Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 27 ก.ย. 2563

‘รอน’ภูมิใจ!! จบป.ตรีอายุ27-เหตุทำงานเลี้ยงครอบครัว ปลื้มละครกระแสดี ยันไม่โรคจิต(คลิป)

20 มิ.ย. 2560 - 12:26 น.

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 20 มิ.ย. ที่ มหาวิทยาลัยรามคำแหง มีพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษา ประจำปี 2558-2559 (รุ่นที่ 42) โดยในปีนี้ รอน-ภัทรภณ โตอุ่น หรือ รอน เอเอฟ 5 นักแสดงหนุ่ม อายุ 27 ปี สำเร็จการศึกษาปริญญาตรีคณะมนุษยศาสตร์ เอกสื่อสารมวลชน ท่ามกลางความปลาบปลื้มใจของครอบครัว

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศในช่วงเช้ามีกลุ่มแฟนคลับใส่เสื้อสกรีนตัวอักษรภาษาอังกฤษยืนเรียงกันเป็นคำว่า "CONGRATS" รวมถึง หน่อง-อรุโณชา ภาณุพันธุ์ ผู้จัดละครค่ายบรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด มาร่วมแสดงความยินดี

โดย 'รอน' กล่าวถึงความรู้สึกในวันนี้ว่า "รู้สึกดีใจมาก แต่พอดีว่าตอนที่จบม.6 ผมติดเอเอฟ หลังจากนั้นก็ทำงานมาตลอดเพราะเป็นหัวหน้าครอบครัวด้วย วันนี้จึงถือว่าเป็นวันที่ภูมิใจมาก นอกเหนือจากเรื่องงานแล้ว เรื่องเรียนเป็นสิ่งที่ผมตั้งใจมากๆ ผมจบปริญญาตรีจากคณะมนุษยศาสตร์ เอกสื่อสารมวลชน หลายคนอาจจะสงสัยว่าอายุ 27 ปีแล้ว ทำไมถึงเพิ่งเรียนจบ อย่างที่บอกว่าผมทำงานมาตลอด จริงๆ ก่อนหน้านี้ผมเรียนที่มหาวิทยาลัยหนึ่งแต่ไม่มีเวลาเข้าเรียนเอง เลยหามหาวิทยาลัยที่ตอบโจทย์กับการที่ผมต้องทำงานและไม่ต้องเข้าเรียน อ่านหนังสือเองและมาสอบเอา ปริญญาใบนี้ผมใช้เวลาเรียน 3 ปีครึ่ง เกรดเฉลี่ย 2 กว่าๆ คุณพ่อคุณแม่และคนในครอบครัวดีใจมาก ทุกคนเข้าใจว่าที่ผมจบช้าไม่ใช่เพราะว่าไม่ขยันแต่เพราะทำงาน"

มีแพลนเรียนต่อปริญญาโทไหม ดาราหนุ่มกล่าวว่า "ตั้งใจว่าจะต่อปริญญาโท แต่ว่าตอนนี้ยังหาอยู่ว่าจะเรียนที่มหาวิทยาลัยไหนและคณะไหนดีที่มันจะตอบโจทย์กับการทำงานของตัวเอง แต่ความตั้งใจของผมคืออยากจะเรียนให้จบปริญญาโทเป็นอย่างน้อยที่สุด ส่วนสาขาที่มองไว้ก็หลายๆ ด้าน อยากเรียนอะไรที่เอาไปใช้ได้ในชีวิตประจำวันและการทำงาน ช่วงนี้ขอทำงานก่อน ส่วนเรื่องเรียนก็จะต้องหาเวลาตามมา ผมสามารถทำทั้งสองอย่างควบคู่กันไปได้แต่ก็จะเอาเรื่องงานเป็นหลักก่อนครับ"

ถามถึงกระแสละคร "เดอะ คิวปิด ตอน กามเทพซ้อนกล" ที่เพิ่งจบไปเป็นยังไงบ้าง รอนตอบว่า "กระแสดีเกินกว่าที่ผมคิดเอาไว้ ผมทำงานมา 8-9 ปีแล้ว ค่อนข้างจะเข้ากับตัวงานที่ได้รับทุกชิ้น บางทีก็จะไม่ได้มองเรื่องของกระแสเท่าไหร่แต่ครั้งนี้มันดีจริงๆ ผมต้องขอบคุณช่อง 3 พี่หน่อง(อรุโณชา) ค่ายบรอดคาซท์ฯ ที่ให้โอกาส รวมถึงพี่หนุ่ม(อรรถพร)ผกก.ที่โค้ชแอ๊กติ้งให้ผม และต้องขอบคุณไปถึงหม่อมน้อย(หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล)ด้วย ก่อนหน้านี้พี่หน่องส่งผมไปหาหม่อมน้อยและก็ได้เรียนการแสดงกับหม่อม ซึ่งนำมาใช้ในการแสดงของตัวเองได้"

"แต่ก็ต้องบอกว่าที่เห็นในละครเป็นแค่การแสดง ไม่ใช่ตัวจริงของผมนะครับ หลายคนเข้ามาทักบอกว่าเล่นได้น่ากลัวและโรคจิตมาก ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะว่าตัวจริงของผมเป็นคนยิ้มแย้มแจ่มใส พอมาเล่นบทอะไรแบบนี้คนเลยตกใจ ไม่คิดว่าจะมีมุมแบบนี้ด้วย ตอนเล่นเรื่องนี้ผมค่อนข้างเครียดเพราะมันไกลตัวเองมาก ก่อนเข้าฉากก็ต้องมีสมาธิ แทบจะไม่เล่นกับใครในกอง ซึ่งทุกคนจะรู้และเข้าใจว่าผมกำลังจะไปเป็นตัวละครนั้นอยู่"

ดูตัวเองในทีวีแล้วรู้สึกยังไงบ้าง ดาราหนุ่มตอบว่า "เครียดเลยครับ เวลาเล่นจะไม่เห็นตัวเองอยู่แล้ว จะโฟกัสแค่ว่าเป็นตัวละครและตัวละครต้องการอะไร เลยไม่ได้เช็กว่าเล่นดีมั้ยหรือเป็นยังไง แต่พอมีโอกาสได้มาดูทางจอทีวี ดูเองก็รู้สึกตัวร้อนเลยเพราะเครียดไปตามตัวละคร ทำไมถึงร้ายกาจขนาดนี้"

"ยอมรับว่าติดใจกับบทแบบนี้ แต่ทิ้งช่วงบ้างก็ดี กลัวเหมือนกันเดี๋ยวกลายเป็นว่าพอผมยิ้มบ่อยๆ คนจะเข้าใจว่าแอบร้ายหรือโรคจิตรึเปล่าเพราะตัวละครคุณต้นในเรื่องก็ชอบยิ้มเหมือนกัน"

เล่นบทไว้ร้ายโรคจิตแบบนี้ กลัวสาวๆ จะไม่กล้าเข้ามาไหม รอนกล่าวว่า "ผมเฉยๆ ไม่กลัวเลยครับเพราะมันเป็นการแสดง คนที่เข้ามาก็ต้องเข้าใจเพราะตัวจริงของผมก็ไม่ได้แบบจะไปฆ่าทุกคนแบบนั้น"

แล้วตอนนี้มีสาวคนพิเศษบ้างหรือยัง ดาราหนุ่มตอบว่า "ยังไม่มีเลยครับ ผมไม่ได้ปิดแต่เพราะว่ามีภาระความรับผิดชอบค่อนข้างเยอะทั้งเรื่องงาน เรื่องเรียน และเรื่องที่บ้าน เป้าหมายในชีวิตของผมตอนนี้ยังไม่มีเรื่องความรักอยู่ในลำดับต้นๆ เลย แต่พอเวลามีคนมาถามเยอะๆ ผมก็เริ่มกลับมาถามตัวเองว่านี่ตัวเราโอเคหรือเปล่า ซึ่งเอาจริงๆ มันก็โอเคเพราะก็มีตั้งหลายคนที่อายุเท่าผมหรือมากกว่าผมแล้วยังไม่มีความรักเหมือนกัน"

ซีเรียสไหมที่พอไม่มีแฟน คนก็เลยมองว่ารอนเป็นเกย์หรือเปล่า ดาราหนุ่มตอบว่า "ไม่ซีเรียสเลยครับ ผมเฉยๆ แต่ก็ไม่ถึงกับขั้นว่าชินเพราะเวลาที่โดนถามเรื่องนี้ก็จะรู้สึกว่าโดนอีกแล้ว เพียงแต่ว่ามันไม่ได้ซีเรียส แล้วแต่คนจะมองคนจะคิด"

ยืนยันว่าไม่ได้เป็นเกย์ใช่ไหม "ใช่ครับ ยังไม่ได้มีแฟนเป็นผู้ชายครับผม" ดาราหนุ่มกล่าวพร้อมหัวเราะ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘รอน’ภูมิใจ!! จบป.ตรีอายุ27-เหตุทำงานเลี้ยงครอบครัว ปลื้มละครกระแสดี ยันไม่โรคจิต(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง