คริส เฮมสเวิร์ธ บู๊เดือด

เปิดภารกิจชิงตัวประกัน

คอลัมน์ สตาร์ต่างแดน

คริส เฮมสเวิร์ธบู๊เดือด – หนุ่มหล่อมาดเท่ คริส เฮมสเวิร์ธ มีงานภาพยนตร์ดีๆ มาฝากกันอีกแล้ว

ล่าสุดจัดหนักจัดเต็มงานบู๊แอ๊กชั่นคะแนนความมันส์ระดับ 10 เรื่อง Extraction – คนระห่ำภารกิจเดือด มาให้ชมกันทางเน็ตฟลิกซ์

หนุ่มฮอตรับบทเป็น ไทเลอร์ เรก ทหารรับจ้างสุดระห่ำ ที่ครั้งนี้เขาต้องปฏิบัติภารกิจสำคัญ ช่วยลูกชายมาเฟียใหญ่ที่ถูกลักพาตัวไประหว่างที่พ่อติดคุก ซึ่งภารกิจครั้งนี้ดูเหมือนจะไม่มีทางสำเร็จได้เลย

การันตีความเดือดระอุโดยสองพี่น้อง แอนโทนี่ และ โจ รุสโซ่ ผู้กำกับฯ อเวนเจอร์ส : เผด็จศึก ในฐานะผู้อำนวยการสร้าง

และเป็นงานกำกับการแสดงเรื่องแรกของ แซม ฮาร์เกรฟ มือหนึ่งด้านสตั๊นแมนแห่งฮอลลีวู้ด ที่ผ่านงานหนังระดับท็อปมาหลายเรื่อง เคยเล่นเป็นตัวแสดงแทนให้กับ คริส อีแวนส์ ในบท กัปตันอเมริกา มาแล้ว

หนุ่มเฮมสเวิร์ธนอกจากเป็นพระเอกยังเป็นหนึ่งในทีมอำนวยการสร้าง ได้เล่าให้ฟังถึงการทำงานในเรื่องนี้ว่า “เหนื่อยมาก เหนื่อยจริงๆ แบบหายใจแทบไม่ทันตอนที่ต้องปล่อยหมัดสุดท้ายออกไปในแต่ละเทก ซึ่งกว่าจะได้ถ่ายทำเราซ้อมกันหนัก และมันก็สนุกมาก

ทั้งสู้ด้วยอาวุธอย่างปืน มีด หรือสู้แบบประชิดตัว เตะต่อย แล้วเราเล่นจริง ไม่มีสเปเชี่ยลเอฟเฟ็กต์มาช่วย ผมเองเล่นหนังแอ๊กชั่นมาเยอะนะ แต่ไม่มีเรื่องไหนที่มันแบบซับซ้อนมีรายละเอียดเยอะเหมือนเรื่องนี้ เป็นประสบการณ์ที่สุดยอด มากๆ”

พระเอกดังยังเล่าอย่างตื่นเต้นถึงการได้เจอ กับแฟนๆ ระหว่างไปถ่ายทำที่อินเดียและบังกลาเทศว่า “พวกเขาขับรถมอเตอร์ไซค์ตามเราไปยังสถานที่ถ่ายทำ และในทุก ไฟแดง หรือเวลาที่เราชะลอความเร็วรถ พวกเขาก็จะเคาะกระจก แล้วพยายามยื่นรูปถ่ายมาให้ผม คือผมไม่เคยเจออะไรแบบนี้ แต่ละคนพลังเหลือล้น รู้สึกดีนะ ขอบคุณที่เขาชื่นชอบเรา แต่มันก็น่ากลัวด้วย คือกลัวพวกเขาจะมีอันตราย บอกเลยหลายครั้งที่ผมตะโกนว่า เฮ้ย…เขาจะชนมั้ย จะตายมั้ยอะไรแบบนี้”

สุดท้ายหนุ่มฮอตก็ได้แจกลายเซ็นและร่วมถ่ายรูปกับแฟนคลับที่ไล่ตามเขาอย่างเอาเป็นเอาตาย เรียกว่าจบไปแบบแฮปปี้เอนดิ้งด้วย กันทุกฝ่าย อย่างปลอดภัย

และ Extraction น่าจะเป็นภาพยนตร์เพียงเรื่องเดียวของเขา ที่เราจะได้ดูกันในปีนี้ “ปีนี้บางทีผมอาจจะไม่ได้ถ่ายทำหนัง เรื่องใหม่ๆ ผมอยากจะอยู่บ้านกับลูกๆ มันเป็นช่วงวัยที่สำคัญของพวกเขา ที่ยังเด็ก และช่วงนี้พวกเขาก็ดูจะสนใจมากเวลาที่ผมหายไป คือผมก็ยังคงมีเรื่องไปให้สัมภาษณ์ มีงานอะไรที่ต้องไปอยู่บ้าง แต่ส่วนใหญ่ก็คือจะอยู่บ้านนี่แหละ”

กับภรรยาคนสวย

 

ไปไหนไปกัน

 

หล่อเท่ฮอตแล้วยังเป็นแฟมิลี่แมนตัวยงเขาแต่งงานกับอดีตนักแสดงสาวชาวสเปน เอลซา พาทากี มาได้ 10 ปีแล้ว มีลูกด้วยกัน 3 คน ลูกสาวคนโต อินเดีย วัย 7 ขวบ และลูกชายฝาแฝด ซาชา กับ ทริสตัน วัย 6 ขวบ และเราก็มักจะเห็นภาพน่ารักๆ ครอบครัวสุขสันต์ แบบพร้อมหน้าพร้อมตาของพวกเขาอยู่บ่อยๆ

และแม้จะไปโด่งดังอยู่ที่ฝั่งฮอลลีวู้ด แต่เมื่อราว 5 ปีก่อน หนุ่มเท่ได้ตัดสินใจกลับมาใช้ชีวิตที่บ้านเกิดในออสเตรเลีย โดยให้เหตุผลว่า มันดูสดชื่นมีชีวิตชีวา เพราะชีวิตในฮอลลีวู้ดก็จะเป็นเรื่องของงาน แต่พอได้กลับมาอยู่ออสเตรเลีย เพื่อนฝูงก็ไม่มีใครเป็นคนในวงการ ทำให้ได้ออกห่างจากเรื่องงาน เป็นการพักผ่อน และก็ดีกับภรรยาและลูกๆ ของเขาด้วย

ส่วนหนังเรื่องต่อไป เขากลับมาแน่กับบทบาทธอร์เทพเจ้าสายฟ้า ใน Thor : Love and Thunder ซึ่งมีคิวเปิดกล้องเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ ที่ออสเตรเลีย ส่วนกำหนดฉายคือเดือนกุมภาพันธ์ 2565

แต่ด้วยสถานการณ์โควิดระบาด อาจมีการเปลี่ยนแปลงทั้งเรื่องการเปิดกล้อง และวันฉายจริง แต่เชื่อว่าแฟนๆ รอคอยกันได้อย่างแน่นอน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน