จันจิ น้ำตาซึม พ่อไม่ทันร่วมยินดี คว้าปริญญาโท มาริโอ้ ให้กำลังใจ

22 ก.พ. 2563 - 16:19 น.

จันจิ น้ำตาซึม พ่อไม่ทันร่วมยินดี คว้าปริญญาโท มาริโอ้ ให้กำลังใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 22 ก.พ. ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ นักแสดงสาว จันจิ จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย เข้ารับปริญญา หลังสำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาโท มหาบัณฑิตดีเด่น หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพ ประจำปีการศึกษา 2561 มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์

มหาบัณฑิตดีเด่น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดย จันจิ เผยว่า “ดีใจมากค่ะ วันนี้เรียนจบปริญญาโทแล้ว คณะการแพทย์บูรณาการ สาขาศาสตร์ชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพ ไม่คิดว่าชีวิตนี้จะได้เรียนคณะที่เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ ซึ่งจันจิจบปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ ไม่เคยเกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์มาก่อน มาเรียนที่นี่โชคดีมากได้เพื่อนที่ดีและอาจารย์ที่ดีคอยช่วยเหลือ”

ทำไมถึงสนใจเลือกเรียนสาขานี้?

“เราชอบความสวยความงามอยู่แล้ว และยังเรียนครอบคลุมไปถึงเรื่องเซลล์ของเรา สุขภาพของเรา เราจะป้องกันตัวเรายังไงไม่ให้เกิดโรคร้ายเรื้อรังในอนาคต มันมากกว่าความสวย ซึ่งมันก็ต่อยอดไปในเรื่องของความสวยได้ ซึ่งเราชอบอยู่แล้วค่ะ”

โพสต์ถึงคุณพ่อในวันสำเร็จ?
“อยากให้ป๊ามาเห็น เขาจะถามเราตลอดว่าจบหรือยัง ก็บอกเขาว่าจบแล้ว แต่เขายังไม่เห็นชุดครุยของเรา เขาก็คิดว่ายังไม่จบเต็มที่ หวังว่าป๊าจะภูมิใจ เมื่อคืนโพสต์ถึงป๊า คิดถึงเขา บอกกับเขาว่าอยากให้เขามางานรับปริญญา ถ้ามีโอกาสสุขภาพแข็งแรง ป๊าต้องมานะ บอกเขาไว้อย่างนี้ก่อนที่เขาจะเสีย วันนี้เราก็ได้แต่บอกป๊าในใจ ทำบุญแล้วนึกถึงเขา จันจิว่าเขาก็คงรับรู้แหละ ที่สำคัญที่บ้านก็ภูมิใจด้วยค่ะ แค่นี้ก็พอใจแล้ว ตั้งแต่ป๊าเสียไป ไม่เคยฝันถึงป๊าเลย จันจิรู้สึกว่าเป็นเรื่องที่ดีที่เขาไม่มาเลย ป๊าน่าจะไปสบายแล้ว วันนี้เป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของเรา คิดว่าป๊าคงภูมิใจในตัวเรา

“เวลาคิดถึงพ่อจะน้ำตาซึมตลอดเลย จันจิจะตั้งภาพมือถือเป็นรูปคุณพ่อ บางทีนึกถึงเขา เปิดมาน้ำตาไหล คิดถึง เพิ่งผ่านไปไม่กี่เดือน ประมาณ 4-5 เดือนที่เขาเพิ่งเสียไป ยังคิดถึงอยู่ตลอดค่ะ”

“มีญาติพี่น้องที่คอยดูแลจันจิมาตั้งแต่เด็ก เขาภูมิใจ ไม่คิดว่าหลานจะเรียนจบปริญญาโท เขาเห็นเราทำกิจ กรรรมเต้นมาตลอด ไม่คิดว่าจะเรียนปริญญาโทจบได้ เราก็มีความคิดว่าถ้าเรียนปริญญาโทได้ ก็สามารถต่อยอดไปปริญญาเอกได้ หวังว่าในอนาคตจันจิอาจจะเรียนต่อปริญญาเอกอีกค่ะ อยากเป็น ด็อกเตอร์ แต่ไม่รู้ว่าจะสาขาอะไร รอดูแล้วกันค่ะ”

สาขาที่เรียนต่อยอดงานในวงการยังไงบ้าง?

“จันจิว่าเอาความรู้มาดูแลตัวเองได้ สินค้าที่เข้ามาสามารถเชื่อมโยงเกี่ยวกับสุขภาพได้ เพราะทำให้คนเชื่อถือในตัวเรามากยิ่งขึ้น พอเราได้สินค้ามาตัวหนึ่ง เราสามารถไปศึกษาหาข้อมูลว่าดีอย่างไร แล้วสามารถพูดถึงประโยชน์ ข้อดีในเรื่องสุขภาพ จันจิอยากยึดถือในเรื่องสุขภาพมากกว่า ส่วนตัวเราทำเกี่ยวกับวิตามินสุขภาพอยู่แล้วค่ะ อยากแบ่งปันสิ่งดีๆให้กับคนให้ดูแลตัวเองมากขึ้น”

ได้มหาบัณฑิตดีเด่นด้วย?

“เราเป็นคนชอบทำกิจกรรมมาตลอด นำสิ่งที่เราถนัดมาทำเป็นโชว์ ช่วยแบ่งเบาภาระคนในรุ่นด้วย เพราะคนในรุ่นจะมีหมอด้วย วัยทำงานไม่ค่อยมีเวลา เราพอมีเวลาว่าง เรามาช่วยกิจกรรมคณะของเรา กู้หน้าให้รุ่นของเราดูดี แล้วอาจารย์จะสอนมาตลอดว่า เรียนก็ต้องดีด้วย กิจกรรมก็ต้องดี เข้าสังคมได้ดี ซึ่งเราก็เรียนได้คะแนนดี กิจกรรมเด่น เลยให้เป็นมหาบัณฑิตดีเด่นของสาขานี้ค่ะ”

มาริโอ้ หวานใจ มาแสดงความยินดีอย่างไรบ้าง?

“ไม่มีดอกไม้ค่ะ ไม่ต้องแล้วล่ะ สิ่งสำคัญสำหรับจันจิ คือคุณพ่อ ครอบครัว ตัวพี่โอ้เองแล้วแต่เลย ถ้าว่างค่อยมา เราเข้าใจในงานของเขา งานเขาหนักจริงๆ ถ้าสะดวกคงมา ยังไม่ชัวร์จะมาหรือเปล่า ไม่คาดหวังอะไรเลย พี่เขาไม่ใช่สายเซอร์ไพรส์ เขาทำให้เลย ถ้ามาก็มา ไม่มาก็ไม่มา มันต้องสะดวกเขาด้วยเพราะพี่เขาถ่ายหนังช่วงตีหนึ่งตีสองกว่าจะได้นอนก็เช้า ก็เลยเข้าใจ ไม่อยากรบกวนมาก ถ้าว่างก็มาค่ะ เขาแสดงความยินดีกับเราตั้งแต่วันซ้อมวันแรกแล้วค่ะ โทรมา ยินดีด้วยนะ เพราะเขาเห็นว่าเรานั่งอ่านหนังสือ เขาก็ให้กำลังใจ สู้ๆ เพราะว่าเป็นคณะวิทยาศาสตร์ ช่วยเหลือไม่ได้นอกจากให้กำลังใจ เราเห็นพี่เขาเรียนจบปริญญาโท เลยทำให้เราอยากเรียนจบปริญญาโทบ้าง เขาจบแล้วเราก็ต้องทำได้”

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ขอบคุณรูปภาพ : junji_junp

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ จันจิ น้ำตาซึม พ่อไม่ทันร่วมยินดี คว้าปริญญาโท มาริโอ้ ให้กำลังใจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง