‘เนย’ สุดดีใจได้ยินเสียงหัวใจน้องเต้นลุ้นได้ลูกชาย สามีเอาใจปอกทุเรียนให้กิน (คลิป)

28 พ.ค. 2560 - 13:45 น.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่ชั้น 3 อาคารสยามกิตติ์ สยามสแควร์ เนย-โชติกา วงศ์วิลาศ ดาราสาวชื่อดัง และ อาร์ม-จันทร์สิริ มณีฉาย สามี ให้สัมภาษณ์ในงานเปิดตัวแอพพลิเคชั่น “สอบติด” ถึงเรื่องที่เตรียมตัวเป็นว่าที่คุณพ่อคุณแม่ หลังสาว ‘เนย’ ยืนยันตั้งท้อง 3 เดือนแล้ว

โดย ‘เนย’ กล่าวว่า “โอ๊ย! ดีใจมากค่ะ ตอนนี้ 13 สัปดาห์แล้ว เนยรู้ว่าตัวเองท้องตั้งแต่ตัวเองท้องได้วันเดียว เพราะว่านับวันกับพี่อาร์มกัน พอรอบเดือนไม่มา 2 อาทิตย์ก็รู้แล้ว จริงๆ ตรวจตั้งแต่วันแรกแต่วันแรกที่มันขึ้นขีดจางๆ ตอนนั้นก็ยังไม่กล้าบอกใคร เพราะถือเคล็ดด้วย อีกอย่างเหมือนคนรอบตัวบางคนรู้ว่าท้อง แต่ว่าสุดท้ายน้องก็ไม่อยู่แล้ว เลยคิดว่ารอให้ชัวร์ก่อนดีกว่าคือครบ 3 เดือน หลังจากไปหาคุณหมอตรวจละเอียดก็เรียกว่าตื่นเต้นกันทุกวัน ช่วงท้องแรกๆ ฮอร์โมนพุ่ง ด้วยความที่อ่านในอินเตอร์เน็ตเยอะ วันดีคืนดีก็ร้องไห้ แต่พอได้ยินเสียงหัวใจของน้องเต้นมันก็รู้สึกโล่งอก ลูกฉันยังอยู่นะ (ยิ้ม) คือคุณหมอบอกว่าต้องได้ยินเสียงหัวใจถึงจะปลอดภัยและโอกาสแท้งน้อยแล้ว ตอนนี้ก็สบายใจแล้วค่ะ”

ด้าน ‘อาร์ม’ สามีเสริมว่า “แล้วเขาไม่มีอาการแพ้ท้อง เลยกังวลว่าน้องยังอยู่หรือเปล่า ในส่วนของการดูแลก็พยายามฟังมากขึ้น อยากกินอะไรก็พาไปกิน ดูแลเขาเป็นพิเศษมากขึ้นเพราะเนยชอบเดินเร็วก็จะระมัดระวังเวลาขึ้นลงบันได”

ไม่แพ้อะไรเลยเหรอ เนยบอกว่า “ไม่แพ้ แต่ว่าถ้าอยากกินทุเรียน เพราะเมื่อก่อนเป็นคนไม่กินทุเรียน พอท้องแล้วมีความรู้สึกว่าทำไมอยากกินก็ไม่รู้ เขาก็ไปซื้อทุเรียนมาปอกให้กินค่ะ ส่วนคุณพ่อคุณแม่ของได้กับพี่อาร์มก็ตื่นเต้นดีใจมาก ถือว่าเป็นหลานคนแรกของบ้านเนย แต่ว่าเป็นคนที่ 3 ของบ้านพี่อาร์ม เพียงแต่ว่าที่บ้านเขายังไม่มีหลานชาย ลูกคนนี้เลยลุ้นหลานชายแต่ยังไม่รู้เพศ น่าจะประมาณอีก 2 อาทิตย์ถึงรู้เพศค่ะ สำหรับเพื่อนๆ ในวงการก็ลุ้นกันมาก ลุ้นยิ่งกว่าเราสองคนอีก”

ว่าที่คุณพ่อเสริมว่า “สำหรับผมจริงๆ เพศไหนก็ได้หมด แต่ว่าอยากมี 2 คนครับ”

ถามต่อว่าจะเพลางานลงไหม ว่าที่คุณแม่บอกว่า “จริงๆ เนยไม่แพ้เลยออกงานปกติแต่ก็เลือกงานที่ไม่แอดเวนเจอร์ ส่วนละครไม่ได้รับมานานแล้ว”

ลูกคนนี้มาด้วยวิธีธรรมชาติหรือเปล่า “ธรรมชาติด้วยความสามารถของตัวเองค่ะ แต่ก็คือนับวันให้ตรงเพราะตั้งใจว่าจะมีให้ได้ในปีนี้ เนื่องจากเนยอุตส่าห์เบรกละครยาวมาแล้ว ก่อนหน้านี้ไปไหว้พระก็ไม่เคยขอน้องเลย ตอนแรกคิดว่าถ้าทำเองไม่ได้จริงๆ ก็คงจะไปไหว้พระขอน้อง แต่ว่าน้องมาเองค่ะ ส่วนจะคลอดเองหรือผ่าคลอดก็ต้องคุยกับคุณหมอก่อนว่า ขนาดตัวน้องกับขนาดน้ำหนักตัวเนยจะสามารถคลอดเองได้รึเปล่า” เนยกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘เนย’ สุดดีใจได้ยินเสียงหัวใจน้องเต้นลุ้นได้ลูกชาย สามีเอาใจปอกทุเรียนให้กิน (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง