หลังบิ๊กบอสช่องวัน บอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ เผยกรณีอดีตนักแสดงในสังกัดฉีกสัญญา เพื่อไปเซ็นสัญญากับค่ายใหม่ ล่าสุดมีโอกาสเจอ อ้น-กรกฎ ตุ่นแก้ว นักแสดงหนุ่ม ในงานประกาศผลรางวัล “คม ชัด ลึก อวอร์ด” ครั้งที่ 14 เลยสอบถามถึงเรื่องเหตุผลที่ฉีกสัญญา อยู่ที่เก่าแล้วไม่ดังจริงหรือเปล่า?
โดย อ้น เผยว่า เป็นเรื่องเข้าใจผิด เราได้คุยกันตามสัญญาเรียบร้อยแล้วตั้งแต่แรกที่ผมคุยเลย ยันยันว่าไม่ใช่ตามที่ข่าวออกมา เหตุผลจริงๆก็คือ อยากลองงานใหม่ๆ เจอสิ่งใหม่ๆ และทำงานใหม่ๆ เพราะอายุเราก็มากขึ้นแล้ว
เมื่อถามว่าตอนที่ฟังคุณบอยพูดรู้สึกอย่างไร อ้นตอบว่า เพิ่งรู้ข่าวเหมือนกัน แต่ผมไม่ได้มีเจตนาที่ไม่ดี ส่วนจะต้องเคลียร์กันหรือเปล่านั้น ผมบอกไปหมดแล้ว ทุกอย่างเป็นไปตามสัญญาที่ได้เซ็นไว้ตั้งแต่แรก และก่อนออกมา ผมก็ไปคุยกับคุณบอย ยังมีความเคารพให้เหมือนเดิม และอยากขอบคุณที่ทำให้ผมมีวันนี้ ทำให้ทุกคนได้รู้จักผม หากวันนึงผมมีโอกาสได้ร่วมงานอีกก็ยินดีครับ
ต่อข้อถามกลัวคนมองไหมว่าเรื่องนี้จะจบไม่สวย อ้นตอบว่า ไม่เกี่ยวกัน เพราะเรารู้ๆกันอยู่แล้ว เรื่องนี้เป็นการตัดสินใจครั้งใหญ่ ซึ่งผมรู้สึกว่าเลือกแบบนี้ไปแล้ว ดังนั้นต้องเดินต่อไป ผมไม่รู้หรอกว่าอนาคตจะเป็นยังไง แต่ก็ต้องตั้งใจทำงานกับต้นสังกัดใหม่ หากมีงานเข้ามาจะทำให้ถึงที่สุด
“ผมไม่รู้ว่ามันจะถูกหรือผิด แต่ผมก็เลือกไปแล้ว ทุกอย่างขึ้นอยู่กับตัวเราเอง ส่วนที่ตัวผมถูกโจมตีนั้น ยอมรับว่านอยด์นิดหน่อย แต่เราต้องเดินต่อ” นักแสดงหนุ่มกล่าว
เมื่อถามว่าแฟนคลับเข้าใจเราไหม อ้นตอบว่า เข้าใจดีครับ เขาเชื่อในการตัดสินใจของเรา เขารักในสิ่งที่เราทำ และผมก็จะทำเพื่อพวกเขา เพราะพวกเขาให้กำลังใจผมตลอด ไม่ว่าผมจะเจอข่าวหรือเจอสิ่งที่ไม่ดี แต่ทุกคนก็ยังรักและเป็นห่วงผมเหมือนเดิม ส่วนเพื่อนๆเดอะสตาร์ ก็มีคุยกัน บางคนก็อวยพรให้ผมโชคดี

