Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 27 ก.ย. 2563

ยาว ลูกหยี จากเด็กวัดสู่ตลกชื่อดัง เคลียร์ดราม่าจบไม่สวยกับหม่ำและหยอง ลูกหยี

25 พ.ค. 2563 - 19:09 น.

ยาว ลูกหยี จากเด็กวัดสู่ตลกชื่อดัง เคลียร์ดราม่าจบไม่สวยกับหม่ำและหยอง ลูกหยี

ดาราตลกชื่อดัง ยาว ลูกหยี เผยเส้นทางชีวิตก่อนจะมีชื่อเสียงแบบทุกวันนี้ไม่ง่ายเลย เคยเป็นเด็กวัด บวชเรียน ก่อนจะเป็นพนักงานขายเครื่องใช้ไฟฟ้า จนได้พบกับตลกชื่อดัง หม่ำ จ๊กมก ที่ชักชวนมาเล่นตลก ก่อนจะเป็นยาว ลูกหยี มีดราม่าในชีวิตมากมายเพราะเปลี่ยนวงอยู่ถึง 2 ครั้ง พร้อมเคลียร์ข่าวเม้าธ์จบไม่สวยกับหม่ำ และหยอง ลูกหยี โดยเจ้าตัวได้มาเล่าให้ฟังผ่านทางรายการคุย แซ่บSHOW ทางช่องวัน 31 ที่มีพีเค ปิยะวัฒน์ และเบนซ์ พรชิตา เป็นพิธีกร

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ช่วงโควิดบอกว่าเหมือนยิงแสกหน้า?
"คนเป็นศิลปินไม่ว่าจะแบบไหนผมว่าโดนตรงๆ เจ้าภาพจัดงานไม่ได้ โอนมัดจำให้เราแล้ว เราก็โทรไปหาเขาว่าเดี๋ยวโอนมัดจำคืนให้ได้นะ เขาบอกไม่เป็นไรบอกหมดโควิดก่อน กระทบมากเลยครับ"

เคยเป็นเด็กวัดมาก่อน?
"เมื่อนานมาแล้วครับเวลาพระไปบิณฑบาตคอยเดินตาม ประมาณ 4-5 ปี พระอาจารย์เลยชวนให้บวชเป็นสามเณรก็บวชเรียนครับ ประมาณ 10 ปีได้ ตอนนั้นพอจบออกมาก็มาทำงานเป็นพนักงานขายของตามห้างพวกเครื่องใช้ไฟฟ้า ขายได้เดือนละ 4-5 ล้าน ขายดีมากจนเก็บเงินแต่งภรรยาได้ แม่บอกว่าเขาเป็นคนดีก็เก็บเงินมอบให้แม่เก็บไว้ไปขอสาว สาวไม่รู้แต่พ่อแม่รู้จักกัน เราก็เห็นอยู่เขาเป็นคนดี สุดท้ายก็ได้แต่งงานกับคนนี้"

ขายของดีทำไมถึงเข้าวงการตลกได้?
"ช่วงนั้นมันจะมีจุดหักเห รู้สึกเบื่อก็ถอยออกมา อยากมาทำอย่างอื่นบ้าง ขายของในห้างตอนนั้นเจอศิลปินตลกหลายคน พี่หม่ำก็ชักชวน ผมก็ไปทดลองไม่ได้เล่นตลกเลยไปเก็บชุดเก็บของ เราเขินไม่กล้าขึ้นเวที ขนของอยู่ประมาณ 4 ปี ตอนนั้นเราเริ่มได้ขึ้นเวทีร้องรำทำเพลงบ้างนิดหน่อย คุณหยอง ลูกหยี ตอนนั้นเขาออกจากคณะศรีหนุ่ม เชิญยิ้มพอดี มาขอผมกับพี่หม่ำ ให้ผมไปอยู่กับพี่หยอง ก็ได้มาอยู่กับคุณหยอง อยู่เป็น 10 ปี"

ทำไมลาออกจากคณะหยอง ลูกหยี?
"เราก็คิดว่าอยากออกมาทำของตัวเองแต่ไม่รู้จะบอกพี่เขายังไง จนวันนึงมีดราม่าหนักมาก เล่นงานเสร็จผมกราบลาคุณหยองเลยบอกว่าจะขอลาพี่หยุดซักระยะหนึ่ง ผมอยากทำทีมตลกเองเล็กๆ ซักคณะ คุณหยองก็อึ้งพูดอะไรไม่ออก แล้วก็มาโอบกอดผม ไม่ได้ทะเลาะกัน ผมก็มาทำคณะเป็นของตัวเองก็ไปได้ดีมีงาน ก็เริ่มมีบ้านก็พอไหว"

ชีวิตไปได้ดีแต่ทำไมติดหนี้ถึง 5 ล้านบาท?
"เป็นหนี้มาจากที่ซื้อบ้านนี่แหละครับ ตอนนั้นซื้อ 3 หลังแถวปราณบุรี ผมก็บอกเพื่อนๆ เขาก็ตามไปซื้อกันอีก 8 หลัง จนโครงการโทรมาบอกจะมีค่าคอมมิชชั่นให้ผม ให้ผม 2 แสนก็ขอถ่ายรูปผมไปติดป้ายทำโฆษณาโน่นนี่ครบ ผมก็ไม่ค่อยรู้เรื่องก็กลายเป็นผมเป็นพรีเซนเตอร์ให้หมู่บ้าน แต่เรื่องมันก็นานมาแล้วครับ"

ช่วงโควิดไปช่วยสังคมกับบิณฑ์-เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์?
"ครับรู้จักกันมานานแล้ว ตอนน้ำท่วมอุบลฯ ผมก็ไปช่วยเขา ผมก็ไม่ได้กลัวว่ามันจะมีคนว่าเรื่องเกาะกระแสคือผมไม่ได้คิดถึงตรงนั้นเลย แล้วตอนนั้นมันจะมีห้องประชุมใหญ่ที่มีคนสองสามพันคนมารอรับเงินช่วยเหลือ 5000 บาท เราไม่รู้จะทำอะไรเลยเล่นตลกให้เขาดูครับ"

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ยาว ลูกหยี จากเด็กวัดสู่ตลกชื่อดัง เคลียร์ดราม่าจบไม่สวยกับหม่ำและหยอง ลูกหยี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง