เนย โชติกา อีก 2 วันคลอด รับนอยด์คลอดลูก ช่วงโควิดระบาด งดห้ามเยี่ยม

31 มี.ค. 2563 - 20:52 น.

เนย โชติกา อีก 2 วันคลอด รับนอยด์คลอดลูก ช่วงโควิดระบาด งดห้ามเยี่ยม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ท้องแก้ใกล้คลอดแล้วสำหรับคุณแม่คนสวย เนย โชติกา วงศ์วิลาศ ผู้สื่อข่าว ข่าวสดออนไลน์ ต่อสายตรง ถามถึงการเตรียมตัวคลอดในสภาวะที่เชื้อโควิด19 กำลังระบาดหนัก ว่ามีความพร้อมขนาดไหน

เนย โชติกา

เนย โชติกา วงศ์วิลาศ

ว่าที่คุณแม่ลูก2 เผยว่า “อีก 2 วันจะคลอดแล้วค่ะ ต้องนี้ทำอะไรก็ต้องช้าๆ หน่อย ประคองให้อยู่ถึงวันคลอดค่ะ ที่เห็นเต้นๆ ก็สร้างความบันเทิงให้กับตัวเองค่ะ ถามว่ามีความกังวลอะไรไหม ต้องยอมรับว่าด้วยสถานะการณ์ตอนนี้ ความนอยด์มันก็มีบ้าง แล้วด้วยเราเป็นคนท้องพอนอยด์อะไร ก็จะเยอะกว่าคนปิดปกติ เป็นเรื่องธรรมดาของคนท้อง คือพอเราเสียใจก็จะร้องไห้เลย ตอนนี้พยายามที่จะไม่หยิบมือถือมาอ่านข่าว จะเสพข่าวแต่พอดีค่ะ

เราต้องเตรียมตัวเยอะไหม

“นอกจากเตรียมจิตใจแล้ว เตรียมทุกอย่างที่ป้องกัน และฆ่าเชื้อโรคไปด้วย และห้ามเยี่ยม เราจะคลอดกับแบบเงียบๆ คือถ้าเป็นเมื่อก่อนจะต้องช่างภาพถ่ายให้ มีช่างแต่งหน้า แต่ตอนนี้ไม่เลยค่ะ มีแค่คุณแม่ และก็สามี คุณแม่จะเป็นคนมาเฝ้ายืนหนึ่ง ส่วนสามีก็มาตอนคลอด เย็นก็กลับไปอยู่กับลูกค่ะ มันก็จะเหงาๆหน่อย แต่ก็เพื่อเซฟตัวเราเองและลูกด้วย”

เนย โชติกา

ใกล้เห็นหน้าแล้วครับ

ทางโรงพยาบาลเขาเตรียมการอย่างไรบ้าง


เนยถามทางโรงพยาบาลเยอะเหมือนกัน แต่ด้วยว่าตึกคลอดมันอยู่คนล่ะตึกกับผู้ป่วยทั่วไป อันนี้ก็สบายใจได้ระดับหนึ่ง และคุณหมอก็บอกอีกด้วยว่าห้องอื่นๆ เขาก็ห้ามเยี่ยมเหมือนกัน เราก็โอเคว่าไม่ใช่เราอย่างเดียวห้ามเยี่ยม

จะบอกว่าเนยเตรียมของไปตั้งแต่น้ำยาฆ่าเชื้อโรค น้ำยาถูพื้น ทุกอย่าง และคิดว่าคลอดเสร็จก็จะใส่แมสก์ตลอด พยายามทำให้ร่างกายแข็งแรงที่สุด เพื่อที่จะได้กลับมาพักที่บ้านให้เร็วที่สุด แต่ว่าหลังจากคลอดเสร็จ ก็ต้องพาลูกไปฉีดวัคซีนที่โรงพยาบาลอีกบ่อยๆ อันนี้ยังกังวลอยู่ค่ะ ตอนนี้ก็ทำบุญเยอะๆค่ะ”

ถามถึงเรื่องที่ทำบุญบ้าง

“ส่วนตัวก็ทำไปบ้างแล้ว แต่ครั้งนี้ก็ทำกับบริษัทด้วยการเอาของของเนยออกมาขาย แล้วก็ไม่หักอะไรเลย ตอนนี้ยอดก็ประมาณ 2 แสนกว่าบาท แต่ว่าเนยจะสมทบให้ครับ 3 แสน แล้วก็จะมอบให้กับ 3 โรงพยาบาลทางภาคใต้ คือตอนแรกว่าจะซื้อชุด กับหน้ากาก แต่มันหายากมาก เลยคิดว่าเดี๋ยวถ้ามีโอกาสหรือว่าหาซื้อได้ ก็จะซื้อและไปให้กับโรงพยาบาลอื่นๆ ทางภาคใต้

เนย โชติกา

พุงแม่ใหญ่จัง

คือเนยก็อยากที่จะช่วยบ้านเกิดของเรา และก็อยากที่จะเป็นกระบอกเสียงให้เขาด้วยว่า มีอีกหลายที่ที่ต้องการความช่วยเหลือ จริงๆ โรงพยาบาลที่กรุงเทพฯ เนยก็ช่วยนะ แต่ไม่โพสต์บอกเท่านั้นเองค่ะ”

ขอบคุณรูปภาพจากไอจี : noeychotika

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เนย โชติกา อีก 2 วันคลอด รับนอยด์คลอดลูก ช่วงโควิดระบาด งดห้ามเยี่ยม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง