จียอน เล่าไทม์ไลน์รัก เผยความลับเป็นฝ่ายจีบ ฮั่น ก่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เรียกว่าเป็นคู่รักที่มักจะมีโมเมนต์หวานๆ ฟินๆ ผ่านโซเซียลออกมาให้แฟนๆ ได้ยิ้มและเชียร์กันตลอด สำหรับคู่ของดารา-นักร้องสาว จียอน และ ฮั่น อิสริยะ แฟนหนุ่ม โดยล่าสุด ดาราสาว ยกครัวมาโชว์ความเป็นแม่ศรีเรือนในรายการ “ต้มยำอมรินทร์” ที่ผลิตโดย CHANGE2561

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พร้อมเผยความลับที่ไม่อยากเก็บไว้แล้วว่า จริงๆ จุดเริ่มต้นของความรักครั้งนี้ตัวเองเป็นคนเข้าไปจีบ หนุ่มฮั่น ก่อน เลยทำให้ทั้งคู่ได้เรียนรู้กันจนกลายเป็น “ที่รัก” ของกันและกันในตอนนี้

โดย ดาราสาว ออกตัวก่อนเลยว่า “หนูจีบก่อน หนูจีบเขาก่อน เหมือนหนูรู้สึกเองอะ หนูรู้สึกเอง อุ๊ย! อยากคุยกับคนนี้ด้วย”

ทั้งที่รู้จักเขามานานแล้ว จังหวะที่มันเปลี่ยน “ฉันไม่รู้สึกกับเธอเมือนเดิมแล้ว” มันเกิดอะไรขึ้น?

“หลังจากทำงานเสร็จ หนูแค่ชวนเขาเป็นมารยาทไง เพื่อนร่วมงานอะไรงี้ เพื่อนกันด้วย หลังจากทำงานเสร็จ นี่ก็จะไปกินขนมนะ มามั้ย? มาได้นะ เพราะว่าแถวบ้านเธออยู่แล้วนี่ แล้วนี่ก็ไม่ได้คาดหวังอะไร หนูก็ถึงที่ร้านขนมแล้วกำลังจะกินอยู่เลย แล้วเขาก็อยู่ข้างหน้าต่าง หลังจากนั้นเขาก็ถามว่าว่างๆ ทำอะไรบ้าง? มีแฟนหรือยัง? นี่ก็บอกว่าไม่มี แต่เขาก็ไม่เชื่อว่าเราไม่มีแฟน”

ถ้าผู้ชายเขาถามว่ามีแฟนไหม แสดงว่าเขาก็มีใจ มีความรู้สึกชอบเรานะ เหมือนเขาถึงกำลังเช็กสถานะ ตอนนั้นมีแอบเอ๊ะ! ขึ้นมาเลยไหม?

“พี่อั๋น…หนูคิดตั้งแต่เขามาหาหนูที่ร้านขนมแล้ว ถ้าไม่มีใจเขาก็ไม่มาหรอก”

รู้จักกันมาเป็นสิบปีแล้วในสถานะเป็นพี่เป็นน้องเป็นเพื่อน แล้วมันเริ่มเปลี่ยนไปสักประมาณกี่ปี?

“ประมาณ 2 ปีกว่าแล้วค่ะ”

เพิ่งมีการคุยแบบเป็นทางการที่ขอเป็นแฟนลงไอจี?

“แต่นั่นก็คือเขาขอเราเป็นแฟนในรอบ 2 ปี เขาแค่ไม่ได้ประกาศว่าเป็นแฟนกัน แต่ทั้ง 2 คนก็รู้อยู่แล้วว่าเป็นแฟนกัน”

ตอนนั้นรู้สึกยังไงบ้างที่เขาทำขึ้นมาให้มันเป็นทางการขึ้น?

“จริงๆ ตอนนั้นไม่ได้คาดคิดว่าคนอย่างเขาจะทำอะไรแบบนี้ให้กับเรา เพราะว่าเวลาจะถามเรื่องสถานะหรืออะไรแบบนี้ คือพูดเล่นๆ อ่ะค่ะ หนูจะบอกว่า “เฮ้ย เราเป็นแฟนกันมั้ย?” เขาก็จะชอบเปลี่ยนเรื่องให้มันเป็นเรื่องอื่น เขาเป็นคนขี้อายมาก ทุกคนคิดว่าเขาเป็นคนที่แบบพูดอะไรก็ได้ แต่จริงๆ เขาเป็นคนขี้อายมากๆ เวลาพูดถึงเรื่องความรักเขาจะอายมาก”

ฮั่นเจ้าชู้ไหม?

“ไม่นะคะ ถ้าเขาเจ้าชู้ก็คือหนูก็ไม่ได้อยู่ตรงนี้ค่ะ (หัวเราะ)”

ถ้าตามคู่นี้ก็จะเห็นเลยว่าดูแลกันดีมาก อย่างล่าสุดช่วงที่ร้านทำผมถูกปิด ทั้ง 2 คนเขาก็ตัดผมให้กันและกันนะจ๊ะ เป็นไอเดียเขาหรือเรา ที่จะตัดผมม้าให้เขาเป็นพัคแซรอย?

“ตั้งแต่ดูซีรีส์ อิแทวอน คลาส มา พอดีพี่ฮั่นเป็นคนที่ผมยาวเร็วมากๆ นี่ก็บอกว่า เฮ้ย..ทำเป็นทรงผมพัคแซรอยสิ น่าจะเหมาะดี แต่ช่วงนั้นร้านปิดหมดเลยไงคะ ตัดผมไม่ได้แล้วเขาก็รำคาญผมตัวเอง เราเลยแบบตัดให้มั้ย จริงๆ หนูพลาดด้วย ในยูทูบวิธีที่เขาตัดผมหน้าม้าเนี่ย เขาจะให้มัดขึ้นข้างบน แล้วก็ตัดแค่ข้างบน ปล่อยยางออกแล้วมันจะดีมาก แต่สิ่งที่เราทำคือจริงคือตรงนี้มันต้องยาวใช่มั้ย(ชี้ไปกลางศรีษะ) แต่มันสั้นไปด้วยเลย กลายเป็นแบบหญ้า แต่อันนี้คือดีเทลที่ไม่มีใครรู้ เขาก็ทำอะไรไม่ได้เพราะว่าเราตัดไปแล้ว(เสียงอ่อย)”

เขาชอบผมทรงนี้ไหม?

“เขาอยากตัดผมสั้นอยู่แล้วค่ะ รอบนี้ก็เลยไหนๆ ก็ไหนๆ แล้วก็ลองดู คือมัดยางแล้วต้องตัดข้างบนใช่มั้ยคะ เราไปตัดข้างล่าง ตรงนี้(ตรงกลางศรีษะ)มันไม่เหลืออะไรเลย มันสั้นๆ ตั้งแต่วันนั้นเขาก็ใส่หมวกตลอดเวลา”

ล่าสุดทั้งคู่ยังทำธุรกิจน้ำส้ม “ดีจัง” ร่วมกันอีกด้วย แต่ขอบอกว่างานนี้ที่หวานกว่าน้ำส้มก็คือการตั้งชื่อแบรนด์นี่แหละ ซึ่ง สาวจียอน บอกว่า หนุ่มฮั่น ตั้งให้เองอีกด้วย ไปชมความน่ารักของ จียอน ได้ในรายการ “ต้มยำอมรินทร์” แบบย้อนหลังได้ที่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน