม่ได้มีเวลามานั่งคิดว่าเฮ้ย! จะต้องว่างเพื่อทำโชว์ แฟนคลับถามมาได้เรื่อยๆ แต่ก็ต้องรอก่อน ยังไม่รู้เลยว่าปีนี้จะจบด้วยยังไงดี เพราะปีนี้คิวแน่นมากยาวไปถึงกลางปีหน้าแล้ว ทั้งงานหนังและละคร ถามว่าอยากลองจัดสักครั้งมั้ย คิดว่าถ้ามีก็น่าจะสนุกนะครับ”

หุ่นผอมลงมาก โปรเจ็กต์งานอันนี้มันจบหรือยัง?
“ยังไม่ได้เริ่มเลยครับ ยังต้องรักษาสภาพนี้ไปเรื่อยๆ แต่หนวดที่เห็นไม่ได้เกี่ยวกับโปรเจ็กต์ ผมแค่ขี้เกียจเฉยๆ”

แต่กลายเป็นหลายคนชอบลุกส์นี้นะ ดูเข้มดี?
“จริงเหรอฮะ บอกพี่กอล์ฟ(ผจก.ส่วนตัว)เลยฮะ บ่นทุกวัน เมื่อไหร่จะโกนเนี่ย(หัวเราะ)”

ขอบุคณภาพ Twitter : @Peach_pachara

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน