อย่างแจ่ม จูดี้ เดนช์ ขึ้นปกโว้ก ในวัย 85 ปี อายุเยอะสุดในประวัติศาสตร์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นักแสดงหญิงรุ่นลายคราม จูดี้ เดนช์ ที่รู้จักเป็นอย่างดีกับบทบาท เอ็ม ในหนังแฟรนไชส์ เจมส์ บอนด์ โชว์ความสวยสมวัย ขึ้นปกนิตยสารดัง โว้ก เวอร์ชั่น บริติช

เดลี่เมล์รายงานว่า นักแสดงหญิงรุ่นใหญ่ชาวอังกฤษ จูดี้ เดนช์ กลายเป็นสุภาพสตรีอายุเยอะสุด ที่ได้ขึ้นปกนิตยสารโว้ก บริติช ในตลอดช่วงประวัติศาสตร์ 104 ปี ที่ผ่านมา ของนิตยสาร

จูดี้ เดนช์

ขึ้นปกโว้ก ในวัย85ปี

นักแสดงหญิงคนดังวัย 85 ปี ได้ปรากฏโฉมในนิตยสารฉบับประจำเดือนมิถุนายน ซึ่งเจ้าตัวดูสดใสเปล่งประกายในภาพถ่ายช่วงใบหน้า ที่เห็นปกเสื้อคอตั้งลายดอกไม้ ผมสีเงินสไลส์อันเป็นสไตล์ของเธอ และการแต่งหน้าแบบเรียบๆ

จูดี้ เดนช์

สวยสมวัย

ในขณะที่อีกภาพจะได้เห็นเธอในชุดผ้าปักสีทองสุดประณีตกับเสื้อคลุมลูกปัด คลุมทับเดรสสีขาวที่อยู่ด้านใน

โดยการให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร นักแสดงหญิงเจ้าของรางวัลออสการ์คนนี้ ได้ปิดช่องทางในการพูดถึงเรื่องเกษียณอายุ หลังจากที่เธอทำงานในวงการมานานเกือบๆ 60 ปี

เจ้าตัวพูดแบบติดตลกว่า “ไม่ ไม่ อย่าพูดคำนั้น ระวังคำพูดคุณหน่อย”

 

สำหรับตอนนี้จูดี้ก็กำลังเก็บตัวอยู่ที่บ้าน จากเหตุระบาดของโรคโควิด-19 ที่คร่าชีวิตผู้คนในอังกฤษไปมากถึง 28,734 คน และติดเชื้ออีก 191,000 คน ซึ่งเธอได้บอกว่า

“ฉันแน่ใจว่ารู้สึกเหมือนกับคนอื่นๆ ว่าตอนนี้เป็นช่วงเวลาที่ไม่คาดคิด และยากที่จะเข้าใจ แต่สิ่งที่ดีก็คือมันทำให้ผู้คนใส่ใจกับคนที่โดดเดี่ยว ซึ่งถ้ามีความเห็นใจเมตตาออกมาจากสิ่งนี้ก็เป็นสิ่งที่ดี”

จูดี้ เดนช์

รับบทเอ็ม ใน เจมส์ บอนด์ รุ่น เพียร์ซ บรอสแนน

สำหรับจูดี้เธอเริ่มการแสดงบนเวทีในระดับมืออาชีพครั้งแรกเมื่อ พ.ศ.2500 และมีภาพยนตร์เรื่องแรก The Third Secret ในปี 2507

จากนั้นก็ได้เล่นหนัง James Bond, Philomena และ Shakespeare in Love ซึ่งเรื่องหลังนี้ทำให้เธอได้รับรางวัลออสการ์ ในปี 2541

เมื่อพูดถึงภาพยนตร์เรื่อง เจมส์ บอนด์ ที่เธอเล่นเป็น เอ็ม (โอลิเวีย แมนส์ฟิลด์) และพูดถึงความเป็นไปได้ของ เจมส์ บอนด์ ในแบบฉบับผู้หญิง เจ้าตัวก็บอกว่า เธอไม่คิดว่า เอียน เฟลมมิง จะอยากให้มี บอนด์ ในฉบับสุภาพสตรี แต่เจ้าตัวก็ยังสนับสนุนนักแสดงหญิง ด้วยการกล่าวต่อว่า “เรียกเป็นแบบอื่นไปก็แล้วกัน”

จูดี้ เดนช์

เล่นเรื่อง Cats

นอกจากนี้เจ้าตัวยังพูดถึงหนังเรื่อง Cats ที่เล่นไว้เมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งถูกระบุว่าเป็นภาพยนตร์ยอดแย่แห่งปี 2562 จากงานแจกรางวัลแรซซี่ งานนี้เธอก็บอกว่า เสื้อคลุมที่เธอใส่ เหมือนมีหมาจิ้งจอก 5 ตัว มาอยู่บนหลัง และก็ยังยอมรับว่าเธอไม่ค่อยประทับใจกับคาแร็กเตอร์ในเรื่องของเธอ “แมวแก่ๆ กับขนปุกปุยสีส้ม มันคืออะไร” เจ้าตัวเหน็บ

พร้อมกันนี้จูดี้ยังเผยถึงบทบาทที่เธออยากเล่น โดยบอกว่าอยากเล่นเป็นตัวละครที่ทุกคนคิดว่าใจดีเป็นนักบุญ แต่จริงๆ แล้วกลับฆ่าคนได้

จูดี้ เดนช์

เอ็ม ใน เจมส์ บอนด์ เวอร์ชั่น แดเนียล เคร็ก

ส่วนการพูดถึงกรณีที่ ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน อดีตผู้อำนวยการสร้าง ผู้ทรงอิทธิพลแห่งฮอลลีวู้ด ที่โดนตัดสินจำคุก 23 ปี จากคดีข่มขืนกระทำชำเราและล่วงละเมิดทางเพศ ไปเมื่อเดือนมีนาคม ซึ่งไวน์สตีน เป็นหนึ่งในผู้อำนวยการสร้าง ภาพยนตร์เรื่อง Shakespeare in Love เธอก็บอกว่า “ฉันรู้สึกเสียใจกับคนที่ต้องเจอกับประสบการณ์เลวร้ายนั้น แต่ก็ยังดีที่เรื่องนี้ถูกเปิดเผย และทำให้ทุกคนได้หลุดพ้น”

ปัจจุบัน จูดี้ คบหาอยู่กับ เดวิด มิลส์ วัย 76 ปี ทั้งคู่เจอกันเมื่อปี 2553 ซึ่งก่อนหน้าเธอเคยแต่งงานกับนักแสดงชาย ไมเคิล วิลเลี่ยมส์ ที่เสียชีวิตจากมะเร็งปอดเมื่อปี 2544 และเจ้าตัวเคยบอกว่าไม่คิดจะมีชีวิตคู่ครั้งที่สอง

จูดี้มีลูกสาวเพียงหนึ่งคน ฟินตี้ วัย 47 ปี ซึ่งเธอก็เคยบอกว่าอยากจะมีลูกหลายๆ คน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน