Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 21 ต.ค. 2563

‘บุ๊คโกะ’เปิดชีวิตลูกทหาร จนสุดทั้งบ้านเหลือ30บาท ขอบคุณคนดูถูกทำวันนี้เข้าขั้นเศรษฐี(คลิป)

24 มิ.ย. 2560 - 19:34 น.

มาออกรายการ The Queen ราชินีโต๊ะกลม ดีเจบุ๊คโกะ ธนัชพันธ์ บูรณาชีวาวิไล ที่ตั้งฉายาตัวเองว่า เจ้าหญิงแห่งวงการวิทยุ มาเผยถึงชีวิตว่า พ่อแม่เป็นทหาร เกิดในกรมทหาร แต่ลูกเป็นตุ๊ดเลย มีพี่น้อง 3 คน อีก 2 คน เป็นผู้หญิง เราเป็นคนโต ตั้งแต่เด็กก็รู้สึกว่าเราไม่น่าจะเป็นเด็กผู้ชายทั่วไป ตอนแรกพ่อก็ไม่สนับสนุน เพราะอยากให้เราแมนๆ เล่นกีฬา พ่อไม่อยากให้เป็น เคยใส่ชุดว่ายน้ำน้องสาว ใส่ส้นสูงแม่ ออกไปเดินนอกบ้าน กลับเข้าบ้านพ่อเตะ

แต่สุดท้าย ดีเจบุ๊คโกะ คือคนที่เป็นหัวหน้าดูแลครอบครัว เนื่องจากช่วงเรียน ม.4 พ่อป่วยหนัก อยู่โรงพยาบาล เคยเหลือเงินในบ้านแค่ 30 บาท ตอนนั้นก็ลำบาก ต้องขายของ ขายน้ำกระติกเดินส่งตามตลาดนัด พ่อเราเป็นดารา แม่ก็ยังขายของตลาดนัด แล้วคนก็ไม่เคยเชื่อว่าเราเป็นลูกแม่ แม้ว่าบ้านเราจะไม่มีตังค์ เรียกว่าจนก็ได้ แต่เราก็มีความสุข ในแบบที่เรามีอยู่ เราก็ผ่านร้อนผ่านหนาวมาด้วยกัน คนที่ไม่รู้มาว่าเราใช้เงินมือเติบ ไม่รู้ในมุมที่เราให้พ่อให้แม่ เราให้ทุกอย่างจนแม่บอกว่าอยากไปทำอะไรก็ไปทำเถอะ

เคยเซอร์ไพรส์แม่ พาไปดูบ้าน แต่จริงๆ เราซื้อไว้แล้ว แม้จะไม่ได้ใหญ่โตมาก แต่ด้วยน้ำพักน้ำแรงเราให้เป็นของขวัญแม่

ส่วนที่คนเรียกเราว่าเศรษฐีแล้ว บุ๊คโกะบอกว่า ตอนนี้อย่าเรียกว่าเศรษฐี แค่เราไม่หวังให้ใครมาเลี้ยง แต่ก่อนชอบดูหนังจักรๆวงศ์ๆ เจ้าหญิงต้องมีกำปั่นมีทรัพย์สมบัติ พอเข้าวงการทำงานได้เงินมาเท่าไหร่ ก็ซื้อทองๆๆ เพราะพอเปิดมาดูเมื่อไหร่เราจะชื่นใจ ชั้นรวย ชั้นเป็นเจ้าหญิง เก็บสะสมไว้ ส่วนหนึ่งก็ใช้หนี้แม่ เพราะตอนเค้าเลี้ยงเรากับน้องก็หนักหนา เค้าทำงานคนเดียว ยิ่งตอนพ่อเสีย เค้าก็พยายามส่งเรากับน้อง เราก็มีหน้าที่ส่งน้องคนเล็กให้จบ เพราะแม่มีหนี้ทั้งในระบบนอกระบบ ตอนจนๆ คนมาทวงหนี้ว่าแม่เราเสียๆหายๆ มันฝังในใจเรา เราต้องขอบคุณเค้าที่ มันเป็นเหมือนเชื้อไฟให้เรากัดฟันสู้ ทุกวันนี้ยังไม่เชื่อเลย นอนหลับแล้วตื่นมาชั้นเป็นบุ๊คโกะจริงๆ หรือฝันไป มันเกินความฝัน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘บุ๊คโกะ’เปิดชีวิตลูกทหาร จนสุดทั้งบ้านเหลือ30บาท ขอบคุณคนดูถูกทำวันนี้เข้าขั้นเศรษฐี(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง