โก้ ธีรศักดิ์ โดนวิกฤตโควิดทำงานหด ผันมาขายหน้ากากกับ นุ๊ก สุทธิดา หนำซ้ำถูกก๊อบปี้ตัดราคา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โก้ ธีรศักดิ์ โดนวิกฤตโควิดทำงานหด-วันที่ 11 เม.ย นักร้องและพิธีกร โก้ ธีรศักดิ์ ได้เปิดใจกับ ข่าวสดออนไลน์ ถึงผลกระทบที่ได้รับในช่วงวิกฤตโควิด-19 ว่าทำให้งานหดจนต้องผันมาเป็นพ่อค้า-แม่ค้าออนไลน์ ขายหน้ากากกับ ดาราสาว นุ๊ก สุทธิดา และถึงแม้จะขายดีไปได้สวย แต่ก็ไม่วายโดนก๊อบปี้

ช่วงโควิดได้รับผลกระทบมากน้อยแค่ไหน?

“งานในวงการเบรกหมด งานละคร พิธีกร แต่โชคดีที่เรามีธุรกิจของที่บ้านอยู่แล้ว ทำร้านอาหารเปิดมา 45 ปี ซึ่งต้องเปลี่ยนวิธีการขายใหม่ จากเดิมคนที่มานั่งกิน 90 เปอร์เซ็นต์ ก็กลายเป็นซื้อไปกินที่บ้านประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์ และมีการขับรถไดรฟ์ทรูประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์ เราเปลี่ยนรูปแบบการขาย และอีกอย่างหนึ่งที่เรียกได้ว่าโชคดีมาก เราหันมาทำหน้ากากผ้ากับคุณนุ๊ก สุทธิดา ขายกันแบบสุดพลัง คนเมตตาปราณีอยากซื้อกันมาก ยอดขายดีมาก เขาบอกว่าคนไทยเป็นประเทศผู้นำของการใส่หน้ากากผ้า กลายเป็นว่าทุกคนลุกขึ้นมาดูแลใส่ใจตัวเอง ดังนั้น หน้ากากผ้าตอนนี้เลยมีคนต้องการเยอะ พอดีว่าเรากับพี่นุ๊ก ทำหน้ากากผ้าเอาสไตล์แฟชั่นไปผสมในหน้ากากด้วย เป็นรูปหมู รูปหมา รูปปากทาลิปสติก หรืออยากจะเป็นแมว ซึ่งเป็นลายน่ารักทั้งนั้นเลย มีออเดอร์เข้ามาตลอด เราส่งออกไปต่างประเทศด้วยทั่วโลกเลย เรียกว่าเป็นสิ่งที่มาทดแทน เป็นโอกาสในวิกฤตช่วงนี้ มันทดแทนกับสิ่งที่เราหยุดไป เราก็มาทำตรงนี้แทน ”

“พูดง่ายๆว่าเรากับพี่นุ๊กผันตัวมาเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์กันแล้ว ต้องปรับตัวเปลี่ยนแปลงตัว เพราะเราไม่เคยอยู่บ้านแบบนี้มาก่อนเลย ตั้งแต่เข้าวงการมา อายุ 17 เกือบ 30 ปี ชีวิตไปนู่นนี่ตลอดขึ้นเหนือลงใต้ ไปต่างประเทศ ไม่มีวันอยู่บ้านเป็นอาทิตย์ แต่ครั้งนี้อยู่มาร่วมเดือนแล้ว มันก็มีความสุขไปอีกแบบหนึ่ง เจอหน้าพ่อแม่มากขึ้น เล่นกับหลานมากขึ้น อยู่บ้านไม่ต้องขับรถ ปกติเราต้องขับรถออกจากบ้านทุกวัน ชีวิตตอนนี้ ตื่นมา นั่งทำงานออนไลน์ กินข้าว แล้วก็นอน แต่น้ำหนักลงนะ เพราะเรามีเครื่องออกกำลังกายที่บ้าน เราก็เป็นสายออกกำลังกายบ้าง และอีกอย่าง ต้องแพ็กของจนไม่ได้กินข้าว แพ็กกันเอง ชีวิตจากดาราผันมาเป็น แม่ค้าออนไลน์”

นุ๊ก สุทธิดา- โก้ ธีรศักดิ์ – บุ๋ม นัดดา

 

พอได้มาปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตการทำงาน เป็นยังไงบ้าง?

“แตกต่างสิ เป็นดาราคนก็สปอยล์เราถูกปะ แต่เวลาขายของออนไลน์ประหนึ่งเราไปออกรบ ลูกค้าพร้อมจะพลีชีพรบกับเราตลอดเวลา ถ้าเราส่งช้า ส่งพลาด รับรองนางรัวเอ็ม16 ใส่เราเลย เราต้องแบบขอโทษนะคะ คือเราต้องเปลี่ยนพฤติกรรมของเรา สวมบทบาทเป็นแม่ค้าแล้ว ลูกค้าคือพระเจ้าจะผิดจะถูกลูกค้าถูกตลอด เราผิดตลอดอย่างนี้(หัวเราะ) แต่เราก็เจอวิกฤตใหม่ๆนะ เช่น สมมติเราทำรูปหมูหมีหมาของเรามาขาย มันก็จะมีคนเอารูปหมูหมีหมาของเราไปโพสต์ในหน้าเพจ หนึ่งคือโพสต์ขายตัดราคาเรา สองส่งของปลอมเป็นของก๊อปปี้ให้ลูกค้า ซึ่งตอนนี้เราก็พยายามล่อซื้ออยู่ เราก็เข้าใจนะว่าอยากจะทำเหมือนเรา คุณก็ทำลายตัวเองจะก๊อปให้มันคล้ายๆก็ขายของตัวเองไป แต่อย่าเอาแค็ตตาล็อกเราไปโพสต์ขาย แล้วเวลาส่งของเป็นของปลอม ผ้าก็ไม่ใช่ ลายก็ไม่เชิง มันดูเป็น 18 มงกุฎ อย่าไปทำเพราะมันเป็นสิ่งไม่ดี คือก๊อปเราไม่กลัวนะ แต่เราไม่ชอบการหลอกคน คือเขาหลอกว่าเป็นของเรา แต่เวลาส่งของเป็นของปลอม เป็นของเย็บไม่ได้มาตรฐาน ลายก็ไม่ใช่ ผ้าก็ไม่ใช่ ซึ่งเราออกแบบลายกันเอง”

เซ็งไหมเจอคนมาก๊อปปี้แบบนี้?

“ไม่เซ็ง เพราะเราชินแล้ว เมื่อ20 กว่าปีที่แล้ว เราก็ขายครีมหน้าเด้ง คนก็ก๊อบกันทั้งบ้านทั้งเมือง เราชินแล้ว ภูมิต้านทานพร้อม เจ็บแค่ไหนก็รับได้ แต่แค่เราต้องปรับกลยุทธ์ในการนำเสนอ โชคดีตอนนี้เรามีสื่อในมือไง ถ้าเป็นแต่ก่อนเราทำอะไรไม่ได้เลย ของปลอมเต็มไปหมดตามตลาดนัดทั่วไป แต่ปัจจุบันพอเราประกาศไปปุ๊บอันตรายก็จะเกิดขึ้นกับคนที่ทำของปลอม เราก็ต้องเป็นกำลังใจให้กันในช่วงนี้ อย่าไปโกงกัน บางคนขายของออนไลน์ก็โกงไม่ส่งของให้เขา เจอกันเยอะ จ่ายเงินแล้วไม่ได้ของ ก็อย่าไปทำแบบนี้ แต่ของเราส่งแน่ มีออเดอร์เยอะต้องใจเย็นๆนิดนึง อย่าเพิ่งรีบขอแทร็กกิ้งนัมเบอร์ เราต้องโพสต์ไว้หน้าเพจว่า ช่วงนี้ของดขายมาสี่วันแล้ว เพราะขายไม่ทัน ออเดอร์มาเยอะเกิน เราแพ็กมือไม่ทัน เราไม่ได้แพ็กเครื่อง แพ็กเองกับมือมีคนช่วยกัน 10 คนยังไม่ทันเลย”

ขอบคุณภาพจากkorysecret

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน