Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 4 ก.ค. 2563

ไนน์เอ็นฯ แจงดราม่ารางวัลขวัญใจมหาชน ยันเชิญกลางจอ ผู้จัดพ้อคนบันเทิงไทยไม่มีสปิริต

9 มิ.ย. 2560 - 09:45 น.

หลังจากที่สาว กุ๊บกิ๊บ-สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย ลงไอจีเกี่ยวกับเรื่องที่ไม่ได้ไปร่วมงาน "ไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ดส" ซึ่ง 'น้องเป่าเปา' ได้รับการเสนอชื่อให้ชิงรางวัล "ขวัญใจมหาชน" แต่ไม่ได้เดินทางไป โดยระบุในไอจีว่า เนื่องจากทางทีมงานไม่ได้ติดต่อหรือเรียนเชิญให้มาร่วมงาน จนกลายเป็นดราม่าใหญ่โตเพราะแฟนคลับของ 'น้องเป่าเปา' เข้าไปโจมตีทีมงานของรายการ "ไนน์เอ็นเตอร์เทน" ในฐานะที่เป็นผู้จัดงานอย่างหนัก

ทั้งนี้ บอย-ธิติพร จุติมานนท์ รักษาการผู้อำนวยการ สถานีโทรทัศน์ช่อง 9 MCOT HD เปิดใจให้สัมภาษณ์ในงานประกาศรางวัล "ไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ดส" ครั้งที่ 10 ประจำปี พ.ศ.2560 ที่ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ถึงประเด็นดราม่าที่เกิดขึ้น

 

โดย 'บอย' กล่าวว่า "มีคนส่งไอจีของน้องกุ๊บกิ๊บมาให้ดูก็ตกใจเหมือนกัน ต้องบอกก่อนว่ามาตรฐานของรางวัลไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ดส คือคนที่มีชื่อเข้าชิงก็จะเชิญทุกคนล่วงหน้าเป็นเดือนๆ ส่วนตัวบอยเองทำรายการตกมันส์บันเทิงอยู่ จำได้แม่นยำเลยว่าได้สัมภาษณ์สดกุ๊บกิ๊บเรื่องน้องเป่าเปาที่ได้เข้าชิงรางวัลขวัญใจมหาชน วันนั้นก็ยังพูดไปด้วยว่าเชิญกุ๊บกิ๊บนะคะ ยืนยันว่าเชิญแน่นอนด้วยตัวเอง วันนั้นกุ๊บกิ๊บยังพูดด้วยว่าเดี๋ยวน้องตัดชุดรอค่ะ มีคืบหน้ายังไงโทร.มาบอก แต่ทางเราไม่ได้ตีความว่าคำว่าคืบหน้าของกุ๊บกิ๊บคือหมายถึงว่าถ้าได้รางวัลแล้วให้โทร.มาบอก เพราะไนน์เอ็นฯ มาตรฐานของเราคือไม่บอกว่าใครได้หรือไม่ได้รางวัล แค่โทร.บอกทุกคนว่ามาร่วมงานเถอะ ถ้าไม่มาเราก็ไม่ตาม ฉะนั้นเมื่อไม่เคยบอกว่าใครได้รางวัล ซึ่งมาตรฐานไนน์เอ็นฯ อาจจะต่างจากเวทีอื่นๆ ที่ประกาศผลในวงการบันเทิง กุ๊บกิ๊บเลยอาจจะมองว่าเราไม่ให้เกียรติไม่เชิญเขา แต่จริงๆ ไม่ใช่เพราะเราเชิญ ปกติเวลาเชิญไปตามช่องหรือว่าค่ายอื่นๆ หลังจากนั้นเขาก็จะโทร.กลับมาว่าต้องการบัตรกี่ใบเพื่อเข้ามาร่วมงาน แต่ว่ากุ๊บกิ๊บไม่ได้ติดต่อกลับมาว่าขอบัตรเลยเข้าใจว่าน้องคงติดงาน ตรงนี้ก็อาจจะมองว่าเป็นความเข้าใจผิดได้ จริงๆ น้องๆ ทีมงานที่ไนน์เอ็นฯ ก็สนิทกับกุ๊บกิ๊บเลยแอบเสียใจว่าทำไมน้องถึงคิดว่าเราไม่เชิญ"

"แล้วกลายเป็นว่าตอนนี้เป็นดราม่ามาด่าในเฟซบุ๊กไนน์เอ็นฯ เต็มเลย เลยแบบว่าเฮ้ย! ทำไมเราจะไม่เชิญ ไปดูคลิปย้อนหลังเถอะ ใครจะไม่อยากให้คนมาร่วมงานของเรา อยากให้มาจะตาย แต่ไม่เป็นไรถ้ากุ๊บกิ๊บคิดว่าบอยและทีมไนน์เอ็นฯ ไม่ได้เชิญก็ต้องขอโทษ ถือเอาว่าที่ผ่านมาที่เข้าใจว่าเคยเชิญแล้วเป็นไม่เชิญ ไม่เป็นไรนะคะกุ๊บกิ๊บพรุ่งนี้เช้าเราเจอกัน น้องต้องมาจัดรายการตื่นมาคุย เดี๋ยวพี่บอยจะตื่นมารอน้อง รอเคลียร์กันเลยหน้าสตูฯ เพราะวันนี้ยังไม่มีโอกาสได้ต่อสายตรงไปคุยกันเนื่องจากยุ่งทั้งวัน แต่ถามว่านอยด์มั้ย เราไม่ได้นอยด์ แล้วก็คิดว่ากุ๊บกิ๊บเข้าใจเรา แต่คนที่อยู่นอกวงการเราคือแฟนคลับดราม่าหนักมาก ด่าเราเหมือนเป็นอีเปรี้ยวไปฆ่าคน ใจเย็นๆ เอาเป็นว่าแฟนคลับถ้าบอกว่าบทให้เป่าเปาก็ต้องขอบคุณที่เชียร์น้อง แล้วก็ต้องบอกว่าเงินทุกบาทที่ทำงานรวมถึงเรื่องการโหวตมันไม่ได้เงินเยอะหรอกเพราะต้องแบ่งโน่นแบ่งนี้ เหลือถึงอสมทแต่ 1.50 บ. แล้วเราก็จัดงานขาดทุนทุกปี ไม่ได้จะมาสร้างกระแสเรียกเสียงหมดอะไรก็อยากให้แฟนคลับเข้าใจเรานิดนึง"

"แล้วพูดตรงตรงนะเมื่อวานนี้ก็โดนแฟนคลับ 'เป๊ก-ผลิตโชค' ด่าเพระว่าดันเอาคลิปน้องเป่าเปามาออกในรายการ แฟนคลับเป๊กก็บอกว่าเราลำเอียงเชียร์แต่เป่าเปา พอวันนี้มาเจอแฟนคลับเป่าเปาดราม่าอีก เดี๋ยวนี้แฟนคลับอ่อนไหวเหลือเกินค่ะแต่ก็ไม่เป็นไรเพราะเราเข้าใจ"

 

ท้อไหมที่เจอเหตุการณ์แบบนี้?
"ไม่ท้อๆ จะท้อทำไม จัดงานมา 10 ปีแล้ว สิ่งหนึ่งที่นอกเหนือจากเรื่องของกุ๊บกิ๊บหรือว่าดราม่าแฟนคลับ คือต้องยอมรับว่าส่วนใหญ่ของวงการบันเทิงในบ้านเราสปิริตไม่ค่อยมีไม่ว่าจะเป็นเบื้องหน้าหรือเบื้องหลัง ส่วนใหญ่ก็จะชอบถามว่าได้รางวัลมั้ยล่ะ ถ้าได้ก็จะมา ซึ่งมันทำให้คนจัดงานรู้สึกว่าลงทุนทำขนาดนี้ด้วยความตั้งอกตั้งใจ ทำไมคนในแวดวงบันเทิงกันเองไม่ช่วยกันพัฒนาอุตสาหกรรมให้มันดีขึ้น ยังมีความไม่เสียสละและเห็นแก่ตัว"

"วันนี้มีหลายคนที่เข้าชิงแต่ไม่ได้รางวัลแล้วก็มา โดยไม่ถามสักคำเลยว่าได้หรือไม่ได้ ยกตัวอย่าง วงบิ๊กแอส, นุ่น-วรนุช, ป้อง-ณวัฒน์, ไมค์-ภัทรเดช เป็นต้น อย่างที่บอกว่าคนแบบนี้เราต้องยกย่องและต้องใส่ไว้ในบันทึกของประวัติศาสตร์ของไนน์เอ็นฯ ว่าดาราเหล่านี้เป็นน้ำดีของวงการบันเทิงไทย"
ยืนยันว่าจะไม่มีผิดใจกับกุ๊บกิ๊บใช่ไหม?
"ไม่ผิดหรอกค่ะ เดี๋ยวพรุ่งนี้เช้าเจอกันก็คงจะเข้ามาเรียก "พี่บอย" เราไม่ได้โกรธน้องแต่แค่รู้สึกว่าคนที่เข้ามาด่ามาออกหน้าออกตัวแทนกุ๊บกิ๊บและเป่าเปา บางทีเขาไม่เข้าใจรายละเอียดสิ่งที่กุ๊บกิ๊บพูดมันก็มีความจริงบางส่วนและเข้าใจได้ว่าเขาจะคิดแบบนี้ได้ เพราะมาตรฐานของแวดวงการแจกรางวัลในบ้านเรามันคือบอกผลล่วงหน้าและให้มารับ"

"ฝากทุกคนว่าอย่าไปตีความให้ดราม่า เพราะรู้สึกว่าปีนี้พระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรก ก่อนจัดงานก็มีคนไปแอบอ้างเรียกรับเงินเอาลูกเอาหลานมาเดินพรมม่วง เชื่อมั้ยว่าเมื่อเช้านี้มีผู้ปกครองมาจริงๆ แล้วมาถามว่าจะลงทะเบียนจ่ายเงิน 6,500 บ.ตรงไหนคะ บางคนมีเงินมีอันจะกินก็อยากให้ลูกหลานของเขา ซึ่งอยู่ในวัยที่น่ารักและอยากให้ออกงานมาเดินคู่กับดาราคนนั้นคนนี้ เพื่อเป็นโปรไฟล์ของลูกหลานเขา เมื่อวานนี้ก็เลยต้องไปแจ้งความเพราะไม่อยากให้ประชาชนโดนหลอกเสียเงินฟรีๆ ตอนนี้ก็ให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจัดการกับเรื่องนี้"

 

"สุดท้ายฝากถึงแฟนคลับกุ๊บกิ๊บและน้องเป่าเปาหยุดดราม่าเถอะค่ะ เพราะสุดท้ายเดี๋ยวงานหน้าก็ต้องไปทำข่าวเป่าเปาอยู่ดี เราไม่ได้รังเกียจอะไรเขาเลยและก็ไม่ได้ไม่เชิญ อาจจะเชิญแต่เชอร์ในแบบของไนน์เอ็นฯ ไม่ได้เชิญในแบบของเวทีอื่นค่ะ"

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไนน์เอ็นฯ แจงดราม่ารางวัลขวัญใจมหาชน ยันเชิญกลางจอ ผู้จัดพ้อคนบันเทิงไทยไม่มีสปิริต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง