Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 11 ส.ค. 2563

"ชมพู่" เปิดใจเบื้องหลัง "ขุ่นแม่" เจิดจรัสพรมแดงคานส์! แย้มชุดโปรด-สวยปังใส่เดินแบบ

1 มิ.ย. 2560 - 22:32 น.

วันที่ 1 มิ.ย. ที่สยามพารากอน มีงาน Better than ever by L'Oreal Paris Revitalift โดยมีคุณแม่ลูกแฝด ชมพู่ อารยา เอ.ฮาร์เก็ต ร่วมงานในฐานะพรีเซ็นเตอร์ จากนั้นให้สัมภาษณ์เรื่องเพิ่งกลับจากการไปเดินพรมแดงในเทศกาลหนังเมืองคานส์ว่า ดีค่ะ หายเหนื่อยแล้ว ปีนี้ไปในบทบาทใหม่ก็แบกความกดดันตัวเอง แต่สุดท้ายก็ผ่านไปได้ด้วยดี สิ่งที่กังวลไว้ว่ามันจะเกิด ทั้งเรื่องแรงพลัง เหนื่อยง่าย ฯลฯ แต่ทุกฝ่ายก็ให้ความร่วมมือเราดีมาก ทุกอย่างมันก็ลงตัว ถามว่าเหนื่อยไหม ก็มีบ้าง แต่ก็มีความสุข สำหรับการเดินแต่ละวันมีปัญหาเฉพาะหน้ามาให้เราแก้ตลอด แต่เรามีแบ๊กอัพที่ดี มีทีมที่ดี

"ก่อนไปเราเตรียมฟิตร่างกายอย่างดี รวมถึงอายุครรภ์อยู่ในช่วงที่แข็งแรงแล้ว ไม่เหนื่อยง่ายเหมือนตอนแรกๆ บางทีไปต่างประเทศจะไม่เหมือนอยู่บ้าน พวกอุปกรณ์เครื่องใช้คนท้องเราก็แบกไปได้ไม่หมด แต่ก็นอนหลับกันได้ ไม่มีปัญหาอะไร ทุกอย่างสงบมาก หัวถึงหมอนก็หลับสนิท ไม่ฝันอะไรเลย" ชมพู่กล่าว

อุ่นใจเพราะน็อตไปด้วยหรือเปล่า

อาจจะด้วย แต่จริงๆแกก็ไม่ได้มาอะไรกับเรื่องงาน แต่ว่าอุ่นใจ มันมีผลกับเรื่องงานจริงๆ เขาดูแลเท่าที่จะทำได้ เค้าวางใจอยู่แล้ว ชมก็ทำงานมานาน แต่เขาก็ไม่ได้มีโอกาสมาดูว่าชมทำงานยังไง ทีมงานอาจจะไม่ได้รู้จักหรือคุ้นเคย แต่พอเค้ามาเห็นทีมงานก็เป็นมืออาชีพ ดูแลเราอย่างงี้ๆนะ เขาก็อุ่นใจ และค่อนข้างชิลกับชมมากๆ ช่วงจังหวะวุ่นวายที่เรากำลังถกกันกับทีมงานเรื่องชุดที่มันรูดไม่ได้ เขาก็ยืนมองแล้วก็หัวเราะ ขณะที่ทุกคนเครียดมาก เขาก็บอกว่าจะเครียดทำไม คนช่วยเป็นสิบ

ชุดที่เดินในแต่ละวันชมชอบชุดไหนมากที่สุด

ชอบทุกชุดนะ เพราะแต่ละวันมีเรื่องราวในแบบของมัน แต่ยอมรับเลยว่าชุดวันสุดท้ายเป็นรักแรกพบของชมจริงๆ พอได้ไปลองตั้งแต่ครั้งแรกก็รู้เลยว่ามันใช่ คือมันมีดราม่า แต่ในขณะเดียวกันมันก็ซัพพอร์ตความท้องของเราด้วย วันนั้นหน้าผมเครื่องประดับมันลงตัว

กรณีดราม่าเรื่องชุดสีชมพูที่มันฟู่ๆเกินไปแล้วด้านบนมันรัด

จริงๆชุดนี้ชมแก้ประมาณ 4 รอบ อายมากไม่คิดว่าชีวิตจะมาถึงจุดนี้ รอบแรกไปลองที่ปารีสมันรูดซิบไม่ได้ ทางแบรนด์เขาเลยต้องทำเป็นคอเสจต่อผ้ามาแล้วทำเป็นเชือกมันก็สามารถปรับได้ตามสรีระของเรา บางวันท้องเราสูงต่ำไม่เท่ากัน ทุกอย่างต้องแก้จนนาทีสุดท้ายจริงๆ แต่ไม่ได้รู้สึกอึดอัด ค่อนข้างสบายด้วย เพราะเขาบังไปเลยโครงสร้างข้างในก็ไม่ได้มีอะไรที่แข็งคือเขาจะเอาออกหมดเลย ทุกแบรนด์ที่เอื้อเฟื้อเราเขาก็น่ารัก

แล้วสร้อยที่ขอน็อตเค้าซื้อให้ไหม

ไม่ซื้อ(หัวเราะ) เราก็ลองยิงไปเผื่อฟลุ๊ค แต่ก็รู้อยู่แล้วว่ายากเพราะมันโหดมาก สร้อยเส้นนั้นสวยจริงๆ ถ้าได้มาเก็บไว้มันก็มีเรื่องราวด้วยไง มีสตอรี่ของมัน ก็ไม่ได้หวังอะไรหรอก ตลกๆมากกว่า

น็อตจะซื้ออย่างอื่นให้แทน

แกก็เงียบไปเลยค่ะ ไม่พูดถึง ตีเนียนไป(หัวเราะ)

อายุครรภ์ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง

จะ 6 เดือนแล้ว ตื่นเต้นนะ แต่ไม่ถึงขั้นนอนไม่หลับ แต่คิดถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นหลังจากนี้มากกว่าชีวิตเราจะเป็นยังไง ไม่ตื่นตระหนักอะไรแล้วค่ะ ช่วงที่จะสบายหน่อยยังไม่ได้อุ้ยอ้ายอะไรมาก อาการแพ้ก็หายหมดแล้ว แต่อาจจะเหนื่อยง่ายกว่าคนปกติ ส่วนเรื่องชื่อมีแล้วค่ะแต่ยังไม่บอก ไม่ได้มีใครแนะนำ ก็คุยกันเองสองคน จริงๆก็ยังไม่ได้เช็กกับพระอะไรอย่างงี้ แต่ชื่อมันมีความหมายในตัวอยู่แล้ว ที่สำคัญที่สุดเป็นชื่อที่ชมแล้วก็พี่น็อตเห็นตรงกันแล้วไม่ทะเลาะกันแล้ว ก่อนหน้านี้ทะเลาะกันเรื่องชื่อไปไม่รู้กี่สิบกี่ร้อยชื่อ แต่เดี๋ยวต้องไปเช็คอีกทีเพราะเรายังไม่รู้วันเกิดเค้าด้วย

กำหนดคลอดเมื่อไหร่

ปลายเดือนสิงหาชมจะมีอายุครรห์ 34 สัปดาห์ คุณหมอหวังไว้สูงสุดที่ 37 สัปดาห์ สำหรับเด็กแฝดถ้าได้ 37 สัปดาห์ถือว่าหรูมาก ถ้าพ้นวันที่ 1 ก.ย. ไปนี้คุณหมอแฮปปี้ แน่นอนว่าชมต้องคลอดด้วยวิธีการผ่าแน่นอน

จะหยุดรับงานไหม

คงจะเพลาไปเยอะอะค่ะ เพราะอย่างงานวันนี้ชมก็แทบจะหาชุดใส่ไม่ได้แล้ว แต่งตัวยากด้วย ต่อจากนี้ไปคงอุ้ยอ้ายมากด้วย ไปก็ไปเป็นภาระเขา

ดูเราเครียดมากในการแต่งตัวออกงานแต่ละครั้ง

แต่งตัวยากมากคนท้อง บางทีคนที่ไม่ท้องแล้วเขาเอาอะไรมาเสนอ เค้าก็ไม่เข้าใจสรีระเราว่ามันไม่เหมือนเดิมแล้ว ใส่แบบนี้ไปก็จะกลายเป็นหมอนข้าง ชุดมันเหมือนเอาไว้ใส่ปอกหมอนมันก็ต้องเลือกนิดนึงค่ะ เรื่องออกกำลังกายชมก็ออกกำลังกายอยู่วันเว้นวัน แต่ก็เบาลงเยอะเล่นอะไรที่มีไว้แบบสำหรับคนท้อง แต่ก็ยังเล่นไปเรื่อยๆจนกว่าจะมีสัญชาตญาณบอกว่าไม่ไหว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ "ชมพู่" เปิดใจเบื้องหลัง "ขุ่นแม่" เจิดจรัสพรมแดงคานส์! แย้มชุดโปรด-สวยปังใส่เดินแบบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง