ปลาคาร์ฟ เชิญยิ้ม เผยอดีตรักทางไกล แฟนสาวเสียชีวิตอยู่ญี่ปุ่น ไม่ทันได้ร่ำลา
ย้อนชีวิตตลกหน้าเอกลักษณ์ ปลาคาร์ฟ เชิญยิ้ม กับความรักระยะทางไกลที่ต้องสูญเสียแฟนสาวโดยไม่ได้ร่ำลา พร้อมเผยเหตุการณ์เฉียดตาย โดนรถชนกลางสี่แยก ผ่านทางรายการ คุยแซ่บ Show ทางช่อง one31 ที่มีพีเค ปิยะวัฒน์ และชมพู่ ก่อนบ่าย เป็นพิธีกร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ปลาคาร์ฟ เชิญยิ้ม

เปิดใจรักทางไกล

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2533 ปลาคาร์ฟเป็นนักดนตรีมาก่อน?
“ใช่ครับ ตอนนั้นตีกลอง”

รู้จักกับอาโน้ต เชิญยิ้ม ได้ยังไง?
“คือพี่โน้ตเคยเป็นลูกวงพี่ชายผม พี่ชายผมเป็นหัวหน้าคณะลิเก แล้วพองานลิเกซบเซาก็หันไปเล่นตลก เขาไปเล่นจนทีมใหญ่เขาแยกเป็น 4 ทีม เขาก็ขาดแบล็คอัพ ก็โทร.หา ผมก็ทำงานอยู่พัทยา ได้วันละ 100 บาท เขาก็บอกกลับมาเลยเดี๋ยวให้วันละ 500 บาท ก็เป็นแบล็คอัพอยู่ 6 ปี แล้วทีนี้พี่โน้ตก็บอกว่าหาตลก ลิเก ให้คนหนึ่ง ผมไปเจออยู่คนหนึ่งอยู่ลพบุรี เล่นดีมาก เขาก็ไปเช่าวีดิโอพี่โน้ตมาดู ดูไม่ทันจบเขาก็โทร.มาหาผมว่าเล่นยาก ไม่มา เขาก็ดึงผมออกมาเล่น”

ตอนนั้นคิดไหมว่าเป็นตลกจะได้เงินเยอะขนาดนั้น?
“ไม่เคยคิดว่าจะมาเล่นตลก ผมได้เป็นแบล็คอัพอยู่ข้างหลังวันละพันกว่าบาท ผมก็พอใจแล้ว ทีนี้พอออกมาเล่นรายจ่ายเยอะเหมือนกัน ต้องซื้อเสื้อผ้า แต่งตัว แต่ก็ได้เยอะพอสมควร”

เห็นว่าตอนนั้นทำงานมีชื่อเสียง แต่ไม่ทันไรแต่งงาน?
“การแต่งงาน แต่งก่อนเล่นตลก เพราะว่าเราทำงานที่เดียวกันที่พัทยา ทีนี้พ่อแม่เขาให้เราแต่งงานเพราะเราอยู่ด้วยกันนานแล้วก็แต่ง อยู่กันมาประมาณ 14 ปี แล้วก็เลิกรากันไป”

ทำไมถึงเลิก?
“ตอนนั้นชอบแทงสนุ๊ก ตลกเลิกงานไม่กลับบ้านไปแทงสนุ๊ก แล้วภรรยาเขาไม่บ่น ไม่อะไรทั้งนั้น แต่เขียนหนังสือไว้หนามากเกี่ยวกับเรา ประมาณแบบเลิกงานไม่เข้าบ้าน วันหยุดก็ไม่อยู่บ้าน ไปแทงสนุ๊ก สุดท้ายเขาไป เราก็ไปง้อแต่เขาใจเด็ดไม่กลับแล้ว เขาเบื่อ”

แต่ก็มีความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ เกิดอะไรขึ้น?
“หลังจากงานพี่โน้ตซาลง เขาก็หยุดไม่เล่นคาเฟ่ ทีนี้คณะสุเทพ สีใส เขาขาดตัวแสดง เขาเรียกผมมาเล่น พอมาครั้งแรกก็เจอผู้หญิงคนนี้มาจากต่างประเทศ เขาเปิดร้านอยู่ที่ญี่ปุ่น เขาก็งงว่าทำไมเรามาอยู่คณะนี้ เขาก็ขอเบอร์ เวลาเขากลับไปเราก็โทร.คุยกัน คบกันมาประมาณ 3-4 ปี อาทิตย์ก่อนที่เขาจะตายเขาไม่รับสาย จนเพื่อนเขาโทร.มาว่าแฟนพี่เสียชีวิตแล้ว เขาเส้นประสาทแตกตาย เขาเป็นความดันสูง เราก็ไปหาเขาไม่ได้ เขาทำพิธีที่นู้นไม่มีโอกาสไป”

คุณบีรู้ไหม?
บี : “รู้ตอนที่เขาเล่าให้ฟัง แต่ในช่วงที่คุยกับเขาเนี่ย ตอนนั้นเขาน่าจะยังไม่เสีย มันเป็นช่วงรอยต่อ จริงๆ ก็มีคนบอกเหมือนกันนะ แต่ว่าเราไม่ได้ใส่ใจจริงๆ เพราะว่าตอนนั้นสถานะเราก็ไม่ได้ชัดเจน”

คบกันหรือยัง?
บี : “เราก็คบกันค่ะ คุยกัน เรียกว่าแฟนได้ ถามว่ารักกันไหม เราไม่ได้รัก แต่เราเข้าใจกัน เคยหอมแก้มในรายการ 2 ครั้ง”

ปลาคาร์ฟ เชิญยิ้ม

ปลาคาร์ฟ และ บี แฟนสาวคนปัจจุบัน

แล้วอนาคตอยากไปถึงขั้นแต่งงานไหม?
บี : “ก็เคยคุยกันเรื่องนี้ ถ้าสมมติว่าเราต่างคนต่างไม่มีใคร วันหนึ่งอาจจะไม่แต่งงาน แต่อาจจะบอกครอบครัวของแต่ละฝ่ายแล้วอยู่ด้วยกัน สร้างครอบครัวด้วยกัน เรื่องลูกคงไม่น่า ด้วยพี่อายุเยอะแล้ว บีก็อายุเยอะแล้ว”

จริงๆ แล้ว 2 คนนี้รู้จักกันมา 9 ปี ผ่านอะไรมาเยอะแล้ว คุณปลาคาร์ฟอยากจะบอกอะไรกับคุณบีไหม?
ปลาคาร์ฟ : “อยากจะบอกว่าเดี๋ยวปีหน้าจะแต่งงาน ก็อยากจะบอกเขาว่าไม่ต้องหวาดระแวง เราไม่มีใครหรอก ไม่ต้องมากลัว ที่เขาเคยเจอปัญหาเจ็บ เราเป็นคนรายต่อไป เขาก็ระแวง”

บี : “ตั้งแต่ออกรายการ ไปงานด้วยกัน นอนห้องเดียวกัน เชื่อไหมเขาไม่เคยถูกตัวเราเลย เขาดีมากเลยนะ 9 ปีที่รู้จักกัน ก็คุยกันมานาน มันไม่ได้มีความรู้สึกว่ารักแล้วล่ะ มันยิ่งใหญ่กว่าคำว่ารัก คือว่าเข้าใจว่าถ้าเราจะอยู่ด้วยกันจริงๆ เราจะอยู่กันจนแก่เฒ่าจะไม่มีวันแยกจากกันแน่นอน”

มีครั้งหนึ่งพี่เฉียดตายเกิดอุบัติเหตุ เกิดอะไรขึ้น?
ปลาคาร์ฟ : “ใช่ครับ ไปงาน รับงานแต่งเอาไว้ พอเล่นเสร็จผมก็บอกว่าเรากลับกันเลยดีกว่า มันไกล ก็เที่ยงคืนกว่าๆ กลับ จอดติดไฟแดงไม่ถึง 5 วิ เสียงดังจากข้างหลัง รถเราตูดรถหายไปเลย เราก็มีอาการปวดร้าวทั้งตัว จุก ไปโรงพยาบาลหมอก็บอกว่าไม่เป็นไร เอายาไปกิน ถ้าไม่ดีขึ้นเดี๋ยวว่ากันใหม่”

ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 13.45-14.45 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน