Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 4 ก.ค. 2563

แม่โบว์ พา มะลิ แจกของเด็กยากไร้ เพื่อเรียนรู้การแบ่งปัน

28 พ.ค. 2563 - 18:58 น.

แม่โบว์ พา มะลิ แจกของเด็กยากไร้ เพื่อเรียนรู้การแบ่งปัน

วันที่ 28 พ.ค. ที่ จ.สระบุรี แม่โบว์ แวนดา สหวงษ์ พร้อมด้วย น้องออโต้ และ น้องมะลิ ด.ญ.พาขวัญ ลูกชายและลูกสาว นำถุงปันน้ำใจมามอบให้ครอบครัวน้องๆ นักเรียนโรงเรียนเทศบาลทับกวาง 1 สมุห์พร้อม ซึ่งเดือดร้อนจากวิกฤตโควิด-19

แม่โบว์พามะลิไปเรียนรู้การแบ่งปัน เมินดราม่าดาราตกอับ

น้องมะลิให้คะแนนตัวเอง 100 เต็ม 10 (อิอิ) ระหว่างคุณแม่โบว์พาไปจ.สระบุรี เพื่อส่งมอบถุงปันน้ำใจให้ครอบครัวน้องๆ นักเรียนโรงเรียนเทศบาลทับกวาง 1 สมุห์พร้อม ผู้เดือดร้อนจากวิกฤตโควิด-19

โพสต์โดย ข่าวสด บันเทิง เมื่อ วันศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2020

ทั้งนี้ โบว์ แวนดา น้องออโต้ และน้องมะลิ ยังได้นำถุงปันน้ำใจ ซึ่งประกอบไปด้วยข้าวสาร อาหารแห้ง นม ขนม เสื้อ และตุ๊กตา ไปมอบให้ตามบ้านเรือนน้องๆ รวมเป็นจำนวนทั้งหมด 30 ชุด

จากนั้น แม่โบว์ และ น้องมะลิ ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง “ข่าวสดบันเทิงออนไลน์” ถึงการมามอบถุงปันน้ำใจในครั้งนี้ รวมถึงการปรัวตัวในช่วงที่เริ่มกลับไปทำงานได้บ้างแล้ว

แม่โบว์

แม่โบว์-น้องมะลิ

วันนี้มาบริจาคของไกลเลย?
โบว์ “ที่ผ่านมานานๆ ทีหรือว่าเรามีโอกาสเราจะเดินทางมาตามโรงเรียนต่างจังหวัดหรือว่าใกล้เคียงกรุงเทพฯ อยู่แล้ว ครั้งนี้ก็เป็นครั้งที่ดีอีกหนึ่งครั้ง เพราะว่ามีโอกาสได้พูดคุยกับอาจารย์ท่านหนึ่งที่อยู่ที่โรมเรียนเทศบาลทับกวาง 1 สมุห์พร้อม แล้วเราก็ได้สอบถามความเป็นอยู่ของน้องๆ

แม่โบว์

แบ่งปัน

โบว์เลยบอกว่าลองให้อาจารย์คัดครอบครัวที่ไม่มีจริงๆ ส่วนครอบครัวไหนที่พอช่วยเหลือตัวเองได้ก็ขอไว้ก่อน เราขอเอาครอบครัวที่ไม่มี เรียกว่าเป็นการแบ่งปันน้ำใจน้อยๆ เป็นถุงน้องมะลิ ข้างในจะมีขนม ข้าวสาร นม ของใช้เล็กๆ น้อยๆ มาแบ่งปันตามครอบครัวของน้องๆ แล้ววันนี้ก็โอกาสพิเศษคุณครูพาลุยมาตามบ้านน้องๆ เองเลย”

หนนี้น้องมะลิมาด้วย?
น้องมะลิ “สนุกมากเลยค่ะ ร้อนค่ะ แต่ว่าสู้ค่ะ เอาของเล่นกับขนมมาให้เขากินค่ะ แล้วก็มีข้าวสารด้วยค่ะ”
เห็นน้องๆ ลำบากไหมคะ?
น้องมะลิ “ลำบากค่ะ”
โบว์ “นี่แหละค่ะเป็นการแบ่งปันน้ำใจด้วย แล้วที่ให้มะลิมาด้วยก็เป็นการให้เขาเรียนรู้ ว่ามีคนที่ลำบากกว่าเขาเยอะและอดทนกว่าเขาเยอะ รวมถึงอยากให้เขาเรียนรู้ถึงการแบ่งปัน การมีน้ำใจซึ่งกันและกันค่ะ”

ถุงปันน้ำใจนี้คือตั้งใจมากๆ เลยใช่ไหมเพราะเห็นนั่งแพ็กกันเองอีกแล้ว?
โบว์ “ใช่ แต่รอบนี้ที่ลงโซเชียลฯ เพราะรอบนี้มีแฟนคลับของน้องมะลิและพี่จ๋าที่ติดตามมะลิ จริงๆ เขาอยากได้ถุงนี้ เราเลยนั่งคิดว่าถ้าจะมาขายมันก็ไม่ใช่เรื่อง เลยคิดโปรเจ็กต์ว่าทำถุงนี้มาแล้วขายในราคานี้ หลังจากหักค่าใช้จ่ายทุกอย่างแล้วก็จะนำเงินที่พี่จ๋าซื้อถุงนี้มาสมทบในการซื้อข้าวสาร อาหารแห้ง นม และขนมนมเนยต่างๆ เพื่อที่จะให้พี่จ๋าที่ซื้อถุงนี้ไปได้ร่วมกันแบ่งปันน้ำใจกันด้วยค่ะ”

ช่วงนี้สถานการณ์คลี่คลายเริ่มมีการคลายล็อกดาวน์ เห็นแม่โบว์กับน้องมะลิเริ่มจะไปทำงานบ้างแล้ว ต้องปรับชีวิตในการทำงานเยอะไหม?
โบว์ “ระวังตัวเยอะ อย่างล่าสุดไปถ่ายโฆษณามาเราก็บอกว่าน้องต้องดูแลตัวเองนะ แล้วจะระมัดระวังเป็นพิเศษ เวลาน้องอยู่ตรงไหนเราก็จะคอยดูว่าต้องใส่แมสก์นะ ต้องล้างแอลกอฮอล์ตลอด ระมัดระวังขึ้นเยอะ เผลอไม่ได้ต้องคอยดูเขาค่ะ”

น้องมะลิได้ไปทำงานแล้วเป็นยังไงบ้าง?
น้องมะลิ “สนุกเยอะค่ะ ชอบค่ะ ทำได้ค่ะ 10 คะแนนให้ตัวเอง 100 ค่ะ(หัวเราะ)”

ขอถามถึงเรื่องที่มีนักร้องดาราบางคนทำมาหากินช่วงโควิด แล้วโดนดราม่าว่าตกอับจนต้องมาขายน้ำพริกขายอาหารบ้าง แม่โบว์เป็นคนหนึ่งที่ทำมาหากินเหมือนกัน รู้สึกยังไงบ้าง?
โบว์ “โบว์ว่าคนที่คิดแบบนี้เป็นส่วนน้อย แทบจะไม่มี คือคนปกติดีๆ แทบจะไม่คิดกันหรอกค่ะ การทำงานทุกรูปแบบเนี่ยโบว์คิดว่างานทุกอย่างมีคุณค่าในตัวเองอยู่แล้ว โตมากับการสอนที่ว่ากำไรมากกำไรน้อยมันไม่ได้สำคัญเท่ากับการที่เราลงมือทำ กำไรน้อยก็คือเงินเหมือนกัน แต่ว่าสิ่งที่โบว์ทำอย่าง เรื่องน้ำพริกมันก็เป็นการกระจายรายได้ เป็นการรวมตัวกันระหว่างเพื่อนๆ ในหมู่บ้านที่เขาเป็นพ่อครัวแม่ครัวมาแล้วเจอวิกฤตนี้เช่นเดียวกัน หลายคนก็กระทบเยอะ เลยมีโปรเจ็กต์ว่างั้นมารวมตัวกันมั้ย แล้วนำสิ่งที่ตัวเองถนัดมาหารายได้เพิ่มเติม รวมกลุ่มกันใหญ่ๆ แล้วก็ตั้งใจทำ โบว์ก็จู้จี้จุกจิกมากในเรื่องความสะอาด ความปลอดภัย มีห้องแพ็กน้ำพริกเล็กๆ เลยนะคะ ส่วนตัวไม่ได้ซีเรียสกับคนที่คิดแบบนี้เพราะอย่างน้อยเราก็ไม่ได้อยู่เฉยๆ ทำอะไรได้เท่าที่ทำ แล้วสิ่งที่ภูมิใจมากกว่าตัวเงินก็คือเราได้ช่วยแบ่งปันและกระจายรายได้ให้กับหลายๆ ครอบครัวด้วย”

แสดงว่าของเราโชคดีที่แฟนคลับซัพพอร์ตอยู่แล้ว?
โบว์ “โชคดีมากค่ะ เพราะว่าเปิดตัวมา ทำไม่ทันจริงๆ(หัวเราะ) สามสี่วันเป็นพันกระปุกแล้ว หลายท่านชื่นชมว่าอร่อยจริงๆ ซื้อไปก็กลับมาซื้อซ้ำ โบว์ต้องขอบคุณมากๆ ที่ให้การสนับสนุนทุกอย่างที่โบว์กับมะลิได้ทำ“

สุดท้ายอยากให้กำลังใจทุกคนอีกครั้ง?
มะลิ “พี่จ๋าสู้ๆ นะคะ มะลิเป็นกำลังใจให้ค่ะ”
โบว์ “สู้ๆ นะคะ ขอให้ทุกคนผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปให้ได้ด้วยกัน แล้วโบว์ก็เชื่อว่าอีกแป๊บเดียวแล้วค่ะ อึดใจเดียวนะคะ พี่จ๋าที่อดทนมาเนิ่นนานและฝ่าฟันมาในช่วงนี้ อีกแป๊บเดียวเราจะกลับมายิ้มและมีพลังก้าวเดินต่อไปด้วยกันค่ะ”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่โบว์ พา มะลิ แจกของเด็กยากไร้ เพื่อเรียนรู้การแบ่งปัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง