Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 1 ธ.ค. 2563

จั๊กจั่น เตรียมขึ้นเขียงผ่าตัดสิ้นปี โอดโดนเพจการพนันดูดไลฟ์แจกเงินแอบอ้าง

7 พ.ค. 2563 - 15:07 น.

จั๊กจั่น เตรียมขึ้นเขียงผ่าตัดสิ้นปี โอดโดนเพจการพนันดูดไลฟ์แจกเงินแอบอ้าง

ขนาดว่าเข่าเจ็บ รอการผ่าตัด แต่นางเอกสาว จั๊กจั่น อคัมย์สิริ สุวรรณศุข ก็ยังไม่ยอมที่จะหยุดช่วยผู้ที่เดือดร้อนจากผลกระทบเชื้อไวรัสโควิด19 ระบาด ทั้งไปแจกถุงยังชีพ ไลฟ์แจกเงิน และยังทำกล่อง Sharing Box ช่วยเหลือคนทำงานเบื้องหลังกองถ่ายด้วย ล่าสุดได้เจอกันนางเอกสาวใจบุญ จึงได้อัพเดต อาการปวดหัวเข่า และเรื่องที่ถูกปลอมเพจ

อัพเดตอาการเจ็บเข่าตอนนี้ยังเจ็บอยู่ไหม
“ตั้งแต่หยุดถ่ายละคร ไม่ค่อยได้เดินเยอะ ไม่ได้ยืนนาน ก็เลยไม่ค่อยเจ็บมาก จะเจ็บมาตอนที่ยืนนาน หรือว่าหัวเข่าบิดผิดท่า เหตุก็จากการผิดคิวในกองละคร กระโดดเตะในฉากบู๊ หัวเข่าบิด บ่อยไว้อาทิตย์กว่าแล้วก็ยังไม่หาย เลยไปหาคุณหมอ คุณหมอให้ไปทำเอ็มอาร์ไอ พอผลออกมา กระดูกอ่อนในหัวเข่าฉีกขาด ตรงนั้นเลือดมันเข้าไปเลี้ยงน้อยมาก ไม่มีทางหายเองได้ มันแถบไม่มีเลือดไปเลี้ยงได้เลย คุณหมอบอกว่าต้องส่องกล้องผ่าตัด แล้วก็ต้องใช้เวลาพักฟื้น 4 เดือน เราเลยว่าตายแล้ว นั้นต้องถ่ายละครให้จบก่อน ไม่อย่างนั้นคนอื่นเขาก็ต้องรอ อาการตอนนี้ยังทรงๆ ถ้าไม่เดินมากก็จะไม่เจ็บปวดมาก”

จั๊กจั่น

จั๊กจั่น อคัมย์สิริ สุวรรณศุข

เห็นว่าตอนนี้ก็ต้องไปทำกายภาพบำบัด
“อาทิตย์ล่ะครั้ง ถ้าถ่ายละคร เพราะว่ามันจะบวมและเจ็บมาก ต้องไปคอยยิงเลเซอร์ ถามว่าเจ็บไหม มันเจ็บค่ะ นั่งขัดสมาธิไม่ได้เลย ต้องนั่งเยียดขา”

อาการเจ็บขามันสร้างปัญหาให้กับเราเยอะไหม
“มีปัญหาเหมือนกันนะ เพราะว่าเรื่อง สะใภ้ไร้ศักดินา เราต้องเป็นนักร้องลูกทุ่ง ต้องใส่ส้นสูง ต้องเต้น คือก็ต้องปรับ ต้องขอบคุณทางช่อง 8 และพี่เบิร์ดผู้กำกับที่ช่วยปรับให้ อย่างฉากไหนที่ต้องวิ่งตกนา ก็จะมีน้องมาเล่นแทนให้ ตอนแรกเราก็มาคุยกันแล้วว่า หรือว่าจั่นไปผ่าตัดก่อนแล้วค่ยกลับมาถ่ายต่อ แต่ว่ามันใช้เวลาพักนานมาก แล้วทุกคนก็เป็นฟรีแลนด์เราเลยรู้สึกว่าถ่ายให้จบไปเยค่อยผ่า แล้วดันมาเจอสถานการณ์โควิด ก็เลยยาวไป ตอนนี้ทุกอย่างชะลอไปหมด”

ถ้ายังไม่ผ่ามันจะมีผลยังไงบ้าง
“คุณหมอบอกว่าถ้ายังไม่ผ่า อนาคตต้องเจ็บแน่นอน เพราะว่าหมอนรองกระดูก เมื่อไรที่กระดูกมันสบกัน อนาคตข้างหน้าตอนสูงอายุมีปัญหาแน่นอน เราจะทำกิจกรรมอะไรไม่ได้ปกติ อย่างที่บอกตอนนี้นั่งขัดสมาธิไม่ได้นะ จะเจ็บมาก เลยรู้สึกว่าเดี๋ยวไปผ่าตัดดีกว่าจะได้กลับมาใช้ชีวิตได้ปกติ ออกกำลังกายได้เหมือนปกติ ตอนนี้วิ่งมากไม่ได้”

จะเข้าผ่าตัดเมื่อไหร่
“น่าจะสิ้นปีนี้ ถ้าสถานการณ์กลับมาเป็นปกติ ถ่าย “สะใภ้ไร้ศักดินา” จบก็มีเรื่องอีกเรื่อง คิดว่าน่าจะเสร็จสิ้นปีพอดี”

เตรียมตัวเจ็บอย่างไรบ้าง
“เขาบอกว่าไม่เจ็บมาก มันเป็นการส่องกล้อง นักกีฬาไปผ่ากันเยอะกลับมาใช้ชีวิตได้ปกติ แต่ว่ามันจะทรมานหน่อย หลังผ่าตัด เพราะต้องทำกายภาพ และใส่ที่ล็อคหัวเข่า ด้วยความที่เราเป็นคนที่ทำอะไรรวดเร็ว อาจจะไม่ถนัดช่วงนั้น ต้องใช้ไม้เท้า แอบนอยด์อยู่เหมือนกัน แต่ก็คิดว่าผ่านมันไปได้ ตอนนี้เตรียมตัวเตรียมใจ ทุกวันนี้ที่ไปทำกายภาพ ก็ไปซ้อมการใส้ไม้เท้าไว้แล้ว”

ส่วนเรื่องอาหารการกินก็ให้คุณอาดูแล
“ใช่ค่ะ ต้องอาศัยคนรอบข้าง เดี๋ยวนี้ถ่ายละครช่อง 8 ทีมงานเอารถเข็นมานั่งรอระหว่างเปลี่ยนฉาก”

จั๊กจั่น

ปันน้ำใจ

ถามถึงเรื่องดราม่า ที่มีเพจการพนันดึงภาพเราตอนที่ไลฟ์แจกเงินไปอยู่ในเพจของเขา
“วันที่ไลฟ์วันนั้น จั่นมาเพื่อนที่บ้าน แล้วเพื่อนจั่นคนนี้ชอบทำบุญ และบริจาคเงินอยู่แล้ว เพื่อนถามว่าลองไลฟ์ด้วยกันไหม จั่นก็โอเค เพราะจั่นชอบช่วยคนอยู่แล้ว เลยลองดู แต่มันมีเรื่องก็เพราะว่า มีเพจการพนัน เพจหวยออนไลน์ ดูไปแชร์ต่อ ทำเหมือนกับว่าเรากำลังไลฟ์อยู่ พอมีคนมาเมนต์ พิมพ์เลขบัญชีเข้ามา เพื่อนก็กลัวว่าเขาจะแอบอ้าง เพื่อนเลยไปแจ้งความไว้ก่อนแล้ว เพื่อกันไว้ก่อนว่าเราไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บการพนัน เอาไปแชร์เป็นสิบๆเพจ ทำเหมือนว่าเรากำลังไลฟ์สดอยู่ ผ่านมาอาทิตย์หนึ่งแล้ว เมื่อคืนยังเห็นอยู่เลย”

เพจปลอมก็เยอะ
“ใช่ค่ะ ให้ชื่อจั่นเลย เพจของจั่นคือ JakJaan แต่นี้เขาทำมาเหมือนกันแต่ใช้ j พิมพ์เล็ก บอกไว้ก่อนว่านั้นไม่ใช่ของจริง ให้ช่วยดูดีก่อนที่จะกดแชร์ ถ้าเห็นอยากให้ช่วยรายงานและรีพอร์ตด้วยค่ะ”

จั๊กจั่น

ปลอมค่ะ

เสียความรู้สึกไหม ในขณะที่เรากำลังช่วยคนที่เดือดร้อน แต่ก็มีคนอีกกลุ่มหนึ่งไม่ประสงค์ดี
“จั่นรู้ว่ามีมิจฉาชีพ แต่ก็ไม่คิดว่าจากที่จะช่วยคน กลับหลอกให้คนไปเล่นการพนัน นอกจากนั้นยังไม่พอ คือคนที่เขาเดือดร้อนเขาจะส่งเลขบัญชีมาและอธิบายเหตุผลว่าเขาเดือดร้อนยังไง ก็จะมีคนเข้าไปเมนต์ต่อว่า ให้กู้ฟรีเงินนอกระบบ 5 พันบาท ไม่มีเงื่อนไข แต่ว่าต้องโอนเงินมาให้ก่อน 500 บาท เป็นค่าทำสัญญา จั่นกลัวว่าถ้าโอนเงินให้เขาไปก่อน 500 บาท แล้วเขาจะเชิดเงินหายไปเลย อยากให้มีวิจารณญาณ ถ้าจั่นจะช่วยใคร คงไม่ให้เขาโอนเงินมาก่อน มีบางเพจบอกว่า จั่นให้โอนมาก่อน 200 บาท แล้วเดี๋ยวจั่นจะโอนกลับไป ถ้าจั่นช่วยใคร คงไม่ต้องให้เขาโอนเงินมาให้เราก่อน อยากให้ทุกคนช่วยกดมารายงาน แต่จั่นแจ้งความไว้เรียบร้อยแล้ว”

ช่วยเหลือขนาดนี้ เคยมีคนเข้ามาดราม่าไหม
“มีคนเข้ามาดราม่าบ้าง บอกว่าทำไมไม่เห็น อยากให้ช่วยเหลือบ้าง คือเราก็ช่วยเหลือไม่ได้ทุกคน อยากที่จะช่วยทุกคน แต่มันก็ไม่สามารถเป็นไปได้ จั่นก็ขอโทษไปค่ะ”

ขอบคุณรูปจากไอจี : jj_akhamsiri

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จั๊กจั่น เตรียมขึ้นเขียงผ่าตัดสิ้นปี โอดโดนเพจการพนันดูดไลฟ์แจกเงินแอบอ้าง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง