ปีเตอร์ คอร์ป มั่นใจ พลอย เป็นแอร์โฮสเตส แต่ป้องกันดีไม่ให้เชื้อเข้าบ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ปีเตอร์ คอร์ป – หนุ่ม ‘ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล’ เผยหลังบวงสรวงละคร “เพลิงนาง” ถึงการเฝ้าระวังเชื้อโควิด-19 กับลูกชาย ซึ่งแม่มีอาชีพเป็นแอร์โฮสเตส

ปีเตอร์ คอร์ป

ช่วงนี้โควิด-19 ระบาดหนัก เป็นห่วงลูกๆ อย่างไรบ้าง?
ปีเตอร์ “ผมว่าใครที่เป็นพ่อเป็นแม่ก็ต้องห่วงอยู่แล้วนะครับ อย่างที่ว่าคนที่จะเกิดอาการร้ายแรงได้คือเด็ก และคนที่มีอายุสูง มันก็เป็นเรื่องของภูมิต้านทานเนี่ยแหละที่อาจจะยังทำงานไม่เต็มที่ หรืออาจจะทำงานน้อยลงแล้วก็ตาม”

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ที่บ้านมีวิธีการดูแลอะไรเป็นพิเศษหรือเปล่า?
ปีเตอร์ “จริงๆ แล้วการดูแลเป็นเรื่องที่สำคัญนะครับ การที่ให้เขาคอยล้างมือ โดยเฉพาะก่อนและหลังทานข้าว ก่อนทานข้าวสำคัญมาก เพราะเราอาจจะหยิบนู่นนี่เข้าปากโดยใช้มือ เวลาเราออกไปข้างนอกก็ใส่หน้ากากไว้นิดหนึ่ง มันจะเป็นเรื่องที่ดีมากนะครับ ไม่ว่าเราจะเป็นโดยที่ยังไม่รู้ตัว หรือคนอื่นเขาเป็น มันก็จะช่วยกันได้ในบางส่วน”

ทางพลอย-พลอยพรรณ(อดีตภรรยา)เองก็ดูแลน้องดีอยู่แล้ว?
ปีเตอร์ “ครับ ดูแลดีอยู่แล้ว”

ปีเตอร์ คอร์ป

ล่าสุดพลอยได้โพสต์ข้อความผ่านไอจี หลังลูกของเพื่อนโดนบูลลี่ เพราะคุณแม่ทำงานเป็นแอร์โฮสเตส?
ปีเตอร์ “ต้องบอกว่าการที่ทำงานอยู่สายการบินมันก็มีโอกาสเสี่ยงแน่นอนอยู่แล้ว แต่ทางสายการบินทุกสายการบิน รวมถึงพนักงานที่ทำงานอยู่บนเครื่องจะมีการเฝ้าระวังมากเป็นพิเศษ โดยที่มีการใส่ถุงมือ ล้างมือกันบ่อยๆ และแน่นอนอยู่แล้วการที่เขาเป็นพนักงานสายการบินต้องรู้ว่าจะต้องทำอะไรบ้าง ยิ่งคนที่มีลูกเล็กๆ จะไม่ปล่อยให้เชื้อเข้าบ้านเด็ดขาด อาจจะปลอดภัยกว่าคนที่ไม่ได้ทำงานอยู่สายการบินด้วยซ้ำ เพราะเราจะไม่ระวังกันขนาดนั้น”

ปีเตอร์ คอร์ป

เขามีมาปรึกษาถึงประเด็นนี้กับเราบ้างไหม
ปีเตอร์ “ไม่ได้เล่าครับ(หัวเราะ) แต่ก็พอได้ยินข่าวมาบ้างครับ ช่วงนี้ผมกับลูกก็อาจจะเจอกันน้อยลงหน่อย เพราะงานซ้อนงานค่อนข้างเยอะมากช่วงนี้ ละคร 3 เรื่องซ้อนครับตอนนี้ เรื่องที่ 4 อีกประมาณสัก 2 เดือนก็จะเริ่มถ่ายแล้วครับ ปีนี้ได้เห็นผมจนเบื่อแน่นอน ออนแอร์ 4 เรื่องครับ”

2 หนุ่มโตแล้วเปลี่ยนแปลงยังไงบ้าง?
ปีเตอร์ “เริ่มโตแล้วครับ คนเล็กพูม่าเข้าโรงเรียนแล้วเหมือนกัน อนุบาล 3 แล้วครับ สาธิตประสานมิตร เป็นความภูมิใจของป๊ะป๋ามากเลย อยากให้เข้าที่นี่ครับ แพนเตอร์ก็เรียนที่นี่เหมือนกัน”

ปีเตอร์ คอร์ป

น้องมีแววไปทางด้านไหนเป็นพิเศษไหม?
ปีเตอร์ “พูม่ายังค่อนข้างที่จะหลากหลายอยู่ครับ เดี๋ยวก็ชอบอันนั้น เดี๋ยวก็ชอบอันนี้ ส่วนแพนเตอร์ดูแล้วไปสายการแสดง สายเต้น สายแดนซ์ กำลังน่ารักมากทั้งคู่เลยครับ ต้องบอกว่าตอนที่เขาเด็กกว่านี้ เขาจะเล่นนู่นเล่นนี่จนเบื่อ และเล่นอะไรก็ได้ แต่ตอนนี้เขาเริ่มจะเลือกแล้ว อยากเล่นอันนี้ อยากได้อันนั้น มันเลยเป็นช่วงที่ควรจะรู้ว่าอะไรที่มันสามารถเรียกร้องความสนใจเขาได้ ให้เขาเล่นกับมันเยอะๆ ให้เขาได้รู้ว่ารอบข้างตัวมีอะไรบ้าง โตขึ้นมาเขาจะได้เลือกถูกว่าอะไรที่เขาชอบ หรืออะไรที่เขาถนัด”

แพนเตอร์โตแล้วฉายแววหล่อด้วย เริ่มมีปั๊ปปี้เลิฟหรือยัง?
ปีเตอร์ “ผมก็แอบถามนะ มีแฟนยังๆ เขาก็จะแบบ…ป๊ะป๋าอ่ะ(หัวเราะ) ผมไม่ห่วงหรอก เขายังเด็กกันอยู่ แต่อีกหน่อยคงต้องห่วงแล้วแหละ(หัวเราะ)”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน