Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 24 ก.พ. 2563

ไม่ต่อสัญญาช่อง3!! ‘พลอย-เฌอมาลย์’ขออิสระ-ดีใจร่วมงาน‘พี่ฉอด’เล่น“ความรักครั้งสุดท้าย”

24 พ.ค. 2560 - 16:06 น.

วันที่ 24 พ.ค. ที่ ร้านบลูมูน เลียบทางด่วนรามอินทรา พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ ดาราสาว ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าฉากถ่ายทำละคร "ความรักครั้งสุดท้าย" ในโปรเจ็กต์ "The Writer" ช่องจีเอ็มเอ็ม 25 ถึงเรื่องไม่ต่อสัญญากับช่อง 3 พร้อมเดินหน้าเป็นนักแสดงอิสระเต็มตัว

โดย 'พลอย' กล่าวว่า "รู้สึกดีใจและขอบคุณพี่เอส(วรฤทธิ์)กับพี่ฉอด(สายทิพย์)มากๆ จริงๆ คุยกันมาเป็นปีแล้ว แต่ว่าตอนนั้นจังหวะและทุกสิ่งทุกอย่างมันยังไม่ได้ เลยดีใจที่พี่ๆ เขารอเพราะตอนที่รู้ว่าเป็นเรื่อง "ความรักครั้งสุดท้าย" ซึ่งพลอยรู้จักคุณสุวรรณี(สุคนธา)ด้วยก็แบบอยากเล่นมาก ยังคิดอยู่ว่าเขาจะรอมั้ยนะ วันนี้เลยดีใจที่มีโอกาสได้มาแสดงละครเรื่องนี้ ส่วนตัวอยากเล่นเรื่องนี้แน่นอน บทประพันธ์แบบนี้ถ้านักแสดงคนไหนมีโอกาสได้เล่นก็ต้องอยากเล่นอยู่แล้ว เพราะค่อนข้างเป็นตำนานเป็นบทประพันธ์ที่ดีมากๆ ค่ะ"

ณ วันนี้เรียกว่าเป็นนักแสดงอิสระได้เต็มตัวแล้วใช่ไหม ดาราสาวกล่าวว่า "ใช่ค่ะ วันนี้ก็เป็นนักแสดงอิสระแล้ว สามารถทำงานได้ทุกที่เลยค่ะ สัญญากับทางช่องสามเพิ่งหมดไปเมื่อวันที่ 17 พ.ค.ที่ผ่านมา หลังจากนี้คิดว่าอยากจะขอเป็นฟรีแลนซ์ถาวรเลย ด้วยความที่พลอยเองทำงานมาตั้งแต่เด็ก ปีนี้เข้าสู่ปีที่ 24 แล้วสำหรับอาชีพนักแสดง จริงๆ ที่ผ่านมาพลอยก็จะดูงานเองเป็นหลักอยู่แล้ว เล่นละครช่อง 7 ก็เคยได้มาแล้ว รวมถึงช่อง 3 ด้วยก็สลับๆ กัน แต่พอโตขึ้นมาก็ผันตัวมาเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 3 ตอนนี้เลยคิดว่าตัวเองโตพอที่จะทำงานที่ไหนก็ได้แล้ว คงไม่มีความจำเป็นต้องมีสังกัดอีกแล้ว มีโอกาสได้คุยกับทางผู้ใหญ่และคุณแม่ของพลอยทุกคนก็ค่อนข้างเข้าใจและไม่ได้ติดอะไร"

เริ่มคุ้นชินไหมเพราะต้องออกมาเป็นนักแสดงอิสระ พลอยตอบว่า "จริงๆ ก็เพิ่งแค่ 7 วันเองแต่ว่าก็ยังไม่ชินนะคะ แต่ความรู้สึกมันก็คงไม่ได้มีอะไรเปลี่ยนไปมากมายเพราะว่าอย่างที่บอกพลอยโตมาและแจ้งเกิดจริงจังกับช่อง 3 เรียกว่าเหมือนเป็นบ้านเป็นสถานที่ที่คุ้นเคยและผูกพันมาตลอด วันนึงพอพลอยขอเปลี่ยนเป็นอิสระความรู้สึกมันก็ยังเหมือนเดิม ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง เพราะว่าทุกคนเข้าใจกัน รวมถึงพลอยไม่ได้ทำอะไรที่แบบทำผิดสัญญาหรือทำให้ใครต้องโกรธเคือง เรียกว่าไม่ได้ต่อสัญญากันด้วยความเข้าใจ ถามว่าอยากกลับไปเล่นกับทางช่อง 3 อีกมั้ย ถ้ามีโอกาสก็อยากกลับไปเล่นแน่นอน"

นอกจากจีเอ็มเอ็ม 25 แล้วยังมีค่ายอื่นติดต่อมาให้ไปร่วมงานอีกไหม ดาราสาวกล่าวว่า "พอทราบว่าพลอยจะเป็นอิสระแล้วก็มีหลายค่ายติดต่อมา แต่ตอนนี้ก็ขอทำทีละเรื่อง เรื่องต่อเรื่องดีกว่า เพราะอายุเยอะขึ้นแล้วไม่สามารถทำได้ 3-4 เรื่องเหมือนเมื่อก่อน เรียกว่าขอกลับมาลุยงานละครเต็มที่ ตอนแรกที่มาเข้าฉากก็มีติดๆ ขัดๆ บ้างเพราะว่าห่างละครไปนาน กลับมาอีกทีก็เล่นบทดราม่าเลย ตอนนี้ก็ยังตื่นเต้นกับงานอยู่แต่ก็ต้องปรับตัวให้ได้ค่ะ"


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่ต่อสัญญาช่อง3!! ‘พลอย-เฌอมาลย์’ขออิสระ-ดีใจร่วมงาน‘พี่ฉอด’เล่น“ความรักครั้งสุดท้าย”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง