ส่องประวัติ เนเน่ พรนับพัน สาวไทยหนึ่งเดียวในรายการ CHUANG 2020

8 พ.ค. 2563 - 17:19 น.

ส่องประวัติ เนเน่ พรนับพัน สาวไทยหนึ่งเดียวในรายการ CHUANG 2020

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ส่องประวัติ – กำลังมาแรงสำหรับ เนเน่ พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์ ตัวแทนสาวไทยเพียงหนึ่งเดียวในรายการ CHUANG 2020 (ช่วง สองศูนย์สองศูนย์) รายการวาไรตี้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปีของเทนเซ็นต์ วิดีโอ ที่เพิ่งเปิดซีซั่น 3 ออกอากาศทาง WeTV ซึ่งเป็นช่องทางเดียวที่ได้รับสิทธิ์ในการออกอากาศรายการนี้พร้อมประเทศจีน ผ่านทางแอปพลิเคชัน WeTV เท่านั้น

ส่องประวัติ

เนเน่ พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์

เนเน่พกทั้งความน่ารักสดใส และความสามารถไปแบบอัดแน่น ทั้งร้องทั้งเต้นได้โดนใจโค้ช และบรรดาแฟนรายการทั้งในประเทศจีน ประเทศไทย รวมถึงอินเตอร์แฟนแบบสุดๆ หลังจากที่รายการ CHUANG 2020 ออกอากาศตอนแรกไปได้เพียงสัปดาห์เดียว เนเน่ ได้กลายเป็นกระแสฮอตฮิตติดโซเชียล โดยคลิปวิดีโอไฮไลท์การร้องเพลงครั้งแรกบนเวทีของเธอที่เผยแพร่บนเฟสบุ๊ค WeTV Thailand มียอดวิวกว่า 3 ล้านวิว

แชร์มากกว่า 50,000 ครั้ง รวมถึงในทวิตเตอร์ WeTV Thailand (https://bit.ly/35Be0Yq) วิดีโอนี้ก็ได้ถูกรีทวิตไปอีกกว่า 20,000 ครั้ง ทำให้ล่าสุดคลิปไฮไลท์การโชว์ร้องเพลงของ ‘เนเน่’ มียอดวิวบนโซเชียลมีเดียต่างๆ เฉพาะจาก WeTV รวมแล้วกว่า 5 ล้านวิว เลยทีเดียว

งานนี้เรามาส่อง เปิดประวัติของสาวน่ารักคนนี้กันว่าเธอเป็นใคร มาจากไหน

เนเน่ เกิดเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน พ.ศ.2540 ปัจจุบันอายุ 22 ปี กำลังศึกษาต่ออยู่ที่มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด สาขาการออกแบบสื่อสร้างสรรค์ เธอชอบการร้องเพลง และการเต้นมาตั้งแต่เด็กๆ ซึ่งความฝันอันสูงสุดของเธอคือ อยากเป็นศิลปินที่ประสบความสำเร็จไปไกลถึงต่างประเทศ

เธอเริ่มตามล่าความฝันตั้งแต่อายุเพียง 15 ปี ด้วยการเข้าร่วมแข่งขันในรายการ ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่น 10 เมื่อปี พ.ศ.2556 ต่อมาในช่วงปีพ.ศ.2558 เธอก็ได้เริ่มต้นเส้นทางการเป็นศิลปินอย่างเต็มตัวในฐานะสมาชิกวง Milkshake (มิลค์เชค) ภายใต้สังกัด Hola Society ในเครือ GMM Grammy ที่รวบรวมเอาสาวๆ มากความสามารถกับคาแรกเตอร์สุดจี๊ด 5 คนไว้ด้วยกัน

สำหรับผลงานล่าสุดก่อนที่เธอจะบินลัดฟ้าเพื่อไปทำตามความฝันของเธอไกลถึงประเทศจีนเธอ คือได้เป็นหนึ่งในนักแสดงซีรีส์ เพราะเราคู่กัน 2gether The Series นอกจากนี้เธอยังมีผลงานในวงการบันเทิงต่างๆ อีกมากมายทั้งในประเทศ และต่างประเทศ อาทิ งานถ่ายแบบ พรีเซ็นเตอร์ และการร่วมเป็นหนึ่งในนักแสดงนำภาพยนต์ต่างประเทศ เช่น ภาพยนต์เวียดนามเรื่อง Lat mat 3 และภาพยนต์จีน เรื่อง The Doll เป็นต้น

ในที่สุด ปี พ.ศ. 2563 นี้ เนเน่ หรือชื่อในภาษาจีนของเธอก็คือ เจิ้งหน่ายซิน (Zheng Naixin) ผ่านการคัดเลือกจนได้เป็นหนึ่งในเด็กฝึก 101 คน ที่ร่วมแข่งขันในรายการ CHUANG 2020 ซึ่งเป็นรายการวาไรตี้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปีของเทนเซ็นต์ วิดีโอ ภายใต้การดูแล และฝึกสอนของโค้ชที่มีชื่อเสียงโด่งดังในระดับเอเชียถึง 4 คน โค้ชหวงจื่อเทา และโค้ชลู่หาน อดีตสมาชิกวง บอยแบนด์ชื่อดังของเกาหลีอย่าง EXO โค้ชวิคตอเรีย ซ่ง อดีตสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปในดวงใจสาวก K-POP อย่างวง f(x) และโค้ชเหมาปู๋อี้ ผู้ชนะจาก The Coming One ซีซั่น 1

และเด็กฝึกที่ชนะการแข่งขันจำนวน 7 คน จากเวทีนี้ จะได้ก้าวสู่การเป็นสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปหน้าใหม่ในวงการบันเทิงจีน และเอเชีย ภายใต้สังกัดเทนเซ็นต์พิกเจอร์ส และ โซนี่มิวสิค

ใครอยากจะช่วยให้เธอตามความฝันของตัวเองได้สำเร็จ สามารถร่วมโหวตรอบแรกให้เธอได้ ผ่านทางแอปพลิเคชัน WeTV หรือคลิก https://bit.ly/2YzY5Ie ได้ตลอดระยะเวลาการออกอากาศทั้ง 10 สัปดาห์ โดยเริ่มโหวตรอบแรกได้จนถึงวันที่ 18 พฤษภาคม 2563 เวลา 11.00 น. และจะประกาศผู้ที่ได้รับคะแนนสูงสุด 55 คนที่ได้ผ่านเข้ารอบต่อไปในวันที่ 24 พฤษภาคม 2563 สามารถรับชมรายการ CHUANG 2020 ได้ฟรี! ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 19.00 น.ทาง https://bit.ly/34UHhNr

ขอบคุณรูปจากไอจี : nenevader

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ส่องประวัติ เนเน่ พรนับพัน สาวไทยหนึ่งเดียวในรายการ CHUANG 2020
ข่าวที่เกี่ยวข้อง