เลดี้ กาก้า จับมือองค์การอนามัยโลก จัดคอนเสิร์ตใหญ่เพื่อคนทั้งโลกร่วมต่อสู้โควิด

เลดี้ กาก้า มาแล้ว!! ร่วมมือองค์การอนามัยโลก และโกลบอล ซิติเซ่น จัดคอนเสิร์ตใหญ่แบบเว้นระยะห่างทางสังคม เพื่อร่วมต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโควิด-19

เลดี้ กาก้า

กาก้า มาในลุกส์สวยสง่า

โดยสำนักข่าวซินหัวเปิดเผยว่า องค์การอนามัยโลก หรือ ฮู ได้ประกาศเมื่อวันจันทร์ ที่ผ่านมา ถึงการร่วมมือกับ โกลบอล ซิติเซ่น และนักร้องซุป’ตาร์ระดับโลก เลดี้ กาก้า จัดคอนเสิร์ตใหญ่ ในวันที่ 18 เมษายน ที่จะถึง เพื่อสนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ ที่กำลังต่อสู้กับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่อยู่อย่างเข้มแข็ง

โดย ทีโดรส อัดฮานอม กีบรีเยซุส ผู้อำนวยการใหญ่องค์การอนามัยโลก เผยว่า “ทางเราได้ทำงานร่วมกับ โกลบอล ซิติเซ่น ในการจัดทำคอนเสิร์ตซีรีส์ One World: Together At Home มาหลายสัปดาห์ และในตอนนี้เรากำลังร่วมมือกับเลดี้ กาก้า ที่จับเอาคอนเซ็ปต์คอนเสิร์ตซีรีส์ออนไลน์ของเราอันนี้มาทำให้ใหญ่ขึ้น”

เลดี้ กาก้า

ทีโดรส อัดฮานอม กีบรีเยซุส ผู้อำนวยการใหญ่องค์การอนามัยโลก

“เราพูดกันมาตลอดว่าพวกเราล้วนร่วมอยู่ในเหตุการณ์นี้ และพวกเราก็จะสำเร็จและพ้นผ่านมันไปด้วยกัน เราต้องการการเข้าถึงในทุกสังคม โดยที่ทุกคนมีส่วนร่วม รวมถึงในอุตสาหกรรมบันเทิงด้วย”

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account
เพิ่มเพื่อน

ด้าน เลดี้ กาก้า ได้กล่าวขอบคุณต่อบุคลากรทางการแพทย์ทั่วโลก ที่ทำงานอยู่แนวหน้าต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโรคโควิด “การระบาดครั้งนี้นับเป็นมหันตภัย ฉันรู้สึกขอบคุณพวกคุณมากๆ”

ส่วน ฮิวจ์ อีแวนส์ ซีอีโอของ โกลบอล ซิติเซ่น ได้บอกว่า ในวันที่ 18 เมษายน นี้ จะเป็นช่วงเวลาแห่งการรวมเป็นหนึ่งเดียวของทั่วโลก เราจะเชื่อมโลกผ่านการถ่ายทอดครั้งประวัติศาสตร์ ซึ่งจะได้ยินได้ชมผ่านทางเครือข่ายกระจายเสียงยักษ์ใหญ่ ระบบเคเบิ้ล และดิจิตอล

“เรากำลังจะนำศิลปินเบอร์ต้นๆ ของโลก มารวมกัน ภายใต้การทำงานของกาก้า ศิลปินผู้มีพรสวรรค์”

สำหรับ โกลบอล ซิติเซ่น นั้นเป็นองค์กรสนับสนุนระหว่างประเทศ ที่เคลื่อนไหวในเรื่องการยุติความยากจน โดยต้องการให้ปัญหานี้หมดไปภายในปี 2573

เลดี้ กาก้า

นายทีโดรส ลงทวิตเตอร์บอกเล่าเรื่องที่ได้พูดคุยกับกาก้า

ทั้งนี้สำหรับกาก้า เมื่อช่วงวันเกิดของเธอ 29 มีนาคม ที่ผ่านมา เธอได้ใช้เวลาโทร.หา ทีโดรส อัดฮานอม กีบรีเยซุส ผู้อำนวยการใหญ่องค์การอนามัยโลก เพื่อเสนอตัวสนับสนุนการต่อสู้กับโรคระบาดใหญ่ครั้งนี้ ในทุกทางที่เธอสามารถทำได้

ซึ่งนายทีโดรส ได้เปิดเผยเรื่องดังกล่าวผ่านทางทวิตเตอร์ของเขาเองว่า กาก้า พร้อมที่จะสนับสนุนฮูในทุกทางที่จะเป็นไปได้ เพื่อร่วมต่อสู่กับโรคโควิดไปด้วยกัน”

และหลังจากนั้น 1 สัปดาห์ ซึ่งก็คือตอนนี้ ที่ฮูได้ประกาศจัดคอนเสิร์ตเพื่อคนทั้งโลกขึ้น

โดยคอนเสิร์ตครั้งนี้ใช้ชื่อว่า One World: Together At Home จะมีศิลปินเบอร์ใหญ่มาโชว์สดผ่านโซเชียลให้ได้ชมมากมาย แน่นอนกับตัวตั้งตัวตีอย่างสาว กาก้า ร่วมด้วย พอล แม็กคาร์ตนีย์, สตีวี วันเดอร์, จอห์น เลเจนด์, คริส มาร์ติน, คีธ เออร์บัน, เดวิด เบ็กแฮม, อลานิส มอริสเซตต์, ลิซโซ่, บิลลี่ อายลิช, เคซี่ มัสเกรฟส์, ปริยังกา โจปรา ฯลฯ

เลดี้ กาก้า

โปสเตอร์โปรโมตคอนเสิร์ต One World Together At Home

โดยได้ 3 พิธีกรจากรายการทอล์กโชว์ดัง จิมมี่ คิมเมล, จิมมี่ แฟลลอน และ สตีเฟ่น โคลแบร์ มาร่วมดำเนินรายการ ถ่ายทอดสดผ่านทั้งทางช่อง เอบีซี, เอ็นบีซี และ ซีบีเอส รวมทั้งสตรีมมิ่งผ่าน แอมะซอน, แอปเปิ้ล, เฟซบุ๊ก, อินสตาแกรม และ ยูทูบ

ทั้งนี้ได้เงินร่วมสมทบทุนช่วยเหลือต่อสู้โควิด จำนวน 35 ล้านดอลลาร์ หรือราว 1.1 พันล้านบาทแล้วเรียบร้อย

โดยสาวกาก้า ได้บอกว่า คอนเสิร์ตครั้งนี้ไม่ใช่เพื่อต้องการระดมเงินทุน หรือให้ใครมาบริจาค เพราะเธอเองได้เงินจำนวน 35 ล้านดอลลาร์มาแล้วจากการติดต่อกับบริษัท และผู้ใจบุญทั้งหลาย คอนเสิร์ตครั้งนี้ทำเพื่อให้ทุกคนได้สนุกสนานและผ่อนคลาย

“เราได้หาเงินทุนมาก่อนแล้ว และจะไม่ขอให้คุณมาร่วมบริจาคใดๆ ระหว่างช่วงเวลาพิเศษนี้ ด้วยเหตุผลหลายประการ สำคัญที่สุดคือเราเข้าใจถึงปัญหาเรื่องการตกงานและหลายคนกำลังเผชิญกับช่วงเวลาที่ยากลำบากในการดูแลบุตรหลาน เราต้องการเพียงแค่ให้ทุกคนมาสนุกกับโชว์ในครั้งนี้”

นับเป็นอีกหนึ่งอีเวนต์ยิ่งใหญ่ที่คนบันเทิงร่วมสร้างความสุขและกำลังใจส่งต่อไปยังผู้คนทั่วทั้งโลก ในเวลาที่ยากลำบากนี้

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน