เตรียมสั่งลา "ชมพู่" ท้อง 7 เดือน ยังชิล ทำงาน-ออกกำลัง ตั้งใจไม่มีพี่เลี้ยงแฝด

24 มิ.ย. 2560 - 19:43 น.

วันที่ 24 มิย. ที่ วีธารา เซลล์ แกลลอรี่ ซ.สุขุมวิท 36 มีการจัดงาน VTARA 36 : THANK YOU PARTY ซึ่งในงานมีคุณแม่ลูกแฝด “ชมพู่-อารยา เอ.ฮาร์เก็ต” ไปร่วมพูดคุย ซึ่งหลังจบงานนักแสดงสาวได้ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวว่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

“งานนี้อาจจะเป็นงานสุดท้ายที่เจอนักข่าว จริงๆ ส่วนตัวก็ยังมีงานนิดหน่อย แต่ไม่มั่นใจว่างานนั้นเขาเชิญสื่อไปด้วยหรือเปล่า ถามว่าคุณสามีว่าไหมที่ยังรับงานอยู่ คุณน็อตไม่ได้ว่าอะไร เพราะเขารู้ว่าเรารู้ข้อจำกัดของตัวเอง ชมคิดว่าถ้าอายุครรภ์มากกว่านี้ก็ไม่อยากไปเป็นภาระใครอีก แค่นี้ไปไหนมาไหนคนก็จะอุ้มอยู่แล้ว คิวงานสุดท้ายที่ไม่รวมรายการสามแซ่บ เป็นวันที่ 20 ก.ค. เป็นงานถ่ายโฆษณาซึ่งเบามากๆเป็นงานโฆษณาตัวเก่าของเราถ่ายแบบปิดพุงเอา ด้วยข้อจำกัดของเวลาการออนแอร์ เลยต้องถ่ายตอนนี้”

 

ดูสู้ตายกับงานมาก
“ทำแค่อาทิตย์ละวันสองวันเองอย่างชมไม่รับงานเช้า เพราะถ้ารู้ว่าต้องตื่นเช้าวันนั้นจะเครียดจนนอนไม่หลับ เพราะคนท้องฉันนอนหลับไม่ค่อยสนิทเราจึงไม่รับงานเช้า งานจะค่อยค่อยซาลงจนถึงเดือน ก.ค. สำหรับรายการ สามแซ่บ โปรดิวเซอร์และพี่นิดก็มาถามว่าเมื่อไหร่จะลา ชมก็บอกเขาไปว่าขอดูไปเรื่อยๆ แล้วกัน ตอนแรกคิดว่าช่วงนี้จะทำไม่ได้แล้ว แต่ตอนนี้ยังรู้สึกสบายตัวอยู่ ยังไหวอยู่”

ล่าสุดไปเดินพรมแดงที่เซี่ยงไฮ้เป็นยังไงบ้าง
“ถ้าเทียบกับเมืองคานส์อันนี้เบากว่ามาก ความเครียดความกดดันต่างกันมากเพราะนี่เป็นแค่ช่วงสั้นๆ ตัวงานจริงๆมีแค่คืนเดียว ไม่รู้ว่ากระแสที่โน่นเป็นอย่างไรบ้างไม่ได้ติดตามเพราะเข้าเว็บจีนไม่เป็น (หัวเราะ) แต่โชคดีเรามีทีมงานดีทุกคนเต็มที่ เรื่องชุดเองก็มีปัญหาเหมือนกันเพราะว่าคนท้องแต่เราก็พยายามทำให้ดีที่สุด คิดว่างานเดินพรมแดงที่เซี่ยงไฮ้คงเป็นงานสุดท้ายแล้วจริงๆ ด้วยข้อจำกัดด้านสรีระของเรา”

 

มีข่าวว่า “ใหม่-ดาวิกา” ไปร่วมงานด้วยเจอกันไหม
“เห็นมีคนไทยเดินในลักษณะทีมงานแต่กับน้องน้องคนอื่นๆไม่ได้เจอเลยค่ะ อาจจะเป็นเพราะช่วงคิวไม่ตรงกันที่นั่นค่อนข้างเป็นระบบรันคิวว่าคนนี้คนนั้นเป็นช่วงเวลาไหนเพื่อให้ได้สแตนด์บาย”


ถามต่อว่าท้องยังเห็นออกกำลังกายอยู่เลย
“นี่เบามากแล้วนะแล้วก็เล่นคาสต์แบบส่วนตัว ออกกำลังกายชั่วโมงนึงใช้แรงแค่ 45 นาทีที่เหลือก็เป็นการยืดตัว เขาจะให้โฟกัสในก้ามเนื้อส่วนที่คุณแม่ต้องใช้เป็นพิเศษ ขา เชิงกราน น็อตเขาไม่ห่วงเพราะเขารู้ว่าเรารู้ตัวชมศึกษามาเยอะมาก เขาเป็นห่วงเราในเรื่องการเดินมากกว่าเขาไม่อยากให้เราเดินเยอะ พอเป็นเด็กแฝดคุณแม่จะรับน้ำหนักเยอะ ชมเลยเน้นในเรื่องของการออกกำลังกายเพราะเราจะได้บริหารส่วนที่จำเป็นจริงๆและถนอมร่างกายในการทำอย่างอื่น ตัดกีฬาประเภทการเดินออกไป บันไดบ้านไม่ขึ้น”

 

หมดห่วงไปได้เลยใช่ไหมเรื่องการออกกำลังกาย
“ใช่ค่ะแค่เราทำให้ถูกวิธี จริงๆการออกกำลังกายเป็นทางเลือกที่ดี ชมไม่เจอปัญหาเรื่องปวดหลังและปวดขาเลยหรือยังนอนหงายได้อยู่ในขณะที่คนท้องบางคนบอกว่าต้องนอนตะแคงตั้งแต่เดือนแรกๆ เพราะท้องตึงและอึดอัดอย่างชมอย่างสบายตัว”

 

เจ็ดเดือนแล้วยังมีความเครียดอะไรอยู่ไหม

“ไม่ค่ะชมค่อนข้างคิดในมุมบวก ตอนนี้หลายคนเริ่มขู่เราว่าหายนะจริงๆจะมาหลังคลอด ขู่ว่าเดี๋ยวจะไม่ได้นอนบ้าง เธอจะไม่มีพี่เลี้ยงจริงๆหรอทุกอย่างคูณสองนะ ถ้าเกิดเค้าไม่ตื่นพร้อมกันไม่นอนพร้อมกันไม่กินพร้อมกันเท่ากับว่าเธอจะไม่ได้นอนเลยนะก็ไม่เป็นไรเดี๋ยวค่อยไปฟัดกันตรงนั้น คุณยายชมมีลูก 10 กว่าคนเขายังผ่านมาได้เลย สมัยนั้นไม่ได้มีอุปกรณ์ที่ช่วยให้สะดวกขณะนี้”

ตั้งใจเลี้ยงเองไม่เอาพี่เลี้ยงจริงๆเหรอ
“ช่วงแรกตั้งใจว่าจะเป็นอย่างนั้นเพราะชมไม่ได้รับละครหนึ่งปีเลย มีคุณย่าคุณยายช่วยเลี้ยงอาจจะมีพยาบาลจ้างเป็นรายวันมาเซ็ตระบบให้ แต่พอทุกอย่างลงตัวแล้ว ก็ขึ้นอยู่กับเราแล้วไม่เป็นไรเราต้องอยู่ได้เพราะสุดท้ายแล้วเวลาเค้าหิวเราก็ต้องเป็นคนให้หนุ่มไปเรียนรู้เองค่ะ”

 

ต้องไปเข้าคอร์สเป็นคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ไหม.
“ไม่ค่ะ เพื่อนเพื่อนที่ไปเข้ามาก็บอกว่าไม่ต้องไปเข้าหรอก เพราะตุ๊กตาไม่เหมือนกับชีวิตจริงเราก็เรียนรู้กันตรงนั้นเลย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เตรียมสั่งลา "ชมพู่" ท้อง 7 เดือน ยังชิล ทำงาน-ออกกำลัง ตั้งใจไม่มีพี่เลี้ยงแฝด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง