รวมนักแสดง เผยวิธีการปรับตัว ช่วงโควิด-19 ระบาด พร้อมแนะแนวทางสานสัมพันธ์

13 เม.ย. 2563 - 17:25 น.

รวมนักแสดง เผยวิธีการปรับตัว ช่วงโควิด-19 ระบาด พร้อมแนะแนวทางสานสัมพันธ์ เทศกาลสงกรานต์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รวมนักแสดง เผยวิธีการปรับตัว ช่วงโควิด-19 ระบาด / นักแสดง 7HD เปิดหลากหลายวิธีสานสัมพันธ์ครอบครัวช่วงโควิด-19 ปีนี้ทางรัฐบาลจึงได้ประกาศเลื่อนวันหยุดสงกรานต์ออกไปก่อน และช่วงเวลานี้ทุกคนต้องใช้ชีวิตแบบเว้นระยะห่างทางกายภาพ Physical Distancing แต่อย่างไรเรื่องความรักสายสัมพันธ์ในครอบครัวจะยังคงไม่ห่างกัน และพระนางช่อง 7HD พวกเขามีวิธีสื่อรักกับครอบครัวให้เหมาะกับสถานการณ์มาฝากแฟน ๆ กันด้วย

รวมนักแสดง เผยวิธีการปรับตัว ช่วงโควิด-19 ระบาด

บิ๊กเอ็ม

เริ่มกันที่พระเอกหนุ่ม บิ๊กเอ็ม-กฤตฤทธิ์ เผยวิธีปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ในแบบฉบับของตนเองว่า “ปกติเทศกาลสงกรานต์จะพาคุณแม่ไปเที่ยวต่างจังหวัด แต่ปีนี้ได้มีโอกาสอยู่กับคุณแม่อยู่แล้ว
น่าจะเป็นปีแรก ๆ ที่ได้มีโอกาสอยู่บ้านด้วยกันแบบนี้ ซึ่งกับสถานการณ์ตอนนี้เลยคุยกันว่า เราทำกับข้าวทานกันในบ้านแทนแล้วกัน แม่ก็บอกว่าไม่เป็นไรเลยแค่ได้อยู่ด้วยกันแม่ก็ดีใจแล้ว ซึ่งผมรู้สึกว่าการที่เราไม่สามารถเดินทางไปไหนได้ ไม่ได้แปลว่าเราจะรักกันน้อยลงแต่กลับทำให้เรารักกันมากขึ้นด้วยซ้ำครับ”

รวมนักแสดง เผยวิธีการปรับตัว ช่วงโควิด-19 ระบาด

เข้ม

อีกหนึ่งพระเอก “เข้ม-หัสวีร์” ก็เผยว่า “ปกติก็จะเดินทางกลับไปหาครอบครัวญาติ ๆ ที่ จ.บึงกาฬ
เพื่อไปขอพรจากผู้ใหญ่ที่เรารักและนับถือ แต่ด้วยสถานการณ์ตอนนี้ต้องงดการเดินทาง การพูดคุยขอพรกันปีนี้เปลี่ยนเป็นการใช้เทคโนยีสื่อสารกันแทน อาจจะเป็นการโทรศัพท์ไปหา ไลน์ หรือวิดีโอคอลไปพูดคุยขอพรซึ่งผมว่าก็น่ารักดีอบอุ่นไปอีกแบบ รักกันแม้ตัวห่างแต่ใจไม่ห่างนะครับ”

รวมนักแสดง เผยวิธีการปรับตัว ช่วงโควิด-19 ระบาด

ฐิสา

มากันที่นางเอกคนสวย ฐิสา-วริฏฐิสา เผยถึงการบอกรักในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ ในแบบของตนเองว่า “ปกติทุกปีเทศกาลสงกรานต์ก็จะมีรดน้ำดำหัวขอพรในครอบครัวอยู่แล้ว แต่ด้วยปีนี้ก็อาจต้องห่างกันสักพัก งดกอดหอมแก้มเว้นระยะห่างกันไปก่อน แต่ความรักเรายังเหมือนเดิม ที่ต้องห่างเพราะรักนะคะ แต่ถึงอย่างไรเราก็ได้อยู่ด้วยกันเหมือนเดิม ซึ่งแค่นี้ก็มีความสุขที่สุดแล้วค่ะที่ได้อยู่กับคนที่เรารัก”

รวมนักแสดง เผยวิธีการปรับตัว ช่วงโควิด-19 ระบาด

มะเหมี่ยว

ปิดท้ายกับนางเอกหน้าใส มะเหมี่ยว-พรชดา กล่าวว่า “สำหรับเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ อย่างที่ทราบกันนะคะว่า ด้วยสถานการณ์ของโรคโควิด-19 เราเลยไม่สามารถที่จะทำเหมือนกับทุก ๆ ปีได้ แต่อย่างไร
เราก็ยังคงรักษาวัฒนธรรมในวันขึ้นปีใหม่ไทยได้ ด้วยการส่งความคิดถึงกันผ่านโทรศัพท์ รวมถึงวิดีโอคอลต่าง ๆ แต่อย่าเดินทางกลับบ้านต่างจังหวัดกันเลยนะคะ ใครที่อยู่บ้านเดียวกันกับผู้ใหญ่ ก็ขอให้ใช้วิธีกราบขอพร แบบที่มีระยะห่างจากกันหนึ่งถึงสองเมตร แม้ว่าเราจะทำเหมือนกับทุก ๆ ปีไม่ได้ แต่วิธีเหล่านี้จะเป็นวิธีที่ทำให้คนที่เรารักปลอดภัย รวมถึงตัวเราเองด้วยค่ะ ขอให้ทุก ๆ คนสุขภาพแข็งแรง และเราจะผ่านไปด้วยกันนะคะ”
ติดตามข่าวความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ได้ทั้งทางหน้าจอ ช่อง 7HD กด 35 หรือทางออนไลน์ Facebook, instagram, YouTube : Ch7HD หรือรับชมย้อนหลังได้ทางแอพลิเคชัน BUGABOO.TV

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด้านนักแสดงช่อง 8 “ฟลุค-มังกร-ณฉัตร-ภูมิ” ก็แนะ วิธีสานสัมพันธ์ครอบครัว สร้างพลังใจช่วงสงกรานต์ ห่างไกลโควิด-19!!
งานนี้ เหล่านักแสดงทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 นำโดย ฟลุค-จิระ ด่านบวรเกียรติ, มังกร-ปภาวิน หงส์ขจร, ณฉัตร-วัลเณซ่า แฮร์มันน์ และ ภูมิ-ภูมิพันธ์ ทรัพย์แสงสวัสดิ์ จึงอยากออกมาแชร์ว่าแต่ละคนมีวิธีแสดงความรักและการรับมือกับช่วงนี้อย่างไร เริ่มที่

รวมนักแสดง เผยวิธีการปรับตัว ช่วงโควิด-19 ระบาด

ฟลุค

หนุ่ม “ฟลุค-จิระ” คุณพ่อลูกหนึ่ง เผยว่า “ตอนนี้เป็นช่วงที่เราอยู่บ้านอย่างเดียวเลย เราตระหนักมากในเรื่องนี้ แต่เราก็ใช้วิธีโทรหากันวิดีโอคอลหาคุณพ่อคุณแม่กันทุกวัน ถึงแม้จะเป็นความรู้สึกที่แปลกไป แต่เป็นการแสดงความรักอีกทางหนึ่งที่เราทำได้ ณ ตอนนี้ และเป็นวิธีที่ดีที่สุด ต้องขอบคุณเทคโนโลยีด้วย ทำให้เราเจอกันได้ตลอดเวลาสำหรับทุกคน อยากจะฝากทุกคนว่าการแสดงความรักในยุคนี้ ณ เวลาตอนนี้การกลับบ้านไม่ใช่เป็นการแสดงความรัก แต่อาจเป็นการกระทำที่ส่งผลต่อสุขภาพญาติผู้ใหญ่เราได้ เราเปลี่ยนวิกฤตนี้ให้เป็นการคอลหากันดีกว่า เพื่อป้องกันคนที่เรารัก โทรหาคุณพ่อคุณแม่ทุกวันนะครับ สุขสันต์วันสงกรานต์ครับทุกคน”

หนุ่ม “มังกร-ปภาวิน” เผยว่า “ปกติครอบครัวมังกรจะเน้นและให้ความสำคัญกับทุกๆเทศกาลอยู่แล้วโดยเฉพาะเทศกาลสงกรานต์ จะมีการไปพบญาติรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ แต่ปีนี้ก็คงเปลี่ยนไปเพราะเนื่องด้วยวิกฤติต่าง ๆ ที่ยังคงมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะฉะนั้นเราเองก็ต้องปรับจากเดิมการรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ก็เปลี่ยนเป็นการวิดีโอคอลหากันรดน้ำดำหัวผ่านโซเชียลตามที่กระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงวัฒนธรรมได้แนะนำ ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการป้องกันทั้งตัวเราและคนที่เรารักด้วย มังกรเชื่อว่า ไม่ช้าก็เร็วสถานการณ์โควิด-19 ก็จะดีขึ้น สู้ ๆ ครับทุกคน”

สาว “ณฉัตร-วัลเณซ่า” เผยว่า “สงกรานต์ปีนี้เราก็รู้สึกนอยด์ และคิดถึงแม่มาก ๆ แต่ด้วยเหตุการณ์สถานการณ์ต่าง ๆ เราก็เข้าใจได้ค่ะ เพราะปกติจะต้องกลับไปหาแม่ที่ภูเก็ตทุกปี แต่ปีนี้กลับไปไม่ได้จริง ๆ แต่โดยปกติเราก็จะคุยกับคุณแม่ทุกวันอยู่แล้ว ด้วยการวิดีโอคอล ไลน์คุยกันตลอด สงกรานต์ปีนี้คงไม่ได้กลับไป รดน้ำกราบเท้าแม่ที่ภูเก็ต แต่หนูก็คงจะใช้วิธีการซื้อมะลิหอม ๆ แล้วโทรไปหาคุณแม่ กราบท่าน ผ่านช่องทางออนไลน์แล้วกันในปีนี้ ตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงวัฒนธรรม ถึงตัวไกลแต่ใจไม่ห่างแน่นอน เพื่อสุขภาพของคนที่เรารักค่ะ”

 


หนุ่ม “ภูมิ-ภูมิพันธ์” เผยว่า “จริง ๆ ภูมิกับคุณพ่อคุณแม่เราอยู่ด้วยกันตลอดเวลาอยู่แล้วครับ เราก็จะบอกรักกันตลอดเพียงแต่สงกรานต์ปีนี้อาจจะงดกิจกรรมที่เราทำทุกปีนั่นคือ การรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ เพื่อเป็นการรักษาระยะห่างทางสังคมปลอดภัยทั้งเราและคนที่เรารักด้วยครับ สำหรับใครที่ต้องกลับต่างจังหวัดหรืออยู่ห่างไกลครอบครัว ปีนี้ขอให้งดอยู่บ้านดีกว่าครับภูมิแนะนำให้ เป็นการใช้โทรวิดีโอคอลหาคนที่เรารักดีกว่าแล้วรดน้ำดำหัวผ่านช่องทางสื่อสังคมออนไลน์แทนถือว่าเป็นการใช้เทคโนโลยีการสื่อสารให้เกิดประโยชน์ แถมยังได้เป็นการรักษาระยะห่างและความปลอดภัยไกลโควิด-19 แน่นอนครับ อดทนอีกนิด ภูมิว่ามันต้องดีขึ้นครับ ถ้าเราช่วยกัน”

อ่านข่าว เหล่าดารา-นักแสดง พร้อมใจกันอวยพรปีใหม่ไทย ช่วงเก็บตัวอยู่บ้านในวันสงกรานต์

ร่วมถึง พี่ฉอด สายทิพย์ ที่พร้อมด้วยเหล่านักแสดงจาก CHANGE 2561 เปิดหลากหลายวิธีช่วงเทศการณ์สงกรานต์ถึงห่างกายแต่หัวใจเราจะดูแลกันในช่วงโควิด-19

ในช่วงสถานการณ์เช่นนี้ พี่ฉอด – สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา CEO บริษัท CHANGE 2561 พร้อมเหล่านักแสดง CHANGE 2561 อาทิ รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น , ปังปอนด์ อัครวุฒิ มังคลสุต ฯลฯ ได้มาเปิดหลากหลายวิธีถึงห่างกายแต่หัวใจเราจะดูแลกันในช่วงโควิด-19

เริ่มกันที่ พี่ฉอด – สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา CEO บริษัท CHANGE 2561 เผยวิธีห่างกายแต่หัวใจเราดูแลกันในแบบของตนเองมาว่า “ปกติในช่วงเทศกาลสงกรานต์ของพี่จะอยู่กับคุณแม่ปกติอยู่แล้ว ไปทำบุญด้วยกัน แต่ในปีนี้สถานการณ์แบบนี้ ทำให้เราออกไปไหนไม่ได้แต่ก็ไม่เป็นไรเลยค่ะ การดูแลผู้ใหญ่ในครอบครัวแค่เราอยู่กับท่านดูแลเอาใจใส่ ไม่ใช่แค่ในเฉพาะในช่วงนี้นะคะ เราต้องดูแลกันเอาใจใส่กันในทุกๆวัน มันก็คือ การเติมความรักความห่วงใยกัน และยิ่งในสถานการณ์เช่นนี้ทำให้เรามีพลังในการสู้กับทุกสิ่งที่เกิดมากขึ้นด้วยค่ะ

ส่วน รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น “สำหรับตัวของ แข แล้วในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพราะตัวเราอยู่ที่เมืองไทย แต่คุณแม่อยู่ต่างประเทศ เราจะมีการคุยโทรศัพท์กันตลอดเวลา ไม่ว่าเทศกาลไหนๆการส่งสัญญาณความรักผ่านทางเทคโนโลยเช่นการ ไลน์ วีดีโอคอล หรือโทรศัพท์ หลากหลายวิธีที่ทำให้เราแสดงความผูกพัน ความห่วงใย ถึงท่านได้ และที่สำคัญในตอนนี้ แข เจอคุณพ่อ แล้ว แต่รายังไม่สามารถบินไปหาท่านได้ ก็ใช้การสื่อสารผ่าน วีดีโอ คอล พูดคุยเพื่อเชื่อมความผูกพันไปก่อน ในช่วงนี้ เมื่อทุกอย่างกลับมาปกติเหมือนเดิมก็จะบินไปหาท่าน ซึ่ง แข ก็รอวันนั้นอยู่”

อีกหนึ่งนักแสดงมากฝีมือ ปังปอนด์ อัครวุฒิ มังคลสุต เผยว่า “โดยปกติสงกรานต์ จะพาคุณแม่ออกไปทานข้าว ทำบุญ แต่ในปีนี้ ในช่วงที่ทุกคนต้องอยู่บ้านเพื่อความปลอดภัย และ เป็นอีกหนึ่งแรงที่ช่วยคุณหมอ คุณพยาบาล ผมก็จะทำในส่วนนี้ให้ดีสุดด้วยการอยู่บ้านกับคุณแม่ ทำกับข้าวด้วยกัน และทานข้าวร่วมกันที่บ้านครับ ซึ่งผมรู้สึกว่าการที่เราไม่สามารถเดินทางไปไหนได้ ไม่ได้แปลว่าเราจะรักกันน้อยลงแต่กลับทำให้เรารักกันมากขึ้นด้วยซ้ำครับ”

สไมล์ ภาลฎา ฐิตะวชิระ ได้เผยวิธีการดูแลหัวใจของคนในครอบครัว แบบทางไกลในช่วงสงกรานต์มาว่า “สำหรับตัวสไมล์ ที่ต้องอยู่ห่างครอบครัว สำหรับเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ อย่างที่ทราบกันนะคะว่า ด้วยสถานการณ์ของโรคโควิด-19 เราเลยไม่สามารถที่จะทำเหมือนกับทุก ๆ ปีได้ แต่อย่างไร เราก็ยังคงรักษาวัฒนธรรมในวันขึ้นปีใหม่ไทยได้ ด้วยการส่งความคิดถึงกันผ่านโทรศัพท์ รวมถึงวิดีโอคอล ต่าง ๆ แต่อย่าเดินทางกลับบ้านต่างจังหวัดกันเลยนะคะ ใครที่อยู่บ้านเดียวกันกับผู้ใหญ่ ก็ขอให้ใช้วิธีกราบขอพรแบบที่มีระยะห่างจากกันหนึ่งถึงสองเมตร แม้ว่าเราจะทำเหมือนกับทุก ๆ ปีไม่ได้ แต่เราก็สามารถบอกรักแทนกันได้ในทุกๆวัน”

เปิดท้ายกันที่นักแสดงสาว ก้อย อรัชพร โภคิณภากร เผยถึงการดูแลคนในครอบครัวในช่วงสถานการณ์เช่นนี้มาว่า “ปกติทุกปีเทศกาลสงกรานต์ก็จะมีรดน้ำดำหัวขอพรในครอบครัวอยู่แล้ว แต่ด้วยปีนี้ก็อาจต้องห่างกันสักพัก งดกอดหอมแก้มเว้นระยะห่างกันไปก่อน เปลี่ยนมาเป็นบอกรัก ขอกราบเท้าขอรับพรจากคุณแม่แทน ซึ่งแค่นี้ก็มีความสุขที่สุดแล้วค่ะที่ได้อยู่กับคนที่เรารัก”

 

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รวมนักแสดง เผยวิธีการปรับตัว ช่วงโควิด-19 ระบาด พร้อมแนะแนวทางสานสัมพันธ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง