Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 23 ก.ย. 2563

ผนึกกำลังคูณ 2 ไมค์ ภัทรเดช ควง ปุ๊กลุ๊ก ลงพื้นที่แจกถุงยังชีพ ห่อใหญ่อลังการ

16 เม.ย. 2563 - 18:29 น.

ผนึกกำลังคูณ 2 ไมค์ ภัทรเดช ควง ปุ๊กลุ๊ก ลงพื้นที่แจกถุงยังชีพ ห่อใหญ่อลังการ

ผนึกกำลังคูณ 2 ไมค์ ภัทรเดช ควง ปุ๊กลุ๊ก ลงพื้นที่แจกถุงยังชีพ / พระเอกหนุ่ม ไมค์ ภัทรเดช สงวนความดี ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ส่วนตัว พร้อมกับข้อความ "ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนนะครับ" และ ปุ๊กลุ๊ก ฝนทิพย์ วัชระตระกูล ก็ได้โพสต์ไอจี พร้อมกับข้อความ "วันนี้มาแจกของให้กับชุมชนริมคลองวัดสะพาน ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนนะคะ ขอพระเจ้าอวยพรทุกคนค่ะ"

ผนึกกำลังคูณ 2 ไมค์ ภัทรเดช ควง ปุ๊กลุ๊ก ลงพื้นที่แจกถุงยังชีพ

ร่วมพลังกัน

เป็นรูปที่ทั้งคู่ได้เดินทางมาที่ ชุมชนริมคลองวัดสะพาน คลองเตย เพื่อแจกจ่ายถุงยังชีพให้กับคนที่อาศัยอยู่บริเวณนี้ สร้างความดีใจให้กับคนที่ได้รับเป็นอย่างมาก

โดยครั้งนี้ ไมค์ ได้เผยถึงเรื่องนี้ว่า "จริงๆที่ผ่านมา ผมนั่งวิเคราะห์จากสถานการณ์โควิด19ที่มันเกิดขึ้นว่าผมจะสามารถช่วยอะไรได้บ้าง เพราะที่ผ่านมาผมก็ได้อะไรหลายอย่างจากสังคมมาเยอะ ผมก็เลยหาข้อมูลจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เเละพบว่ามีหลายอย่างที่ต้องการความช่วยเหลือ หนึ่งในนั้นก็คือ คนที่ได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจ จากสถานการณ์ที่มันเกิดขึ้น ก็คือพบว่าคนตกงานกันเยอะมากๆเหมือนกัน ที่เราเห็นจากในข่าวบางคนเเทบไม่มีเงินซื้อนมให้ลูกกินเลย ผมก็เลยตัดสินใจทำถุงยังชีพขึ้นมา เพื่อจะส่งไปช่วยพี่ๆน้องๆที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้"

"หลังจากนั้นก็เลยโทรไปปรึกษากับพี่ๆเพื่อนๆที่สนิท ให้ช่วยหาข้อมูลว่าเราจะเริ่มจากที่ไหนกันดี เขาก็เลยเสนอ ”ชุมชนคลองเตย” พอได้คุยกับหัวหน้าชุมชนก็ได้ทราบว่า ยังมีอีกหลายชุมชนในเครือข่ายที่ต้องการความช่วยเหลือ ซึ่งนั่นก็เเปลว่า มีคนอีกเป็นจำนวนมากที่ต้องการถุงยังชีพ เเละผมก็จำได้ว่าไม่กี่วันก่อน ปุ๊กลุ๊ก เพิ่งทำถุงยังชีพบริจาคไป ก็เลยลองโทรชวนดู เผื่อจะมารวมพลังกัน ผมก็เล่าให้เขาฟังคร่าวๆ เขาก็ตกลงทันที ก็เลยได้มาทำร่วมกันครับในวันนี้"

ผนึกกำลังคูณ 2 ไมค์ ภัทรเดช ควง ปุ๊กลุ๊ก ลงพื้นที่แจกถุงยังชีพ

ให้ถึงบ้าน

อ่านข่าว :

ไมค์ ภัทรเดช และครอบครัว แพ็คถุงยังชีพ แจกชุมชนคลองเตย

"ส่วนในถุงยังชีพที่ทางผมเตรียมมาก็มี นมถั่วเหลืองข้าวโพดคอร์นซอย, ข้าวสาร, น้ำเปล่า, บะหมี่กึ่งสำเสร็จรูป, ปลากระป๋อง, เจลเเอลกอฮอล์ล้างมือ, หน้ากากผ้าเเบบนาโน ผมก็หวังว่าสิ่งเหล่านี้พอจะช่วยบรรเทาความทุกข์ของพี่ๆน้องๆได้ ไม่มากก็น้อยนะครับ"

ผนึกกำลังคูณ 2 ไมค์ ภัทรเดช ควง ปุ๊กลุ๊ก ลงพื้นที่แจกถุงยังชีพ

ของเยอะมาก

"สุดท้ายก็อยากให้พี่ๆน้องๆทุกคน สู้ๆครับ อยากให้พวกเราทุกคนมีความหวังเสมอนะครับ อยากให้รู้ว่าเราไม่ได้กำลังลำบากเพียงลำพัง เเต่ยังมีอีกหลายๆคนที่ลำบากเหมือนเราหรือบางทีเขาอาจจะลำบากกว่าเราด้วยซ้ำ เเต่เราจะผ่านมันไปด้วยกัน เวลานี้เป็นเวลาที่เรา ต้องสามัคคีกัน มีน้ำใจช่วยเหลือกัน ผมเชื่อครับว่าเราคนไทยไม่เคยทิ้งกัน ไมค์ เป็นกำลังใจให้พี่ๆน้องๆทุกคนครับ สู้ๆครับ"

ผนึกกำลังคูณ 2 ไมค์ ภัทรเดช ควง ปุ๊กลุ๊ก ลงพื้นที่แจกถุงยังชีพ

ต่อเป็นแถวยาว

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account
เพิ่มเพื่อน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผนึกกำลังคูณ 2 ไมค์ ภัทรเดช ควง ปุ๊กลุ๊ก ลงพื้นที่แจกถุงยังชีพ ห่อใหญ่อลังการ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง