Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 เม.ย. 2563

พีท ทองเจือ ทุ่มเงินล้าน ทำค่ายเพลง ดันลูกคนกลางเป็นนักร้อง ปลื้มคนชอบท่อนแร็พ

17 ก.พ. 2563 - 00:57 น.

พีท ทองเจือ ทุ่มเงินล้าน ทำค่ายเพลง ดันลูกคนกลางเป็นนักร้อง ปลื้มคนชอบท่อนแร็พ

พีท ทองเจือ วันที่16 ก.พ. พีท ทองเจือ ได้เปิดให้สื่อเข้าร่วมเก็บภาพบรรยากาศการถ่ายทำเอ็มวีเพลง "mini heart" ณ ที่ชั้นดาดฟ้าโรงแรมนารายณ์ สุรวงศ์ โดย พีท และภรรยา เจ็ง วิไลลักษณ์ พร้อมทั้งน้อง มิย่า ได้ให้สัมภาษณ์ถึงการทำเพลงและการเปิดค่ายเพลงในครั้งนี้

โปรเจ็กต์นี้เป็นไงบ้าง?
พีท : ต้องขอบอกว่าค่ายเพลงที่ทำมาไม่ได้ต้องการอะไรในวงการเพลง แต่จะทำให้น้อง เบื้องต้นเอาแค่นี้ก่อน ให้น้องได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรักและชอบ ได้ตามหาความฝัน และในที่สุดคือให้เขาได้พิสูจน์ตัวเองด้วย

ลงทุนไปเท่าไหร่?
พีท : (หัวเราะ) ตัวเลขเหรอ...ก็เป็นล้านครับ

เรียกว่าทุ่มสุดตัว?
พีท : ก็ประมาณนั้นครับ

เป็นไงบ้างเพลงแรกของเรา?
มิย่า : ก็ดีค่ะ ชอบมาก ชอบทุกอย่าง ชอบวีดีโอที่ถ่ายพวกเอ็มวี ชอบมาก

แนวเพลงเป็นยังไง?
มิย่า : แนวเพลงก็จะเป็นแบบแนวป็อปๆ ที่คนชอบฟังก็จะมีทั้งแร็พ ทั้งร้องด้วย

ปล่อยทีเซอร์ไปบ้างแล้ว กระแสเป็นไงบ้าง?
มิย่า : กระแสดีค่ะ แฟนคลับในไอจีหนูและในติ๊กต็อกก็ฟังเยอะอยู่

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

คอนเซ็ปต์หลักๆ แล้วเป็นยังไงบ้าง
พีท : เราทำโปรเจ็กต์นี้มาเดือนนี้เป็นเดือนที่ 8 ลองเพลงหลายอย่าง หลายสไตล์ แต่หลักๆ น้องมาจากสายเต้น ซึ่งต่างจากคนโตที่จะเป็นสายว้อยซ์ เราก็เลยพยายามหาส่วนประกอบที่ลงตัวที่สุด เบื้องต้นก็เลยทำเพลงออกมา คิ้ว น่ารัก มีกึ่งร้องกึ่งแร็พ เราเลือกหลายๆ อย่างมาไว้ในเพลงเดียวกัน เพื่อดูว่าสุดท้ายนี้คนฟังชอบแบบไหน แต่พอเราทำขึ้นมา ปรากฎว่าช่วงที่น้องแร็พ ที่เป็นอังกฤษกึ่งไทย เอฟซีจะชอบมากๆ จริงๆ น้องแร็พได้เลย เราไม่อยากทำเพลงตามใจตัวเอง เหมือนออกมาเซย์ฮัลโหลกับสื่อมวลชน กับแฟนๆ ว่ามิน่ามาแล้วนะ แต่จะเดินก้าวไปยังไงเราจะดูจากงานอีกทีนึง

คาดหวังกับกระแสยังไงข้าง?
พีท : ผมบอกน้องว่า เราจะทำทุกอย่างให้ดีที่สุด เราจะไม่แข็งกับคนอื่น สำหรับน้องอายุแค่นี้ มีซิงเกิ้ลเป็นของตัวเอง เริ่มหัดทำงาน สิ่งที่พ่อแม่ต้องการมากที่สุดคืออยากให้ขามีประสบการชีวิต แล้วเอามาปรับใช้ในอนาคตให้ได้ แต่มันก็ย้อนกลับมาที่ผมเคยพูดบ่อยๆว่า พ่อแม่ผลักดันให้ลูกค้นหาตัวเองให้เจอได้เร็วที่สุด

นี่เป็นเหตุผลหลักที่ไม่อยากให้น้องไปต่างประเทศ?
พีท : (หัวเราะ) ถ้าติดตามครอบครัวผมจะเห็นว่า ลูกชาย น้องโรเตอร์เป็นนักแข่ง โรเตอร์ก็จะมีที่ยืนของตัวเอง ตระเวนแข่งในเอเชีย ไปยุโรปด้วย เป็นแชมป์ในประเทศไทยมา 3 ปี คือน้องมีความชัดเจนในตัวเอง คนโตเซย่าก็ตามความฝันของตัวเองในสายการฝึกร้องเพลง น้องชอบร้องเพลง คราวนี้ลองนึกสภาพว่า หากมองเข้ามา แล้วน้องคนกลางล่ะ น้องคนกลางอยู่ที่ไหน นี่คือที่มาของโปรเจกต์ อยากให้น้องหาที่ยืนของตัวเองให้ได้ พอหาจุดยืนของตัวเองได้แล้ว ที่เหลือคือเราพลักกันให้ไปตามสายที่ตัวเองต้องการและอยากทำ แต่คราวนี้ขอบอกเลยว่าภาระสุดท้ายตกหนักที่พ่อแม่ สมมติโรเตอร์ต้องไปแข่งที่ยุโรป มิย่ามีงานที่เมืองไทย เซย่า มีร้องที่นี่ ปรากฏว่าวิ่ง 3 ที่ 3 ทาง ก็ค่อนข้างลำบาก เม็ดเงินที่ใช้ก็ค่อนข้างเยอะ

รู้สึกไงบ้างคุณพ่อทุ่มเทให้เราขนาดนี้?
มิย่า : ก็รู้สึกดีค่ะ ก็ขอบคุณมากๆ เลยเพราะทุกอย่างดีมากๆ

แล้วซิงเกิ้ลแรกเป็นไงบ้าง ?
มิย่า : ดีค่ะหนูชอบมากเลย มันเป็นที่หนูชอบเป๊ะๆ เลย

ด้านคุณแม่เจ็งรู้สึกยังบ้างลูกสาวเรา?
เจ็ง : ก็ภูมิใจ อย่างทีพี่พีทบอก เราเป็นพ่อแม่ที่รู้ว่าลูกทำอะไรเราก็ค่อยสนับสนุนสิ่งที่ลูกอยากเป็น วันนี้เราทำซิงเกิ้ลออกมาให้น้อง ตอนแรกก็คิดว่าน้องยังเด็ก ก็ทำงานตามประสาเด็กที่พ่อแม่บอก แต่ไม่ใช่เลย คือน้องตั้งใจบ้าง ทุกขั้นตอนจนถึงความสำเร็จ น้องมีส่วนร่วมทุกขั้นตอน ไม่ว่าการเลือกคนแต่งเพลง เสื้อผ้าหน้าผมทุกอย่าง น้องดูเองหมด สุดท้ายพอมันสำเร็จเป็นก้อนนี้แล้ว เราสองคนพ่อแม่ก็ภูมิใจว่าสิ่งที่เราพยายามทุ่มเทให้ลูก ลูกตั้งใจทำมันอย่างดีที่สุด

จริงๆแล้ว ลูกคนโตจะเรียนร้องเต้นมาตั้งแต่เด็ก ซึ่งปลายทางที่เขาจะต้องเป็นก็คืออันนี้อยู่แล้ว เพราะเค้าอยากเป็นก็คืสิ่งที่เค้าทำอยู่ มันก็ไม่ได้คิดเยอะ มันถึงว่ามันถึงเวลาแล้ว แล้วเขาก็พร้อมที่อยากจะทำ แล้ว เจ็งว่าความสามารถเขาก็ไม่ใช่ไม่มี สิ่งที่เขาเรียนมาตั้งแต่เด็ก เขาก็เอามาใช้ในงานนี้ค่ะ


แบบนี้ต้องหา ผู้จัดการเพิ่มไหม ?
เจ็ง : จริงๆ แล้วไม่ได้จะผูกติดกับใคร จริงๆ บ้านเราเลี้ยงลูกเองอยู่แล้ว แต่ที่ทำงานกันมา พี่ๆ น้องๆ ในสายวงการบันเทิงก็จะแบบ ช่วยหางานให้น้อง เราก็ไม่ติด แต่เราแบบ ไม่ได้เซ็นสัญญากับใคร หลักๆเราก็ดูกันเอง

ค่ายเพลงนี้เล็งศิลปินเบอร์สองไว้ไหม?
พีท : (หัวเราะ) ช่วงนี้ต้องขออนุญาตใช้คำว่าเราจะโตไปกับน้องก่อนดีกว่า เพราะว่ามือใหม่มากๆ ทั้งคุณพ่อคุณแม่ ใช้คำว่าเป็นค่าย เรายังอินดี้มาก น้องเพิ่งก้าวออกมาสู่โลกความเป็นจริงของวงการบันเทิง เราจะขอสร้างน้องให้แข็งแรงที่สุดแล้วก็โตไปกับน้อง

ถามถึงการถ่ายทำเอ็มวี?
มิย่า : เอ็มวีวันนี้ตอนแรกหนูไม่คิดว่ามันจะดีขนาดนั้น มาหน้าเซ็ตตอน 6 โมง ก็ซีนปกติ แต่พอไปแต่งหน้ากลับมาทั้งไฟ ทั้งเซ็ตติ้ง หนูตาค้างเลย เพราะมันสวยจริงๆ ต้องรอคิดตามกัน

มีจิ้นกับพระเอกไหม?
พีท : ต้องรอติดตาม จริงๆ ต้องขอบคุณทุกคน ตอนนี้ถึงเวลาแล้ว ที่จะได้เห็นจุดเด่นของเอ็มวี ผมเชื่อว่าปกติในเมืองไทย ค่ายเพลงจะปิดไม่ให้สื่อมวลชนเข้าไปในกอง เพราะว่าต้องการเก็บความลับ แต่ก็ไม่ได้มีความลับอะไรมากมายหรอก แค่ไม่อยากให้ค่ายหรือคู่ต่อสู้เก็บข้อมูล แต่เราคิดว่าโลกหมุนไปเร็ว ผู้กำกับลงสตอรี่ไปแล้ว เสื้อผ้าหน้าผมเป็นอย่างนี้ พระเอกคนนี้ ไม่มีอะไรปิดอยู่แล้ว ไหนๆ ก็ไปชมกันดีกว่า


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พีท ทองเจือ ทุ่มเงินล้าน ทำค่ายเพลง ดันลูกคนกลางเป็นนักร้อง ปลื้มคนชอบท่อนแร็พ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง