WFH!มาวิน สายกินสุดแซ่บ เผยความลับเข้าครัว มี ตู่ ปิยวดี เป็นช่างกล้องส่วนตัว

29 เม.ย. 2563 - 16:55 น.

WFH!มาวิน สายกินสุดแซ่บ เผยความลับเข้าครัว มี ตู่ ปิยวดี เป็นช่างกล้องส่วนตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

WFH!มาวินเป็นพ่อครัว- สายกินสุดแซ่บ ที่พักหลังมานี้ Work from home อยู่บ้านทำอาหารกินกันเองเกือบทุกมื้อ จนชาวเน็ตต้องตาเยิ้ม น้ำลายไหล ไปตามๆกัน สำหรับหวานใจนักแสดงสาว ตู่ ปิยวดี มาลีนนท์ และนักแสดงหนุ่ม มาวิน ทวีผล ที่โพสต์คลิปวิดีโอ สูตรเด็ดการปรุงอาหาร ไม่ซ้ำเมนู โดยเน้น!เมนูสุดแซ่บ แปลกตา แม้จะเป็นเมนูเดิมๆที่เราเคยทานกัน แต่สามารถรังสรรค์ความน่ากินได้อย่างน่าทึ่ง จนตอนนี้มีผู้คนติดตามอย่างมากมาย เพราะชอบวิธีการทำอาหาร และตอนกินที่ดูสุดแสนจะแซ่บ

ช่วงโควิดนี้ทำกับข้าวบ่อย จนเป็น work from home ไปแล้ว เราทั้งคู่ปรับตัวยังไงบ้าง?

ตู่ :”วิกฤตโควิดมันเป็นช่วงเราปรับตัว เราเลยเปลี่ยนการแนะนำร้านเดลิเวอรี่มาที่บ้าน แล้วทำอาหารกินเอง จากเมื่อก่อนทำกินแค่วันเสาร์”

มาวิน :”จริงๆเราทำอาหารที่บ้านมานานแล้ว ทุกเสาร์ อาทิตย์ ให้คนสามารถซื้อวัตถุดิบมาทำตาม ได้ เพราะวินชอบทำอาหารมากตั้งแต่เด็กอยู่แล้ว พอโควิดมาก็ได้ฤกษ์เลยหยุดงาน เลยทำอาหารทุกวัน

ตู่ : “เราก็เห็นว่าร้านอาหารหลายๆร้านเปิดไม่ได้ มันเดือดร้อนมาก จนทุกร้านต้องเปลี่ยนมาเดลิเวอรี่กันหมด เลยรู้สึกว่าเราสามารถช่วยเขาได้”

WFH!มาวิน

ต้องแพลนเมนู

วางแผนครีเอตในแต่ละมื้อยังไงบ้าง?

ตู่ :”ต้องคิด เพราะว่าช่วงนี้เราจะไม่ไปซูเปอร์มาร์เก็ตบ่อยๆ จะไปแค่อาทิตย์ละครั้ง คือเราพยายามจะอยู่บ้านให้มากที่สุด แล้วก็ไม่ไปในแหล่งชุมชน”

WFH!มาวิน

แซ่บจริงๆ

เรียกว่า ตู่ ปิยวดี กลายเป็นช่างกล้องส่วนตัวไปแล้ว?

มาวิน :”ถูกต้องครับ เพราะเมื่อก่อนเคยจ้างตัดคลิปด้วย แต่มันไม่ตรงตามที่เราต้องการ อย่างในคลิปมันจะแค่ 3 นาที แต่เวลาทำจริงเนี่ยเป็นหนึ่งชั่วโมง เราเลยต้องมีภาพที่ชัดเจนอยู่ในหัวเลยว่าจะเอามาตัดเห็นแค่ภาพตรงนี้ ซึ่งเป็นขั้นตอนที่ควรต้องรู้

ตู่ :”คือตอนแรกอ่ะจะจ้าง ตั้งใจว่าจะทำทุกวัน แต่ตอนนั้นเขาคิดเทปละ 16,000 บาท ถ้าทุกวันคงไม่ไหว เลยลองถ่ายเอง กลายเป็นว่าคนชอบ เพราะเขารู้สึกว่ามันธรรมชาติสามารถทำตามได้ อีกอย่างคือพี่เป็นคนพากย์ ถ้าพี่ไม่พากย์ก็จะถ่ายไม่ถูก เราก็จะหมั่นอ่านคอมเม้นต์ด้วยว่าเขาชอบอะไร”

WFH!มาวิน

ได้กินทุกเมนูค่ะ

แฟนคลับถามพี่ตู่ได้ลองชิมบ้างไหม?

ตู่ :”ได้ชิม จริงได้กินทุกเมนูหลังจากที่ทำเสร็จแล้ว อย่างที่บอกเราเป็นคนพากย์มันต้องกินไม่งั้นมันพูดไม่ได้

WFH!มาวิน

ช่างกล้องส่วนตัว

 

กินเก่งอย่างนี้ ออกกำลังกายหนักแค่ไหน?

มาวิน :”ผมเป็นคนไฮเปอร์ด้วยครับ อยู่นิ่งๆไม่ได้ เคยไปหาหมอเหมือนกัน มันจะทำให้ร่างกายเราแอ็กทีฟกว่าคนอื่นเยอะ ตื่นเช้ามาจะลุกเดินล่ะ วิ่งขึ้น-ลงบันได ว่างก็จะซิตอัพ วิดพื้นตลอดเวลา เป็นคนต้องเอาพลังงานออกให้หมดไม่งั้นนอนไม่ได้

WFH!มาวิน

กินแล้วต้องออกกำลังกายด้วย

WFH!มาวิน

เด็ดไหมครับ

อ่านข่าวเพิ่มเติม : เปิดสูตรเด็ด! มาวิน เข้าครัว รังสรรค์เมนู ต้มยำหมูโควิด ต้องฆ่าให้มันตาย (มีคลิป)

ขอบคุณรูปภาพ : tu_piyawadee

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ WFH!มาวิน สายกินสุดแซ่บ เผยความลับเข้าครัว มี ตู่ ปิยวดี เป็นช่างกล้องส่วนตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง