ตั๊กแตน เปิดใจ ฉันไม่ใช่นางเอก หลังโต้เดือดเกรียนคีย์บอร์ด ฉะอย่าเก่งแค่โซเชียล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ตั๊กแตน ชลดา เปิดใจตอบโต้สุดเดือด หลังมีเกรียนคีย์บอร์ดเข้ามาแสดงความคิดเห็นเหยียดแฟนคลับใต้คลิปวิดีโอเพลง กล้องวงจรปิด ว่า “แฟนคลับตั๊กแตน มีแต่คนชั้นต่ำ แรงงานต่างด้าว ลาว เขมร”

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ถามถึงดราม่าโต้เดือด เกรียนคีย์บอร์ด?
“เราเลือกตอบโต้เฉพาะคนที่เขาสมควรจะโดนตอบโต้ไป แค่อยากจะบอกให้เขารู้ว่า การที่คุณจะพูดจะจากับใคร ถ้าคุณต้องการสิ่งดีๆ คุณก็ควรจะพิมพ์ดีๆ อยากให้เขามีสติในการพูดการจากับคนอื่น”

“เขาค่อนข้างหยาบและมาหลายคอมเมนต์ เป็นคนๆเดียวและทำมาหลายแอคเค้าต์ด้วยนะ เราดูวิธีการพิมพ์ของเขา เรารู้เลยว่ามันเป็นคนเดียวกัน เราก็เลยหาวิธีจัดการกับคนแบบนี้ เขาอาจจะมองว่าเราเป็นดารานักร้อง เราคงไม่กล้าพูดคำหยาบคายรุนแรงกับเขา แตนอยากจะบอกว่า คนทุกคนมีทั้งมุมดีและมุมไม่ดี คนเรามีหลายมุม ขึ้นอยู่กับว่ามุมไม่ดีนั้นเราจะใช้กับใคร เราก็ต้องเลือกว่าจะใช้กับใคร เราไม่ได้ไปใช้เรี่ยราดกับคนดีๆคนอื่นๆ

เขียนข้อความยาวตอบโต้กลับไปอย่างเดือดเลย?
“คนประเภทนี้ทำยังไงก็ไม่จบ เขาจบไม่เป็น ทำยังไงเขาก็คงไม่มีสติขึ้นมา บางครั้งเราก็ต้องตอบโต้ให้เขารู้ว่า การที่เราเป็นดารานักร้อง ไม่ใช่ว่าเราจะต้องยิ้มรับอย่างเดียวนะ เราก็ต้องตีคืนได้ ในชีวิตจริงเราไม่ต้องมานั่งใส่หน้ากากว่าฉันเป็นนางเอกจะพูดโต้ตอบไม่ได้ ต้องยอมทุกอย่าง คุณคิดผิด มันยุคไหนแล้ว แตนแค่อยากสื่อสารออกไปว่า ดารานักร้องหรือคนที่อยู่ในพื้นที่แสงสว่าง เขาก็เป็นคน ไม่ใช่ว่าคุณจะพูดจะทำอะไรก็ได้ เราเปิดเฟซบุ๊ก เปิดยูทูบเป็นสาธารณะ แต่ไม่ได้หมายความว่าคุณจะมาคอมเมนต์หยาบคายตามจิตใจที่มันต่ำๆ อย่างที่เขาเป็น”

โต้กลับไปดุเดือดแบบนี้ทุกครั้งไหม?
“ปกติถ้าคนที่ไม่ได้มาหยาบหลายคอมเมนต์มาก แตนก็จะไม่ค่อยใส่ใจอะไรเท่าไหร่ เพราะปกติแตนปล่อยผ่านอยู่แล้ว แต่บางคนที่มันเกินไป เลยรู้สึกว่าเราต้องจัดการบ้าง”

บล็อกไปเลยไหม?
“ไม่ได้บล็อก แต่เขาคงเหนื่อยที่จะตอบโต้กับแฟนคลับเราด้วย เพราะมีแฟนคลับที่ไปตีกลับ เขาก็คงไม่ไหวแล้วเหนื่อยแล้ว เขาใช้คำพูดดูถูกเหยียดหยามคนอื่นเยอะก็สมควรโดน

ด่ามาด่ากลับ?

จริงๆแตนก็ไม่ได้ชอบที่จะตอบกลับหรอกนะคะ เลือกที่จะปล่อยผ่านไม่ค่อยให้ความสำคัญด้วยซ้ำ มองเขาเป็นเหมือนอากาศเลย แต่เขามาต่อว่าแฟนคลับ แฟนเพลงเรา ยังมีจิตใจเป็นมนุษย์เป็นคนอยู่หรือเปล่า

ถ้ายังมาอีก จะจัดการยังไง ตามหาตัวมาดำเนินคดีเลยไหม?
“ไม่น่าจะถึงแตนนะ แตนว่าแฟนคลับน่าจะไปรุมตื๊บถึงบ้านหรือเปล่า (หัวเราะ) เพราะตอนนี้เขาน่าจะรู้กันแล้วด้วย แฟนๆก็น่าจะตามกันอยู่หรือเปล่า”

เจอบ่อยๆ นอยด์ไหม?
“ไม่นอยด์ คนเหล่านี้ไม่ได้มีความสำคัญกับชีวิตแตน ไม่ได้ทำให้ชีวิตแตนดีขึ้น เขาเป็นแค่อากาศที่ลอยมาลอยไป และที่เขียนยาวมาก เพราะโมโหที่เขาลบคอมเมนต์เรา เรารู้สึกว่าคนจริงมันต้องเปิดเผยหน้าสิ ถ้าคุณกล้าด่า ถึงบอกว่าให้มาด่าต่อหน้าเลย มันต้องเจอคนจริงบ้าง ทำตัวเกรียนไปวันๆเพื่ออะไร มาเลย เวลาเจอต่อหน้า มาบอกเลยว่าฉันไม่ชอบเธอ จะได้พูดตอบกลับไปว่า เรื่องของแก ไม่เป็นไร อยากให้เจอคนจริง ไม่ใช่มาเกรียนมาเก่งแค่ในโลกโซเชียล”

 

 

ขอบคุณภาพจาก takkatan_chollada

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน