พชร์ อานนท์ ปัดรังแกเด็ก ยืนกราน! ไม่ยอมความ นิก คุณาธิป สู้ในศาลถึงที่สุด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 18 มี.ค. ที่ ศาลหลักเมือง ผู้กำกับชื่อดัง พชร์ อานนท์ ได้ให้สัมภาษณ์หลังร่วมทำพิธีบวงสรวงหนัง “พจมานสว่างคาตา” ถึงเรื่องที่นักแสดงวัยรุ่น นิก คุณาธิป ออกมาโพสต์ขอโทษผ่านไอจี หลังมีคดีฟ้องร้องกัน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ถามถึงเรื่องที่นิกอยากจะเคลียร์ใจกับเรา?
“เราบอกไปแล้วไงว่าเรื่องมันอยู่ในศาลแล้ว เขาเป็นคนเริ่มต้นเอาทนายความมาก่อน มันก็ต้องฟ้องกัน ซึ่งก็เคยไกล่เกลี่ยไปแล้วครั้งนึง แต่เขาไม่ยอม จะเอาสัญญาคืนอย่างเดียว ทางศาลก็บอกไม่เกี่ยวกับสัญญา มันเกี่ยวกับคดีฟ้องหมิ่นประมาทเรา”

“ตอนนั้นเราก็โอเค ขอโทษเราทุกสื่อที่เขาลง สองคือจ่ายค่าทนายความมาเพราะเราจ้างทนายความมาว่าความ เขาก็ไม่ไกล่เกลี่ย เขาว่าเขาไม่โอเค เขาก็ยังจะขอสัญญาคืน ซึ่งการที่เราไปมันไม่เกี่ยวกับสัญญาเลย เราพยายามไกล่เกลี่ยแล้วแต่เขาไม่เอา งั้นก็ต้องสู้กันในศาล”

เขาอยากรอโทษเรา ไกล่เกลี่ยแล้วยอมความ?
“ลองเข้าไปอ่านข้อความเขาใหม่อีกทีดูว่าเขาขอโทษเราจริงหรือเปล่า หลายคนอ่านมาก็บอกว่าไม่ใช่ เรารู้จักเขามา 7 ปีรู้ว่าเขาเป็นยังไง”

คือเราไม่ยอมให้อภัยเขา?
ไม่ยอม ให้ศาลตัดสินเลยครับ เพราะเราไม่ได้เป็นคนเริ่ม เราใจดีมาตลอด ไกล่เกลี่ยแล้วเขาไม่เอา เพราะฉะนั้นไม่เอาก็ไม่เป็นไร เราก็เลยมาพึ่งศาลเพราะเราก็ทำงานของเราอยู่ จู่ๆ เขาก็มาว่าเราอย่างโน้นอย่างนี้ตามที่เป็นข่าว เสร็จแล้ววันนึงเขาก็ไปถ่ายรูปคู่กับทนายเพื่อจะมาขู่เราเรื่องสัญญา เราก็เลยหาทนายความมาสู้คดี มาแก้ต่าง”

“ซึ่งถ้าเขาบริสุทธิ์ใจจริง รู้ว่าเรามีพระคุณจริงๆ รู้ว่าเราเป็นคนให้เขาเข้ามาในวงการและมีชื่อเสียงจริงๆ เขาต้องไม่ทำตั้งแต่ทีแรกเลย เขาต้องไม่คิดจะด่าเราตั้งแต่ทีแรก ไม่คิดจะให้ไม่มีที่ยืนในวงการ ไม่คิดที่จะขายบ้านขายรถเพื่อจะสู้คดี เขาจะไม่คิดอย่างนั้นเลยมันก็จะไม่มีเรื่องอะไรเกิดขึ้น สักวันหนึ่งเราก็คุยกันและทำงาน เรื่องสัญญามันก็คุยกันได้ แต่ในเมื่อเขาต้องการอย่างนั้นเราก็จัดให้”

เขามีโทรมาส่วนตัวบ้างไหม?
“ไม่มีเลยครับ ตั้งแต่วันนัดจนถึงวันนี้ ตั้งแต่เดือนสิงหาคมจนถึงวันนี้ไม่มีโทรศัพท์หรือว่าข้อความฝากจากเขามาถึงเราเลย มีแต่เขาไปคุยกับลูกน้องเราว่าเราเสียๆ หายๆ ให้ลูกน้องเราฟัง

ในชั้นศาลตอนนี้อยู่ในกระบวนการไหน?
“ไต่สวนข้อมูลไปแล้ว เขารับประทับฟ้องไปแล้ว ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนของการประกันตัวสู้คดี ศาลอยากให้ไกล่เกลี่ยอีกครั้ง ซึ่งไม่ทราบวันไหน แต่เราได้ไกล่เกลี่ยไปแล้ว อย่างที่บอกเพราะว่าเราไม่ได้ใจดำ แต่เขาไม่ยอมตามที่เราไกล่เกลี่ยเพราะฉะนั้นก็ต้องสู้กันต่อ”

จริงๆ แล้วที่เขาโพสต์เขาอยากให้เราใจอ่อนหรือเปล่า?
ไปอ่านดีๆ เขาโพสต์ด่าเราอีกครั้ง ไม่ได้เป็นการขอโทษ แต่เขาใช้คำอะไรต่างๆ มาว่าเรา ลองอ่านดีๆ”

เท่ากับว่าไม่ทันแล้ว?
“ไม่ทันแล้ว แล้วแต่ศาลตัดสิน”

หวั่นว่าจะยืดเยื้อไหม?
“มันก็ต้องยืดเยื้อครับ เพราะว่าเขาต้องการอย่างนั้นเอง เราไม่ได้เป็นคนหาเรื่อง เราเป็นผู้ใหญ่เราก็อยู่ของเรา จู่ๆ เขาก็มาหาเรื่อง แล้วที่สำคัญทั้งหมดเรื่องที่เกิดขึ้นไม่ได้เกี่ยวกับสัญญาเลย เป็นคดีหมิ่นประมาทอย่างเดียว แต่เขาเอาไปพัวพันไปหมดว่าจะไกล่เกลี่ยเอาสัญญาคืน อะไรก็จะเอาสัญญาคืน ซึ่งบอกไปแล้วว่าค่าฉีกสัญญา 3 ล้านบาท เราพูดไปแล้ว”

ที่เขาโพสต์เขาอยากให้คนมองว่ากลายเป็นเรารังแกเด็ก?
“เราไม่รังแกเด็กอยู่แล้ว แต่เราก็พูดความจริงว่าเราไกล่เกลี่ยไปแล้ว แต่เขาไม่ยอม”

ขอบคุณภาพ IG : poj_arnon65, nickkunatip

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน