Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 24 ก.ย. 2563

ปุ๊ก XL Step ติดอยู่ บาห์เรน เตรียมพบทูต ขอความช่วยเหลือ พร้อมพี่น้องชาวไทย

13 เม.ย. 2563 - 10:59 น.

ปุ๊ก XL Step ติดอยู่ บาห์เรน เตรียมพบทูต ขอความช่วยเหลือ พร้อมพี่น้องชาวไทย

ปุ๊ก XL Step ติดอยู่ บาห์เรน เตรียมพบทูต / เตชะ ทับทอง ประธานมูลนิธิร่วมร้อยใจไทย ฝากแจ้งนักร้องดัง “ปุ๊ก วง XL Step” หรือ “นายปริญญา นาคศิริ” ศิลปินไทยชื่อดัง ต้องติดค้างอยู่ในประเทศบาห์เรนนานนับเดือน ด้วยความยากลำบาก เนื่องจากเที่ยวบินกลับไทยถูกยกเลิกและเลื่อนมาตลอด พร้อมคนไทยหลายร้อยตกค้างจากการปิดน่านฟ้าไทย

ปุ๊ก XL Step ติดอยู่ บาห์เรน เตรียมพบทูต

ชี้แจง

“ปุ๊ก” ได้เดินทางขอเข้าพบท่านทูตฯไทย เพื่อขอความช่วยเหลือทั้งตนเองและคนไทยอีกนับร้อยคน ซึ่งที่ผ่านมาต้องรวมตัวกันเพื่อความอยู่รอดท่ามกลางความยากลำบากในการดำรงชีพ สินค้า/น้ำ/อาหารแพงกว่าเดิมหลายเท่า บางคนถูกไล่ออกจากห้องเช่า ต้องไปอาศัยรวมกัน ขอความช่วยเหลือจากคนอื่น เพื่อประทังชีวิตให้อยู่รอดกลับไปเจอหน้าครอบครัว ...เงินที่เหลือเก็บติดตัวก็เพียงพอแค่ซื้อตั๋วเครื่องบินเที่ยวกลับ ซึ่งก็ต้องเจียดมาใช้กินอยู่ น้ำตานองหน้าทุกวัน

เมื่อ “ปุ๊ก และกลุ่มคนไทยรวมตัวกัน จึงพยายามสะท้อนปัญหาดังกล่าวให้ทางสถานทูตได้ทราบ ว่ามีคนไทยอีกหลายร้อย ที่อยู่นอกระบบการช่วยเหลือจากทางสถานทูต หลายคนมีปัญหาเรื่องวีซ่าขาด เนื่องจากสถานที่ราชการปิดทั้งหมด ก็เกรงว่าหากต้องซื้อตั๋วกลับด้วยเงินสะสมก้อนสุดท้ายที่มี ก็จะไม่มีเงินเสียค่าปรับกรณีวีซ่าขาด และยังมีอีกกลุ่มใหญ่ หลักร้อยคนที่มีปัญหาทางกฏหมายกับประเทศที่นั่น

ปุ๊ก XL Step ติดอยู่ บาห์เรน เตรียมพบทูต

ข้อความในเฟซบุ๊ก

วันนี้จึงนับเป็นโอกาสสุดท้ายที่เป็นความหวัง อย่างน้อยคนไทยประมาณ 50-80 คนที่ถูกเลื่อนไฟล์ทบินมานานนับเดือน อาจได้บินกลับในวันที่ 19 เมษายนนี้ ด้วยเที่ยวบิน GF0150 ของสายการบิน GulfAir ซึ่งหากทางรัฐบาลไทยเปิดน่านฟ้า และทางสถานทูตไทยประจำบาห์เรน สามารถประสานงานให้พวกเค้าได้โควต้าบินกลับเข้าประเทศไทย พวกเค้าก็จะได้กลับบ้านเกิดโดยสวัสดิภาพ ...แต่หากยังต้องเลื่อนออกไปอีก พวกเค้าคงต้องขอความช่วยเหลือเต็มรูปแบบจากทางสถานทูตไทย เนื่องจากไม่มีทั้งที่พักอาศัย อาหารเครื่องดื่ม และอุปกรณ์ป้องกันโรค ซึ่งปัจจุบันนี้ทางการบาห์เรนประกาศให้สวมหน้ากากอนามัยทุกคนที่ออกนอกอาคารที่พัก และข้อกำหนดเข้มอีกมากมาย

เดี๋ยวอีกสักพัก “ปุ๊ก และตัวแทนคนไทย” จะได้เข้าพบท่านทูตฯ และจนท. คงมีความคืบหน้าเรื่องการช่วยเหลือให้ได้ทราบกัน

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ปุ๊ก XL Step ติดอยู่ บาห์เรน เตรียมพบทูต

เข้าพบทูต พร้อมคนไทย

ปุ๊ก XL Step ติดอยู่ บาห์เรน เตรียมพบทูต

ปุ๊ก นักร้องดังอ่านข่าวเพิ่ม :

คนทะลัก! คนไทยในอังกฤษแห่ขอรับใบรับรองเพื่อกลับไทย หลัง โควิด ระบาดหนัก

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ปุ๊ก XL Step ติดอยู่ บาห์เรน เตรียมพบทูต ขอความช่วยเหลือ พร้อมพี่น้องชาวไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง