นก ศิขรินธาร เคลียร์ดราม่า แต่งงานหวังสมบัติ สามีเศรษฐีรุ่นน้องอายุห่าง 12 ปี

30 เม.ย. 2563 - 19:59 น.

นก ศิขรินธาร เคลียร์ดราม่า แต่งงานหวังสมบัติ สามีเศรษฐีรุ่นน้องอายุห่าง 12 ปี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ถึงแม้ว่างานแต่งในฝันที่ประเทศอิตาลีต้องหยุดชะงักเพราะโควิด19 เป็นเหตุ แต่คู่รักต่างวัยอย่าง นก ศิขรินธาร และสามีสุดหล่อ ไรอัน เมอร์ซี่ ก็ขยันโชว์หวานไม่หยุด ล่าสุดทั้งคู่ออกมาเปิดใจในรายการ คุยแซ่บ Show ทางช่องone 31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และ ธัญญ่า ธัญญาเรศ เป็นพิธีกร ถึงเส้นทางความรักร่วม 10 ปี ที่กว่าจะมีวันนี้ได้เคยเลิกกันมาแล้วเพราะเรื่องหึงหวงไร้สาระ พร้อมเคลียร์ดราม่าแต่งงานกับคนรวยเพราะหวังสมบัติ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ทั้งคู่จดทะเบียนสมรสกันแล้ว เมื่อไหร่ ?

ไรอัน : “วันที่ 6 เดือนมิถุนายน เมื่อปีที่แล้ว”

จดทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้จัดงานแต่ง ตอนแรกอยากจัดงานที่ไหน ?

นก : อยากจัดที่อิตาลี ฟรอเรนซ์”

เล่าให้ฟังหน่อยเกิดอะไรขึ้นที่อิตาลี ?

นก : เราต้องไปจัดงานแต่งงานที่อิตาลี ทางครอบครัวมีปราสาทอยู่ที่โน่น เราก็หลงรักประเทศที่โรแมนติก นกเคยไปอิตาลี รู้สึกว่ามันโรแมนติกอยากจะแต่งงานที่นี่ แค่เพ้อแล้วมโนเล่นๆ เราก็ไปบ้านคุณอาที่อิตาลี เขาก็ถามว่าเธอสองคนทำไมไม่มาแต่งงานกันที่นี่ คือเราเคยคิดไว้เมื่อตอนเด็กๆ ว่าอยากมาแต่งงานที่นี่ เพราะนกเป็นนักเรียนศิลปะ ชอบศิลปะ ชอบดนตรีแจ๊ส เลยรู้สึกว่าเมืองนี้มันใช่สำหรับเรา

 

ชุดเจ้าสาวเกินล้านหรอ ?

นก : 2 ชุด ไม่ใช่ชุดเดียวก็ล้านกว่า ตอนนี้พอมันมีเหตุการ์แบบนี้ เราก็ไม่รู้ว่าจะจัดงานเมื่อไหร่ สิ่งที่นกกังวลแล้วพูดกับไรอันเสมอคืออยากใส่ชุด

ทำไมชุดถึงแพงขนาดนั้น ?

นก : เป็นแบรนด์ที่เราตั้งใจไว้อยู่แล้ว เพราะเราเป็นคนชอบเรื่องแฟชั่น แล้วก็ตั้งใจไว้ว่าถ้าแต่งงานเราอยากจะใส่ยี่ห้อนี้ เรามีความชื่นชอบผลงานของดีไซน์เนอร์อยู่แล้ว


ชุดแต่งงานเป็นล้านสองชุด แล้วค่าแต่งงานที่ ฟลอเรนซ์ อิตาลี เท่าไหร่ ?

นก : ก็หลักล้าน

ตอนนี้ได้เงินคืนรึยัง ?

ไรอัน : ยัง กำลังดำเนินการอยู่

ยังเอาเงินไว้ที่เขาเพราะว่าอาจจะเลื่อนขยับออกไป ?

นก : ปัญหาเรื่องการแต่งงานของเรามีมาแต่แรกแล้ว อิตาลีเราบินจากฮ่องกงไม่ได้ ตอนนั้นยังไม่มีเหตุการณ์โควิด19 เกิดขึ้น เราก็บินเข้ามาอยู่เมืองไทย รีฟันด์ตั๋วไปรอบนึงแล้วเพื่อที่จะบินออกจากเมืองไทย ทีนี้มันเริ่มหนักขึ้น นกก็ไม่สบายใจเอายังไงดีคือเราจะพาเพื่อนไปตายกันหรอ คือมันเสี่ยง ใครก็เริ่มกลัว ก็คุยกับทางโรงแรมตลอด เขาก็บอกว่าไม่เป็นไรทุกอย่างยังดีอยู่ แต่พอเริ่มแย่เขาก็บอกว่ามันเป็นไปไม่ได้แล้ว ก็โอเคไม่เป็นไรเหตุการณ์แบบนี้ไม่มีใครอยากให้เกิดและไม่มีใครคาดคิด ก็ยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้น ก็ถามว่าแล้วเรายังอยากจัดที่เดิมอยู่หรือเปล่า ที่อิตาลี คือการแต่งงานมันต้องวางอะไรเยอะมาก แล้วเราวางจบหมดแล้ว เราก็ไม่อยากจะเริ่มใหม่ ไม่อยากจะรื้อใหม่ ก็วางไว้ที่เดิม แต่ยังไม่สามารถเป็นไปได้

 

ในอนาคตถ้าโควิด19 จบเมื่อไหร่ก็อาจจะกลับไปแต่งงาน ?

นก : คิดว่า ณ ตอนนี้ยังเป็นที่นี่หรือยังไม่รู้

จริงๆกำหนดแต่งเมื่อไหร่ ?

นก : เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2020

ไรอันทุ่มเม็ดเงินสูงมากกับงานแต่งครั้งนี้?

ไรอัน : เพราะว่าผมรักเขา แล้วผู้หญิงที่รักเขาก็ต้องการงานแต่งงานในฝันเพราะฉะนั้นเงินไม่ใช่ปัญหาจะเท่าไหร่ก็ได้สุดท้ายแล้วขอให้เขามีความสุข

 

ปกติแล้วไรอันอยู่ฮ่องกง พี่นกอยู่เมืองไทย ?

นก : ใช่ค่ะ แต่ก่อนที่สถานการณ์จะเป็นอย่างนี้ เราบินหากันทุกสองอาทิตย์ ก็คือสองอาทิตย์อยู่ที่โน่น สองอาทิตย์อยู่เมืองไทย คือไรอันเขามีข้อตกลงว่าเขาจะไม่แยกกันเกินสองอาทิตย์ ถ้านกไม่บินไปเขาก็จะบินมา

คบกันมานานเท่าไหร่แล้ว ?

นก : 10 ปี วันที่ 6 มิถุนานี้ ก็ 9 ปี ขึ้นปีที่ 10

ปกติจะเจอกันทุกๆ 2 อาทิตย์ แต่ตอนนี้อยู่ด้วยกันมา 2 เดือนแล้ว เป็นยังไงบ้าง ?

นก : ก็ดีนะ ไม่เบื่อเลย คือเหตุผลที่เลือกแต่งงานกับไรอันเพราะเรารู้สึกว่าเราไม่เบื่อไรอันเลยตั้งแต่วินาทีที่ตื่นขึ้นมา

เวลาใส่ชุดบิกินี่ลง IG เขาหวงมั้ย ?

นก : โชคดีที่เขามีความอินเตอร์นิดนึง เขาชอบให้เราเซ็กซี่ เขาจะบอกกับนกตลอดเลยว่าอย่าขี้เกียจ ให้แต่งตัวดูแลรูปร่าง เขาชอบที่เราเป็นคนดูแลรูปร่างตัวเอง เขาก็เป็นคนถ่ายให้ เวลาจะโพสต์ก็ถามก่อนทุกครั้ง จะขออนุญาตกันก่อน

คุณไม่ว่าอะไรที่เขาเซ็กซี่ ?

ไรอัน : ไม่นะ มันดีมากเลย ผมภูมิใจในตัวภรรยาผมมาก สวย

นก : ความรักเข้าปีที่ 10 แล้วก็จริง แต่ความรักในปีแรกไม่ค่อยราบรื่น เราตีกันมาก่อน เราตีกันจบแล้ว ไม่ตีกันอีกเลย ไม่มีทะเลาะกันอีกเลย

ครั้งนั้นคือการทะเลาะกันรุนแรงที่สุด ?

นก : ใช่ พอดีเพื่อนไปลากผู้ชายมาซิกซ์แพ็กแน่น ถ่ายรูป คือนางก็อยากจะกิน เราก็ชวนเพื่อนสาวไปถ่ายรูป ขวาเป็นเรา ซ้ายเป็นเพื่อน โพสต์ลงปุ๊ป โดนเลยค่ะ

ผู้ชายขอเลิกพอเห็นหนุ่มซิกซ์แพ็กคนนั้น ?

นก : ใช่ เขียนด่า โพสต์ด่าเฟซบุ๊ก

ไรอัน : รู้สึกหึง แล้วก็ตอนนั้นยังเด็กอยู่ด้วย

นก : ตอนนั้นคบกันปีแรกแล้วเขาอยู่อังกฤษ ระยะทางที่ห่างกันด้วย ถ้าผู้ชายส่งข้อความไม่อ่านแล้วไม่ตอบจะโดนแล้วนะหรืออ่านแล้วไม่ตอบจะโทรมาเลยนะว่าทำไมอ่านแล้วไม่ตอบ โทรไปทำไมไม่รับ ถ่ายรูปกับผู้ชายซิกซ์แพ็กอีกแล้วหรอ ก็เลยกลายเป็นมีปัญหากัน ก็เลยเลิก เลิกก็เลิก เราก็ไปคุยกับเพื่อนว่าเราไม่อยากเลิกกับคนนี้เลย เพราะเราดีไซน์มาแล้วว่าสามีของเราในอนาคตต้องเป็นคนยังไง เราไม่อยากเลิกเลย เราทำใจไม่ได้ เราก็ร้องไห้เกือบเดือน เพราะเราไม่เคยเสียใจขนาดนี้ เพราะเราดีไซน์มาแล้วว่าสามีเราในอนาคตต้องเป็นลูกครึ่งจีนกับยุโรป เป็นนักธุรกิจ ต้องมีรสนิยมยังไง ดีไซน์มาจบแล้ว แล้วจะต้องมาเลิกกันเพราะว่าปัญหาปัญญาอ่อน

 

แล้วคืนดีกันได้ยังไง ?

นก : เขาก็ไปตกผลึก เราก็อยู่ของเรา เขาก็ติดต่อมาว่าเดี๋ยวเขาจะกลับกรุงเทพฯแล้วมากินข้าวกันหน่อยมั้ยในฐานะเพื่อน ก็รู้แล้วว่าไม่ใช่ในฐานะเพื่อนอยากจะสานสัมพันธ์ ก็เลยมากินข้าวแล้วเขาก็มาขอโทษ

ใช้เวลานานมั้ยในการเปลี่ยนใจคุณนก ?

นก : คือเราไม่เปลี่ยนใจเรารอเขามาง้ออยู่แล้ว

ใช้เวลาเดือนนึงกว่าที่เขาจะหายโกรธแล้วมาง้อ ?

นก : ใช่ เขาก็กลับมาขอโทษที่ว่าโพสต์ด่า แล้วก็เลิกจากรูปๆนั้น

หลังจากนั้นก็ไม่ทะเลาะกันอีกเลย ?

นก : หลังจากนั้นก็มีบ้างประปราย คือหลังจากที่เขาเรียนจบแล้วย้ายมาอยู่ฮ่องกง เริ่มทำงาน ความเป็นผู้ใหญ่ก็เริ่มมี เขาก็ปรับมุมมองไม่เป็นเด็กแล้ว มีความเป็นผู้ใหญ่ มีความรับผิดชอบ เขาก็เริ่มจริงจังแล้วว่าคนนี้จะคบจริง ปีแรกไม่ค่อยราบรื่นหลังจากนั้นพอเริ่มทำงานก็ดีขึ้นเลย

ถ้าดีขนาดนี้ทำไมแม่นกไม่ปลื้ม ?

นก : คือแม่ไม่ปลื้มใครเลย แม่เป็นคนหวงลูกสาว ผู้ชายมาจีบไม่ชอบเลย ตอนแรกๆบินบ่อยก็ไม่มีความสุข แม่ก็งอน ก็ไม่พูดด้วย ก็บินจนแม่ยอมรับ ไรอันเขาก็บอกว่าแม่เราอ่ะเหงา เขาก็บอกว่าเราต้องรักและใส่ใจแม่มากๆ เขาเองก็รักและใส่ใจแม่มากๆ แม่ก็เลยยอมรับ ตอนนี้คือลูกสองคนคือนกกับไรอันรักและใส่ใจแม่มากๆ ถามสารทุกข์สุกดิบ ดูแลในเรื่องการเจ็บป่วยตลอด แม่เขาก็เลยยอมรับ เขาเป็นคนเข้าใจอะไรได้ดี เขาบอกว่าที่แม่คุณเป็นแบบนี้เพราะว่าแม่คุณเหงาไง เขาก็บอกว่าถ้าคุณจะมีครอบครัวคุณก็ต้องใส่ใจกับแม่ให้มากๆ เขาก็ทำให้เราเปลี่ยนไป ทำให้เราหันมาดูแลเอาใจใส่แม่เรามากขึ้น คิดในมุมของแม่เรามากขึ้นว่าแม่ของเราก็ต้องการเราเหมือนกัน เขาก็เลยทำให้ครอบครัวของเราดียิ่งขึ้น เขาเอาใจใส่แม่ได้อย่างนึงคือ ไรอันเค้าคุยภาษาไทยไม่ได้ก็พยายามจะส่ง Google translate ส่งหาแม่ตลอด พยายามจะพูด แม่เขาก็เอ็นดู น่ารัก”

ห่างกัน 12 ปี พ่อแม่ไรอันว่ายังไงบ้าง ?

ไรอัน : ทางครอบครัวของไรอันพ่อแม่ไม่ใส่ใจ ไม่มีใครถามเรื่องอายุเลย พอมารู้เรื่องอายุทีหลังเขาก็ว่าดูอ่อนกว่าตัวจริง ครอบครัวเรารักนกมาก”

นก : “นกโชคดีมาก ครอบครัวเขาดีหมดเลยทั้งบ้าน”

ไรอันมาขอแต่งงานตอนเราป่วย ?

ไรอัน : ครั้งแรกขอแต่งงานที่อินเดีย เอาแหวนไปด้วย แต่ไปทะเลาะกัน แม่เก็บแหวนเลย เพราะไปตีกันที่อินเดียเพราะอากาศร้อน เขาก็มาบอกตอนหลังว่าเขาจะขอแต่งงานรอบนึงแล้ว วันนั้นเป็นวันแซยิด 60 ปีแม่ แม่ก็พาเพื่อนมารอบโลกเลยมาจัดปาร์ตี้กันที่อินเดีย คิดว่าวันนี้รวมเพื่อนเลยจะขอแต่งงาน แต่ก็ไม่สำเร็จแล้ว ครั้งที่สองเขาก็ไปขอตอนไปญี่ปุ่นกับคุณวู้ดดี้ เขาก็มาขอก่อนว่าขอจดทะเบียนก่อนได้มั้ย เราก็แบบจดทะเบียนอะไร ทำไมไม่แต่งงาน ก็ไม่ได้อะไร เชิดใส่

แล้วครั้งที่สามตอนนั้นป่วยเป็นอะไร ?

นก : จริงๆ นกป่วยมา 7 ปีแล้วนะ เป็นเรื่องของผู้หญิง เป็นเรื่องมดลูก คือเลือดออกเยอะตลอดเวลา ไปหาหมอกี่รอบเขาก็บอกว่าต้องมีน้อง ด้วยความที่เราไม่คิดจะอยากมีลูก เป็นคนรักเด็ก แต่ไม่คิดเห็นภาพตัวเองเป็นแม่ คือเราสองคนไม่ได้อยากมีลูก มันก็เลยทรมานมาเรื่อยๆ มันต้องมีลูก มีลูกถึงจะหาย ถ้าไม่หายมันจะหนักขึ้น หมอก็บอกว่าถ้าอยากจะให้หายมันต้องตัดมดลูก คุณอยากจะมีลูกมั้ย ถ้าอยากจะมีลูกก็ต้องมีเลย ทีนี้นกอาการหนักไปรักษามาหลายที่แล้ว หนักมากบางทีไม่มีใครรู้ว่าบางทีเรายืนเฉยๆเลือดไหลเป็นน้ำตกเลย มันเป็นเรื่องของผู้หญิงที่ไข่มันจะตก ไม่ตก มันก็ไปฝังที่ผนังมดลูกเรื่อยๆ มันก็จะเกิดอาการไม่ได้ของผนังมดลูก

ก็เลยทำตามที่หมอบอก ?

นก : คือวันนั้นมันไม่ไหวแล้ว เราก็ไปหลายหมอหลายโรงพยาบาล วันนั้นก็ไปตรวจหมอเขาก็บอกว่าคุณเป็นมะเร็งทั่วร่างเลย เราก็ไม่เข้าใจว่าผลตรวจมันเป็นแบบนั้นได้ยังไง ไรอันก็บินมาเลย ก็ร้องไห้ใหญ่เราก็บอกว่าเรายังไม่ตาย เดี๋ยวรอเช็คก่อน พอเช็คแล้วผลก็ไม่เป็นไร แต่ทีนี้มันไม่หาย เรานั่งขับรถเลือดก็ไหล ตอนแรกก็ไปขูดมดลูกก่อน แต่ไม่หาย ไม่หายก็ต้องตัด เราก็มองหน้าเขาเพราะเขาขอเราแต่งงานแล้ว ว่าคุณยังจะแต่งงานกับเราอยู่อีกหรอ เพราะเราไม่สามารถมีลูกให้ได้แล้วนะ ในวันที่พร้อมจะแต่งงาน เขาก็บอกว่าเขารอให้ถึงวันงานแต่งงานไม่ไหวแล้ว คุณไปจดทะเบียนกับผมก่อนได้มั้ย เราก็รู้สึกว่าผู้ชายคนนี้เรามีลูกให้เขาไม่ได้นะ ทำไมเขาถึงยังอยู่กับเรา

 

ย้อนกลับไปเรื่องดราม่าตอนแต่งงาน เขาหาว่าเราแต่งงานเพราะหวังสมบัติ ?

นก : เราน่าจะเป็นคนที่สร้างอะไรมาด้วยกันมากกว่า แบ็คกราวน์ของไรอันเขาอาจจะมีธุรกิจที่บ้าน แต่วันที่เรารู้จักเขาคือศูนย์เลยนะ คือที่บ้านเขาไม่ได้สปอย คือส่งให้เรียนจบแล้วก็ไปเริ่มต้นสร้างชีวิตด้วยตนเอง

คนนี้คือสายเปย์ตัวจริง หลักล้านมั้ย ?

นก : ไม่มีคำว่าขัดใจ

ทำไมถึงรักผู้หญิงคนนี้ ?

ไรอัน : ผมรักนกเพราะรู้สึกเขาเหมือนเป็นเพื่อนรักแล้วก็รู้สึกเติมเต็มซึ่งกันและกัน

แล้วทำไมนกถึงเลือกผู้ชายคนนี้ ?

นก : ถ้าคุยกันเรื่องรสนิยมเราชอบอะไรเหมือนกันแล้วเราก็รู้สึกว่าเราคุยกันไม่เบื่อ เราคุยกันได้ทุกวัน ได้ทุกเรื่อง มีเรื่องคุยทุกวัน มันก็เลยไม่เบื่อ

คลิปสัมภาษณ์ นก ศิขรินธาร-ไรอัน เมอร์ซี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นก ศิขรินธาร เคลียร์ดราม่า แต่งงานหวังสมบัติ สามีเศรษฐีรุ่นน้องอายุห่าง 12 ปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง