ทอม ครูซ แท็กทีม อีลอน มัสก์ – นาซ่า ถ่ายภาพยนตร์แอ๊กชั่นบนอวกาศ

5 พ.ค. 2563 - 18:42 น.

พาทะยานสู่ฟากฟ้า ทอม ครูซ แท็กทีม อีลอน มัสก์ – นาซ่า ถ่ายหนังแอ๊กชั่นบนอวกาศ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ถ้าคุณใช้เวลาในช่วงกักตัวครุ่นคิดว่าจะทำอย่างไรให้หน้าที่การงานของคุณก้าวหน้าไปอีกขั้น คุณไม่ใช่คนเดียวที่กำลังเป็นแบบนั้น

เพราะยาฮู!เอ็นเตอร์เทนเมนต์ เผยว่าพระเอกหน้าเด็ก ทอม ครูซ ก็กำลังวางแผนที่จะไปถ่ายทำภาพยนตร์แอ๊กชั่นเรื่องต่อไปของเขาในห้วงอวกาศ ด้วยความร่วมมือจาก อีลอน มัสก์ เจ้าพ่อเทคโนโลยีคนดัง และนาซ่า

ทอม ครูซ

ถ่ายฉากเสี่ยงตายในภาพยนตร์

อ้างอิงจากรายงานข่าวของ ไมก์ เฟรมมิ่ง จูเนียร์ จากเดดไลน์ ซึ่งระบุว่า “ผมได้ยินมาว่าทอม ครูซ กับ สเปซเอ็กซ์ ของ อีลอน มัสก์ กำลังร่วมมือในโปรเจ็กต์หนึ่งกับนาซ่า ซึ่งจะเป็นภาพยนตร์สารคดีเรื่องแรกที่เป็นงานแอ๊กชั่นผจญภัย ที่ถูกถ่ายทำในอวกาศ มันไม่ใช่หนัง มิชชั่น: อิมพอสซิเบิ้ล และยังไม่มีรายละเอียดสตูดิโอผู้สร้างในตอนนี้ แต่จากข่าวที่ได้มา มันเป็นเรื่องจริง และอยู่ในช่วงเริ่มต้นโครงการ”

ช่วงปลายเดือนที่ผ่านมา ภาพยนตร์ มิชชั่น: อิมพอสซิเบิ้ล 7 และ 8 ที่ทอม ครูซ กลับมารับบท อีธาน ฮันต์ ประกาศเลื่อนการฉายออกไปเป็น 19 พฤศจิกายน 2564 และ 4 พฤศจิกายน 2565 สาเหตุจากการระบาดของโรคโควิด

ทอม ครูซ

ฉากเหินเวหา

โดยทั้งสองเรื่องถูกวางไว้ว่าจะถ่ายทำต่อเนื่องกัน แต่ปรากฏว่า ภาค 7 ถ่ายทำไปได้แค่เพียงไม่กี่วันในอิตาลี ก็ต้องปิดกองลงชั่วคราว หนีการระบาดของโรคร้าย

นอกนี้ยังมีภาพยนตร์ของครูซอีกเรื่อง Top Gun: Maverick ซึ่งก็ถูกเลื่อนฉายจาก 24 มิถุนายน ไปเป็น 23 ธันวาคม

ซึ่งนั่นหมายถึงว่านักแสดงหนุ่มวัย 57 ปี คนนี้ ยังมีภารกิจอีกมากมายที่ต้องทำบนโลกใบนี้ ก่อนที่จะได้ไปโฟกัสกับชิ้นงานบนห้วงอวกาศ

ทอม ครูซ

Tesla CEO Elon Musk (AP)

และยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัดว่าครูซ กับ มัสก์ รู้จักกันดีหรือรู้จักกันมานานขนาดไหน แต่พระเอกดังก็เคยแสดงความชื่นชมกับงานของมัสก์ก่อนหน้า ด้วยการทวีตภาพโปรเจ็กต์งานบางส่วนที่สะท้อนให้เห็นเทคโนโลยีของมัสก์ ที่ใช้ในภาพยนตร์ระทึกขวัญเรื่อง Minority Report ที่เขาเล่น เมื่อหลายปีก่อน

ส่วนตัวมัสก์นั้น เมื่อเร็วๆ นี้ได้ประกาศผ่านทวิตเตอร์ว่าเขาจะขายทรัพย์สินที่มีเกือบทั้งหมด ทั้งนี้เขาประกาศขายบ้านสองหลังในแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันอาทิตย์ ที่ผ่านมา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทอม ครูซ แท็กทีม อีลอน มัสก์ – นาซ่า ถ่ายภาพยนตร์แอ๊กชั่นบนอวกาศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง