Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 23 ก.ย. 2563

เป็ด เชิญยิ้ม ประกาศตามหา ชายผู้มีพระคุณ ต่อชีวิต ขอไปกราบเท้า(คลิป)

7 มี.ค. 2563 - 08:13 น.

เป็ด เชิญยิ้ม ประกาศตามหา ชายผู้มีพระคุณ ต่อชีวิต ขอไปกราบเท้า

เผยชีวิตตอนเด็กครอบครัวยากจน พ่อขับแท็กซี่ แม่เป็นแม่บ้าน ตลกรุ่นใหญ่ ผู้บุกเบิก ตระกูล “เชิญยิ้ม” เผยเรื่องราว กว่าชีวิตจะพลิกผันมีทุกวันได้ เป็ด เชิญยิ้ม เผยมีพี่น้อง 6 คน ที่บ้านยากจน ขอพ่อซื้อรองเท้าแตะสักคู่ พ่อบอกไม่ได้ ลำบากยากเข็ญ ไม่มีจริงๆ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ต้องตื่นตีสามไปตลาดกับพี่ชาย ไปแย่งระฆังขายไอติม ไปขายในสวนยาง เอากระสอบไปด้วยไปใส่ขี้ยาง สมัยอยู่ตรัง เพราะขายไอติมเสร็จ ต้องไปเขี่ยขี้ยาวที่หล่นๆ ใส่กระสอบ เอาไปล้างน้ำขาย ไปเอามะยมดอง มะม่วงดอง แผ่นฉลาก มาขาย กว่าจะได้เงินซื้อรองเท้าแตะ

พอมาเรียนหนังสือ กำลังจะจบปกศ.สูง ทำแฟนท้อง กลับบ้านก็ไม่ได้ ต้องดรอปเรียน ไปทำงาน เป็นบ๋อย แต่ต้องออกจากงาน จนคลอดลูกชายคนโต คือ ปุ้ม ไม่มีงาน ไม่มีเงิน อุ้มลูกอยู่สถานีรถไฟสามเสนกับแฟน เจอเพื่อน ชวนไปนอนที่ห้องก่อน

แล้วไปหางานทำ เป็นพนักงานขาย ไปอบรบ ขายทีวีของเยอรมัน อบรมเสร็จ เขาให้เปิดเยลโล่เพจเจส ขายทางโทรศัพท์ เรายกมือขอลอง เจอคุณลัญจกร ฟักมีทอง เราพูดขายไป เขาก็เงียบ ในใจเราก็คิด กูขายได้นะๆๆๆ ก็พูดๆๆ ขายไป จนสุดท้ายแกบอก ไอ้น้อง ส่งมาให้พี่เครื่องหนึ่ง เฮกันทั้งหมด บอกสุดยอดมากคุณอบรมเสร็จขายได้เลย ก็เอาทีวีไปส่งที่ซอยรางน้ำ

“อยากบอกท่าน ถ้าท่านยังมีชีวิต ผมอยากจะไปกราบเท้าท่าน เพราะท่านเป็นคนต่อชีวิตผม วันนั้นได้เงิน 300 ได้ซื้อนมให้ลูก หลังจากนั้นมาขายไม่ได้เลย อยู่ไม่ได้ ต้องไปเป็นครูสอนหนังสือทั้งที่เราไม่ชอบ เงินไม่พอ พี่เลยชวนมาอยู่แบงค์กรุงเทพ และเริ่มตั้งคณะตลก ไปตามดูพี่เด๋อ เป็นอีกคนที่มีพระคุณมากๆ ดูแลทุกอย่าง ให้ทั้งวิชา ทั้งเงิน พอไปเจอโน้ต ก็ตั้งทีมเป็นเชิญยิ้ม”

 

cr.ต้มยำอมรินทร์

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เป็ด เชิญยิ้ม ประกาศตามหา ชายผู้มีพระคุณ ต่อชีวิต ขอไปกราบเท้า(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง