แอน สงสารลูก เรียนออนไลน์วันแรก ดูหน้าด้วยชอบมั้ย จ่ายค่าเทอมเต็มแต่สอนเอง

18 พ.ค. 2563 - 20:52 น.

แอน สงสารลูก เรียนออนไลน์วันแรก ดูหน้าด้วยชอบมั้ย จ่ายค่าเทอมเต็มแต่สอนเอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บรรยากาศการเรียนออนไลน์วันแรก ของเด็กนักเรียนในวันนี้ (18พ.ค.) ทำเอาพ่อแม่ผู้ปกครองบ่นกันระงม ถึงสารพัดปัญหาที่เกิดขึ้น รวมทั้งคุณแม่ลูกสองอย่าง ดาราสาว แอน อลิชา ถึงกับบอกว่า สงสารลูกสาวคนโต น้องริชา วัย 3 ขวบกว่าเป็นอย่างมาก นอกจากลูกสาวจะรู้สึกเบื่อหน่ายไม่คุ้นเคยกับการเรียนที่บ้าน เธอในฐานะคุณแม่ก็ต้องสอนลูกด้วยตนเอง ทั้งที่จ่ายค่าเทอมเต็ม อีกทั้งการเรียนแบบนี้กำลังบั่นทอนความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างแม่กับลูกอีกด้วย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดย แอน อลิชา ได้โพสต์ภาพบรรยากาศการเรียนออนไลน์วันแรกของ น้องริชา ลูกสาว พร้อมแคปชั่นว่า “his​ is​ how​ much​ she​ loves​ online​ learning​☹️ สงสารลูกเมื่อไหร่​ทุกอย่างจะกลับมาเหมือนเดิม​ จ่ายค่าเทอม​เต็มแม่ต้องสอนเอง​ ทำอุปกรณ์​เอง​แล้วที่จ่ายไปคืออะไร​ 😔 ดูหน้าเอาเองว่าชอบมั้ยเรียนแบบนี้​ การเรียนแบบนี้กำลังบั่นทอน​ความสัมพันธ์​ที่ดีงามระหว่าง​แม่และลูกสุดๆ​ บ้านไหนเป็นบ้างยกมือหน่อย​ แล้วเราจะทำไงกันดี🙄 เป็นกำลังใจให้แม่ๆทุกคน✌️

งานนี้ มีบรรดาแม่ๆเพื่อนดารา เข้ามาให้กำลังใจ อาทิ กระแต ศุภักษร บอกว่า โถลูก จริงๆยังเล็กกับการเรียนออนไลน์แบบนี้ ที่รร.เจ้าขา ไม่ได้เรียนแบบนี้ ถ้าเรียนแบบนี้ก็คงไม่ต่างกัน สั่งแต่การบ้านส่งทุกวัน สู้ๆนะลูกริชา” ด้าน อ้อม พิยดา บอกว่า “ทานี้ ไม่ได้ให้เรียนเลย เข้าบ่าย2 พ่อแม่ทำงาน ไม่ได้เข้า” รวมทั้งแฟนคลับต่างก็เห็นด้วยกับ แม่แอน เข้าใจความรู้สึกของแม่ที่ต้องดูแลลูกเล็กด้วย, คนในครอบครัวจะสอนกันยาก เด็กจะเชื่อฟังครูมากกว่า, จ่ายค่าเทอมหลายแสน แต่กลับต้องมาสอน หาอุปกรณ์เองทุกอย่าง เหนื่อยแทน, ระบบการเรียนออนไลน์ไม่เหมาะกับเด็กเล็ก สงสารพ่อแม่ทุกบ้าน, น่าสงสารเด็กไทย ยิ่งบ้านไหนขาดแคลนอยู่ตามชนบท ไม่มีความพร้อม ขอแค่ข้าวกินยังยากเลย

 

 

 

ขอบคุณภาพจาก IG : ann_laisuthruklai

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แอน สงสารลูก เรียนออนไลน์วันแรก ดูหน้าด้วยชอบมั้ย จ่ายค่าเทอมเต็มแต่สอนเอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง