น้ำฝน พัชรินทร์ พร้อมเข้าวิวาห์ เผย ใช้แก้วกระดาษพิธียกน้ำชา ตัดปัญหาเสี่ยงโรค

28 ก.พ. 2563 - 15:54 น.

น้ำฝน พัชรินทร์ พร้อมเข้าวิวาห์ เผย ใช้แก้วกระดาษพิธียกน้ำชา ตัดปัญหาเสี่ยงโรค

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

น้ำฝน พัชรินทร์ กับ อาร์ม พิพัฒน์ เป็นอีกหนึ่งคู่คนบันเทิงที่กำลังจะมีพิธีมงคลสมรส เร็วๆนี้ ซึ่งหลายคนก็กังวลว่าจะมีผลกระทบอะไรไหม กับเหตุการณ์โรคระบาดที่เกิดจากไวรัสโควิด-19 เมื่อมีโอกาสเจอกับ น้ำฝน ที่มาร่วมงาน Pomelo เปิดตัวคอลเล็กชั่น Spring Summer 2020 ที่ ชั้น 45 อาคาร T.ONE บีทีเอส ทองหล่อ จึงได้สัมภาษณ์ถามถึงงานแต่งงาน ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 20 มี.ค.63 ที่ใกล้เข้ามาทุกที ว่าเตรียมการเสร็จแล้วหรือยัง และมีวิธีการเตรียมรับมือ กับสถานการณ์โรคระบาดที่เกิดขึ้นอย่างไรบ้าง

น้ำฝน พัชรินทร์

มาร่วมงาน

วิกฤตมีผลกระทบกับเราไหม ตอนนี้
“ของฝนโดยตรงยังไม่มี และที่กองถ่ายทุกคนก็จะระมัดระวังตัวเองกัน เราทำงานใกล้ชิดนักแสดงด้วยกัน ทีมงานด้วย เพราะฉะนั้นใครป่วยเขาก็ดูแลกันอยู่แล้วค่ะ ส่วนคนใกล้ชิดยังไม่มีใครเดินทางไปต่างประเทศนะ”

งานแต่งงาน ยังคงดำเนินตามกำหนด
“ค่ะ ตามเดิมค่ะ เ ราจัดที่โรงแรม ทางโรงแรมก็จะช่วยคัดกรองส่วนหนึ่งอยู่แล้ว แต่ว่าพี่อาร์มเป็นคนจีน ก็จะมีพิธียกน้ำชา ซึ่งแก้วของเดิมก็จะเป็นแก้วจริง ที่เขาจะล้างให้แล้วมาใช้วน แต่ทีนี้ก็เปลี่ยนเป็นแก้วกระดาษแทน แต่อาจจะมีลายเป็นจีนๆหน่อย เพราะในสถานการณ์แบบนี้ เราก็เลยเตรียมแบบนี้ไว้ให้สำหรับผู้ใหญ่ค่ะ”

ตื่นเต้นไหม ใกล้ถึงวันขึ้นมาทุกที
“ก้เริ่มตื่นเต้นนะ ตอนแรกยังไม่เท่าไหร่ แต่ตอนนี้เหลืออีก 20 วัน ก็เริ่มคิดว่าอันไหนที่ยังไม่ค่อยเรียบร้อย ก็เร่งเตรียม ให้เรียบร้อย แต่ทุกอย่างก็เตรียมไว้แล้ว เหลือแค่รายละเอียดเล้กน้อย เช่นกล่องรับการ์ด เพราะงว่าการ์ดที่ฝนใช้เป็นแบบให้ทุกคนเขียนอวยพรที่การ์ด แล้วเอามาหย่อนคืนให้เรา เราอยากเก็บยการ์ดไว้มาอ่านที่มีคำอวยพร”

น้ำฝน พัชรินทร์

มอบดอกไม้

เดินสายแจกการ์ดเสร็จหรือยัง
“เริ่มแล้ว แต่เพิ่งได้จำนวนหนึ่ง เพราะการ์ดเพิ่งเสร็จเมื่ออาทิตย์ที่แล้วนี่เอง”

คุยกับอาร์มไหมว่า ยังขาดตกบกพร่องตรงไหน
“คุยกัน อัพเดตเรื่อยๆ และโชคดีมาก พี่อาร์มเป็นคนดูแล และจัดการ ช่วยคิดทุกอย่าง 2 เดือนที่ผ่านมา ฝนถ่ายละคร 2 เรื่อง เร่งปิดกล้อง เรายุ่งกับละคร พี่อาร์มทำทุกอย่างเลย ส่วนเรื่องชุดก็พร้อมแล้ว มีไปลองมาแล้ว แต่ก็เหลือฟิตติ้งใกล้ๆอีกที”

งานเป็นแบบไหน
“มีงานเช้า กลางวันก็เสร็จแล้ว ไม่มีอาฟเตอร์ปาร์ตี้ค่ะ”


ลังแต่ง แพลนฮันนีมูนที่เตรียมไว้ยังไงบ้าง
“เราแพลนกันไว้นานแล้ว ซื้อตั๋วซื้อทุกอย่างไว้แล้ว ว่าปลายเดือนมีนาคม จะไปเที่ยว แต่เป็นประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งตอนนี้ปัญหาที่เราคุยกับพีอาร์ม คือไม่แน่ใจว่าจะไปได้หรือเปล่า แต่ตอนนี้ประเทศที่เราจะไป ยังไม่ได้มีปัญหาตรงนี้ แต่เราก็ต้องดูที่ประเทศเราว่า ถ้าสุดท้ายแล้ว อาทิตย์หรือสองอาทิตย์สุดท้ายว่า ทุกอย่างจะต้องเลื่อนหรือยังไปได้เหมือนเดิม”

น้ำฝน พัชรินทร์

โมเมนต์ หวานๆ

ศึกษาไว้ไหม ว่านิวซีแลนด์ ตอนนี้เขาประกาศยังไงบ้าง
“ก็ดูประเทศเราเป็นหลักว่า เขาจะออกมาตรการอะไรเพิ่มเติม บางทีเราต้องดูอีกทีหนึ่งว่าถ้าไปแล้วจะได้เที่ยวอย่างปกติไหม ถ้าไปแล้วแล้วต้องโดนกักตัว ก็อาจจะต้องคิดกันอีกทีหนึ่ง”

มูลค่าที่จ่ายไปกับทริปนี้เยอะไหม
“เยอะค่ะ (หัวเราะ) มันเยอะ แต่ก็เป็นมูลค่าที่เราประหยัดมาก เพราะเราจองกันมาครึ่งปี แต่ถ้าเราไปไม่ได้จริงๆ เลื่อนก็ต้องเลื่อนค่ะ สุดท้ายก็เอาความปลอดภัยเป็นหลัก ส่วนเรื่องแผนสำรองคือ อาจจะอยู่ที่เที่ยวต่างจังหวัดแทยน พี่อาร์มก็เริ่มดูแล้วว่าหรืออาจจะไปเที่ยวแค่หัวหินค่ะ”

เรื่องทายาท วางแผนยังไง
“อีก 1 ปีค่ะ ตอนนี้มีละครเรื่องไหม แล้วก็อยากถ่ายละครอีกสัก 2 เรื่อง ค่อยมีน้องปีหน้า จริงๆก็ไม่อยากให้ช้ากว่านั้น เดี๋ยวจะมียากค่ะ”

 

อ่านข่าวเพิ่ม :

น้ำฝน พัชรินทร์ พูดชัด จัดงานแต่งเรียบง่าย เซฟงบไปเที่ยว-เลี้ยงลูก

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ขอบคุณรูปจากไอจี : namfonpatcharin_

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ น้ำฝน พัชรินทร์ พร้อมเข้าวิวาห์ เผย ใช้แก้วกระดาษพิธียกน้ำชา ตัดปัญหาเสี่ยงโรค
ข่าวที่เกี่ยวข้อง