Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 4 ก.ค. 2563

งานเข้า คิมแจจุง อาจถูกลงโทษ หลังโพสต์โกหกว่าตัวเองติดโควิด

2 เม.ย. 2563 - 15:22 น.

งานเข้า คิมแจจุง อาจถูกลงโทษ หลังโพสต์โกหกว่าตัวเองติดโควิด

ดูท่างานจะเข้าหนุ่มฮอตแดนกิมจิ คิมแจจุง ซะแล้ว เพราะอาจถูกลงโทษจากกรณีโพสต์อ้างตัวเองติดโรคโควิด-19 ในวันเมษาหน้าโง่ หรือเอพริลฟูลส์เดย์ แม้จะออกมาขอโทษและบอกว่าที่โพสต์ไปไม่ใช่เรื่องจริง แต่ที่ทำเพราะต้องการให้ทุกคนตระหนักถึงอันตรายของโรคดังกล่าว

คิมแจจุง

คิมแจจุง

ซึ่งทางซุมพีได้รายงานความคืบหน้ากรณีนี้ ซึ่งดูเหมือนว่าคำขอโทษจากหนุ่ม คิมแจจุง สมาชิกวง เจวายเจ อาจไม่ใช่คำตอบสุดท้าย เพราะมีแหล่งข่าวจากศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของเกาหลีใต้ หรือเคซีดีซี ได้ให้ข้อมูลกับทางสำนักข่าวสตาร์นิวส์ว่า

“ทางเรากำลังพิจารณาเคสของคิมแจจุงอยู่ มันเป็นเคสที่เกี่ยวข้องกับการแพร่กระจายข้อมูลที่เป็นเท็จ ดังนั้นเราจึงกำลังพูดคุยกันอยู่ว่าจะมีการลงโทษแบบใด”

“มันมีความเป็นไปได้ในการลงโทษคนที่โทร.เข้ามาป่วนเจ้าหน้าที่ แต่อย่างไรก็ตามในเคสนี้ เป็นการกระทำในโซเชียลมีเดีย โดยบุคคลที่มีชื่อเสียง ซึ่งก็ต้องมีการพิจารณากันอย่างถี่ถ้วน”

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 1 เมษายน คิมคังริพ หัวหน้าฝ่ายประสานงานของสำนักงานใหญ่รับมือเหตุภัยพิบัติและมาตรการตอบโต้ด้านความปลอดภัย ได้ออกมาเตือนว่า 1 เมษายน เป็นวันเอพริลฟูลส์เดย์ ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากทางฝั่งตะวันตก อย่างไรก็ตามในช่วงเวลาอันตึงเครียดแบบนี้ ไม่ควรโทร.สร้างเรื่องใดๆ สังคมเราในตอนนี้ไม่สามารถรับได้กับการโทร.มาแกล้งเล่นหรือการให้ข้อมูลอันเป็นเท็จ”

ซึ่งทางสตาร์นิวส์ได้กล่าวว่า ในกรณีของคิมแจจุงไม่ได้เป็นการโทร.แจ้งข้อมูลเท็จ แต่เขาถูกมองว่าทำให้เกิดความตื่นตระหนกด้วยการโพสต์ข้อมูลอันเป็นเท็จในโซเชียล ในฐานะของคนดัง ที่มีอิทธิพลต่อสังคม

ทั้งนี้ได้มีการร้องเรียนเข้าไปยังเว็บไซต์ของทำเนียบประธานิบดีเกาหลีใต้ว่า ให้ลงโทษคิมแจจุงในการกระทำในครั้งนี้ของเขา เรียบร้อยแล้ว

ซึ่งตามหลักกฎหมายในเกาหลีใต้ ถ้าใครกระทำการหลอกลวงเจ้าหน้าที่ของรัฐหรือหน่วยงานรัฐ และทำให้เกิดความวุ่นวายในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ คนผู้นั้นอาจต้องโทษจำคุก 5 ปี หรือถูกปรับสูงสุดถึง 10 ล้านวอน หรือราว 2.7 แสนบาท

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ งานเข้า คิมแจจุง อาจถูกลงโทษ หลังโพสต์โกหกว่าตัวเองติดโควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง