วันที่ 7 มิ.ย. ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ปั้นจั่น-ปรมะ อิ่มอโนทัย พระเอกคนดัง ร่วมงานฉลองครบรอบ 1 ปี LINE MAN จากนั้นให้สัมภาษณ์กรณีแฟนๆละครยกให้เป็นสามีแห่งชาติคนใหม่ หลังผลงานละครซีรีส์ “เดอะ คิวปิด ตอน กามเทพออกศึก” ที่ประกบคู่กับสาว คริส หอวัง ดังเปรี้ยงปร้าง จนกลายเป็นคู่จิ้นคู่ใหม่ไปแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดย ปั้นจั่น เผยว่า ดีใจกับตำแหน่งสามีแห่งชาติ มันเป็นความสุข เหมือนกระแสละครเราดี คนชื่นชอบและรักเราในคาแร็กเตอร์ปีมงคล เขาก็เลยให้ฉายานี้มา เราไม่ได้รู้สึกกดดันอะไรมากมาย แค่กระแสตอบรับจากแฟนๆดีแบบนี้ เราก็มีกำลังใจทำงานมากขึ้น

ตอนแรกคาดหวังไหมว่ากระแสจะดีขนาดนี้

ไม่คาดหวังจริงๆ เพราะอย่างที่บอกมันมี 8 เรื่อง แล้วทุกคนหล่อหมดเลย เราก็ไม่คิดว่ากระแสจะดีขนาดนี้ พอมันเกิดขึ้น อย่างแรกคือดีใจมาก แฟนๆก็ตามไปในทุกๆที่ เราก็มีความสนุกครึกครื้นมากกว่าเดิม มันก็ดีต่อใจเรา

ในโซเชี่ยลคนก็แซวเราเปลี่ยนลุกส์จากหนุ่มเซอร์เป็นหนุ่มหล่อเนียบ

ตอนนี้ก็แต่งตัวมากขึ้น บางทีก็โดนแซว พี่ๆผู้ใหญ่ก็ให้กำลังใจบอกว่า แต่งไปเถอะถ้ามันเป็นสิ่งที่ดี เพราะเราก็ต้องเปลี่ยนบ้าง ถ้าเวลาที่เป็นปั้นจั่นที่ไม่ออกงาน ก็จะแต่งตัวเหมือนเดิม เราก็ไม่ได้ใส่ใจเรื่องพวกนี้มาตั้งนานแล้ว ไม่ได้คิดว่าเป็นสิ่งสำคัญมากกว่า แต่เราทำงานแบบนี้ก็ควรจะให้ความสำคัญกับมันบ้าง ซึ่งเป็นสิ่งที่ดี เพราะแฟนๆ ก็รอชมภาพสวยๆ จากเรา

ทำให้เราวางตัวยากขึ้นไหม

สำหรับปั้นจั่นมันก็นิดนึงนะ เพราะว่าปกติเราไม่ใส่ใจรายละเอียดเรื่องพวกนี้ ตัวเองก็ไม่ค่อยรู้เรื่องแฟชั่นมากมาย ก็พยายามถามเพื่อนในวงการที่แต่งตัวเก่งๆ ว่าจะต้องเป็นยังไง ดูตัวอย่างเยอะๆ เอาอะไรก็ได้ที่เหมาะกับตัวเรามาแมตช์ชิ่งให้ดี ลุกส์ที่ผมใส่มานานก็กางเกงยีนส์เสื้อห่านคู่ ก็ใส่อยู่แต่อย่างนั้น ไม่ได้มีอะไรที่น่าติดตามหรือน่าดู(หัวเราะ) พอเรามาแต่งตัวมากขึ้น เปลี่ยนทรงผม น้องๆ แฟนคลับก็ชอบกัน บางลุกส์ที่เหมือนโอปป้าเกาหลีก็ด้วยเครื่องแต่งกาย การทำผมมันก็ช่วยได้

เราก็ชอบใช่ไหม ไม่ได้เปลี่ยนตัวเองจนอึดอัด

ไม่ได้อึดอัด ก็สนุกดี เริ่มเข้าใจความสนุกของแฟชั่นมันเป็นยังไง ผมก็ถามพี่โทนี่ รากแก่น เขาก็บอกแรกๆ ก็แต่งไม่เป็นหรอก แต่งแล้วเราต้องสนุกกับมันก่อน ผมก็เริ่มสนุกกับมันแล้ว ตอนแรกเข้าใจว่าการแต่งตัวต้องใช้ของทุกอย่างที่ดูแพง แต่ถ้าเราไปหาที่ดีๆ ก็มีของมือสองราคาถูก แต่ส่วนใหญ่ชุดที่ใส่มางานจะยืมชุดเขาเอาครับ

บางชุดสไตล์โอปป้ามีสาวๆ มากรี๊ดหรือชมเราอย่างไรบ้าง

ก็มากขึ้นกว่าเดิม เราก็ได้หลายลุกส์มากขึ้น ปกติจะมีแต่คนชอบลุกส์เซอร์แค่กลุ่มนึง ตอนนี้มีน้องๆ มาเรียกโอปป้าก็มีกลุ่มเพิ่มอีกกลุ่มนึง เดี๋ยวเราก็เนียบบ้าง เซอร์บ้าง ดูเป็นเกาหลีบ้าง(หัวเราะ) ก็พยายามเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ให้วาไรตี้มากกว่า ตอนนี้เริ่มเข้าใจแล้วนะ เวลาน้องๆ เขากรี๊ดเกาหลี เขากรี๊ดอะไรกัน เพราะเราก็ดูซีรีส์เกาหลีมากขึ้น เออ มันดีต่อใจนะ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน