Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 5 เม.ย. 2563

อเล็กซ์ ชม เต้ย จากใจจริง ร่วมงานมีแต่เรื่องดีๆ ไม่มีอุปสรรค

12 มี.ค. 2563 - 17:49 น.

อเล็กซ์ ชม เต้ย จากใจจริง ร่วมงานมีแต่เรื่องดีๆ ไม่มีอุปสรรค

อเล็กซ์ ชม เต้ย - ดาราหนุ่ม ‘อเล็กซ์ เรนเดลล์’ เผยในงาน Beauty Gems Let's Go Green Stop PM 2.5 ถึงเรื่องโพสต์ไอจีขอบคุณ ‘เต้ย จรินทร์พร’ ที่ทำงานร่วมกัน

เป็นปีที่ 6 ที่ทำแล้วใช่ไหม กับองค์กร EEC THAILAND
อเล็กซ์ “ใช่ครับ เมษายนปีนี้จะครบ 5 ปีที่เปิดองค์กร แต่เราทำมาก่อนหน้านั้นประมาณ 2 ปี รวมกันแล้วก็เกือบๆ 7 ปีครับ เราไม่ได้มีเป้าอะไรขนาดนั้นตั้งแต่แรก เราทำเพราะความชอบ คือเราก็มีเป้าหมายนะว่าเราอยากจะทำอะไร เราอยากจะทำแบบไหน แต่ทุกอย่างมันมาเร็วและใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ เราก็ไม่นึกว่าเราจะมาเร็วขนาดนี้”

โตเร็วแบบนี้ปรับตัวทันไหม
อเล็กซ์ “เหนื่อยนิดนึงกับสิ่งที่ต้องเจอ แต่มันก็เป็นโอกาสที่ดี และงานช่วงหลังๆ มันก็มีแต่งานดีๆ ทั้งนั้น คนก็เห็นเราในอีกมุมมากขึ้น ภาพของเรามันชัดเจนขึ้น ถ้าเติบโตในงานของสิ่งแวดล้อมมันเติบโตอยู่แล้ว แต่กลายเป็นว่ามันมาส่งผลให้เติบโตในวงการบันเทิงด้วย”

อเล็กซ์ ชม เต้ย

ล่าสุดก็ประสบความสำเร็จมาก มีคนคอมเมนต์ชื่นชมเยอะ
อเล็กซ์ “มันเป็นโปรเจ็กต์ที่เราตั้งใจจะทำและอยู่ในความคิดของเรามาหลายปีแล้ว เราทำงานด้านสิ่งแวดล้อมเราก็จะเห็นตรงนั้นตรงนี้ เราก็เลยอยากที่จะมีอะไรที่เป็นของเราที่เราคิดกันมา และอยากจะชวนคนเข้ามากันเยอะๆ ซึ่งเราเหนื่อยกับโปรเจ็กต์นี้มาก และคิดว่าเราจะทำไปอีกอย่างต่ำ 18 เดือน ก็คือได้เป็นโมเดลแล้ว ปอดทะเลมันเกิดขึ้นแล้ว และมีผู้ใหญ่ใจดีมาช่วยสนับสนุนทำให้มันไปได้ไกลกว่าที่เราคิดไว้ตั้งแต่แรก เราก็ยอมที่จะเหนื่อยและทำมันให้เต็มที่ พยายามจะตัดสินใจให้ได้มากที่สุด แต่ก็ต้องมีคนช่วย พอมันเป็นโปรเจ็กต์ใหญ่ขนาดนี้เราก็ไม่ได้มีเวลาเยอะมาก”

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เป้าหมายต่อไปจะเป็นยังไง
อเล็กซ์ “เราก็จะเอาประเด็นเรื่องของสิ่งแวดล้อมต่างๆ อย่างเรื่อง PM 2.5 เราจะเอาเข้ามาร่วมด้วย แต่ในทางไหนคงต้องขอเวลาในการแพลนนิดนึง แต่ไอเดียคือการที่เราไปบรรยายมีเวทีทั่วประเทศไทย และเอาสิ่งที่เรามีหรือสิ่งที่เราเรียนรู้มาบอกต่อให้คนอื่น ทำหลายอย่างและทำอย่างนี้ไปอีกหลายๆ ที่นะครับ เรากำลังวางแผนกันอยู่ครับ 18 เดือนหลังจากนี้ชีวิตของเราน่าจะอยู่กันอย่างโอเคค่อนข้างเยอะ”

อเล็กซ์ ชม เต้ย

เต้ย จรินทร์พร เป็นพาร์ตเนอร์หลักด้วยใช่ไหม
อเล็กซ์ “ใช่ครับ เต้ยเป็นพาร์ตเนอร์ มีคุยกันปรึกษากันตั้งแต่แรกอยู่แล้ว ก็คิดว่าถ้าเกิดเราทำคนเดียวมันก็อาจจะได้แค่ 50% แต่ถ้าเต้ยเข้ามาร่วมมันอาจจะได้อีก 50% มันไม่ใช่โปรเจ็กต์ที่เราอยากจะให้เป็นเรื่องของคนใดคนนึง เพียงแต่เราก็ต้องทำหน้าที่เป็นพรีเซ็นเตอร์ของโปรเจ็กต์ของเราเองให้คนมาสนใจ แต่จริงๆ เราอยากให้ทุกคนมาร่วมกัน”

มีลงขอบคุณเต้ยด้วย
อเล็กซ์ “ใช่ คือเขาก็ช่วยเราเยอะ จริงๆ เบื้องหลังเขาช่วยเราเยอะมานานแล้ว เพียงแต่เราไม่ได้มีความจำเป็นอะไรที่ต้องมาออกสื่อหรือออกมาบอกใคร มันเป็นความสัมพันธ์ส่วนตัวที่เป็นแบบนี้มาหลายปีแล้ว ไม่ได้รู้สึกว่ามันเสียหายหรือเป็นเรื่องที่ไม่ดี เขาก็เป็นพาร์ตเนอร์ของเราตั้งแต่แรก พอเขามาร่วมรอบนี้มันก็ทำให้ทุกอย่างดีขึ้น”

อเล็กซ์ ชม เต้ย

หลายคนก็ชื่นชมในมิตรภาพนี้
อเล็กซ์ “ใช่ครับ ก็ดีครับ ได้อ่านคอมเมนต์อยู่บ้าง ตั้งแต่ลงไอจีมาคอมเมนต์น่าจะเยอะสุดก็อันนี้ (ยิ้ม) ไปไหนก็มีแต่คนทักเรื่องโพสต์นั้น แต่จริงๆ เราไม่ได้ต้องการให้มันไวรัลอะไรขนาดนั้น แค่เป็นส่วนนึงที่เราประทับใจเกี่ยวกับโครงการนี้ เราก็ลงเกี่ยวกับอาสาของเรา เกี่ยวกับความประทับใจ”

แต่ก็มีใส่แฮชแท็กไว้เหมือนกัน
อเล็กซ์ “ใช่ๆ คือพื้นที่ของผมคือผมมีสิทธิ์ที่จะเลือก ในไอจีของเราก็ไม่อยากให้เป็นจุดเริ่มต้นของอะไร คือมันไม่ใช่กระทู้ ไม่ใช่ให้คนมาแสดงความคิดเห็นทางลบ และเป็นจุดเริ่มต้นให้คนมาลบต่อ ผมก็ลบออกเลย ต่อให้ดีหรือไม่ดีไม่รู้ ผมลบก่อน แต่รอบนี้ไม่มีต้องลบเลยนะ”

แสดงว่าเคยเจอคนเข้ามาแนวๆ นี้
อเล็กซ์ “ของผมน่ะไม่มี เพราะถ้าผมเห็นแล้วไม่ชอบ ผมก็ลบเลย ผมอยากให้เพจของผมเป็นพื้นที่บวก เราอยากให้มันเป็นแบบนี้ไว้ ไม่ต้องการให้คนมาคอมเมนต์เป็นพัน มันไม่ใช่เหตุผลที่เราเล่นมัน”

แต่เต้ยก็ลงเหมือนกัน
อเล็กซ์ “ใช่ครับ คือสิ่งที่เราลงมันไม่ใช่ว่าเป็นสิ่งที่เราไม่รับรู้กันเลย แต่เป็นสิ่งที่เราแค่อยากจะขอบคุณ และอยากพูดอะไรดีๆ ให้กัน”

อเล็กซ์ ชม เต้ย

เราต้องบอกเขาก่อนไหมว่าจะลง
อเล็กซ์ “ไม่ถึงขนาดนั้น จริงๆ ผมเขียนไว้สักพักแล้ว แต่พอดีงานเยอะแล้วมันยังเขียนไม่เสร็จก็เลยยังไม่ได้ลง ถ้าจำไม่ผิดผมไปคอมเมนต์ของเขาก่อนบอกว่าเดี๋ยวเรากำลังจะลงเรื่องของยูนะ”

แคปชั่นนั้นคิดอยู่กี่วัน
อเล็กซ์ “จำไม่ได้ครับ มันมีหลายแคปชั่น งานมันไม่ได้มีแค่ผมกับเต้ย มันยังมีผู้ใหญ่ใจดีที่น่ารักกับเรามาก และวันนั้นเรารู้สึกว่ามันเป็นวันที่ประสบความสำเร็จขององค์กรของผมกับเต้ยมากๆ เราก็เลยอยากจะขอบคุณ เราอยากจะน้ำตาไหลหลายรอบ แต่ก็ต้องฮึดสู้ เหนื่อยก็เหนื่อย นอนก็ไม่ได้นอน ต้องทิ้งงานอื่นเป็นอาทิตย์ ทีมงานของเราก็เครียดกดดันกันทุกคน แต่พอมันประสบความสำเร็จกลับมามันก็โล่งมาก”

พอมันออกมาแบบนี้ต่อไปการร่วมงานกับเต้ยก็สบายใจมากขึ้นไหม
อเล็กซ์ “จริงๆ ผมไม่เคยรู้สึกว่ามีอุปสรรคกับการทำงานกับเต้ยเลย และไม่เคยรู้สึกว่าต้องปิดบังหรือต้องรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องไม่ดี เจอกันทีไรก็มีแต่เรื่องดีๆ ครับ”

ขอบคุณภาพ FB : กอดป่ากอดทะเล IG : alexrendell


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ อเล็กซ์ ชม เต้ย จากใจจริง ร่วมงานมีแต่เรื่องดีๆ ไม่มีอุปสรรค
ข่าวที่เกี่ยวข้อง